Khoai lang là loại củ không còn lạ lẫm gì với chúng ta vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đồng thời giúp duy trì vóc dáng cho bạn. Giảm cân bằng khoai lang được rất nhiều người sử dụng vì mang lại hiệu quả bất ngờ, ngoài sự mong đợi.

Vì sao giảm cân với khoai lang có hiệu quả?

Dùng cách giảm cân bằng khoai lang nếu bạn muốn lấy lại vóc dáng thon gọn - Ảnh 1
Khoai lang luộc giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Khoai lang chứa một lượng lớn vitamin A, C cần thiết gấp nhiều lần so với các loại thực phẩm khác. Lượng calo có trong khoai lang nhiều hơn so với một số loại rau khác nhưng vẫn phù hợp với chê độ giảm cân. Một củ khoai lang cỡ vừa có 103 calo, ít hơn rất nhiều so với khẩu phần ăn bình thường.

Một trong những nguyên nhân giúp bạn ăn khoai lang giảm cân đó là do hàm lượng chất xơ cao, một thành phần quan trọng trong thực phẩm giúp lấy đi mỡ thừa hiệu quả nhất Chất xơ không thể tiêu hóa khi đi vào trong cơ thể, do đó cơ thể buộc phải giải phóng nhiều năng lượng hơn để kích thích dạ dày hoạt động tiêu hóa chất này. Tuy nhiên, với đặc tính không thể tiêu hóa của chất xơ sẽ khiến năng lượng được đốt cháy nhanh chóng nên hỗ trợ giảm béo thành công. Đặc biệt, chất xơ sẽ tạo cảm giác no trong thời gian dài, nên các bữa bạn sẽ không còn ăn nhiều như trước và nhờ thế việc giảm cân sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Khoai lang chứa hàm lượng calo tương đối thấp, cũng là điểm quan trọng cho những ai đang muốn giảm cân. Trong khoảng 450g chất béo có chứa 3500 calo, vậy nếu bạn muốn trọng lượng cơ thể giảm đi thì điều cần thiết là loại bỏ 500 calo từ chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày. Dùng khoai lang thay thế các loại thực phẩm giàu calo sẽ là cách giúp bạn giảm được năng lượng calo tốt nhất.

Lượng nước trong khoai lang nằm ở mức trung bình nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân trong khoảng thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. Lượng mỡ trong cơ thể bạn được bao phủ hầu như là nước, đây cũng là thành phần chủ yếu và vô cùng quan trọng duy trì hoạt động sống của cơ thể. Khoai lang có chứa nước, sẽ có tác dụng giống như là chất xơ, làm cho bạn cảm thấy no và hạn chế dung nạp các loại thức ăn quá nhiều. Chính vì thế, khoại lang sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân và ngăn chặn sự quay trở lại của mỡ thừa.

Cách giảm cân với khoai lang đem lại hiệu quả

Dùng cách giảm cân bằng khoai lang nếu bạn muốn lấy lại vóc dáng thon gọn - Ảnh 2
Giảm cân bằng khoai lang mang lại cho bạn thân hình thon gọn

Nếu bạn muốn giảm cân cấp tốc thì đơn giản là ăn khoai lang luộc thay thế cho các món ăn hàng ngày. Mỗi bữa bạn ăn từ 1 đến 2 củ để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Khi ăn kết hợp uống thêm nước lọc để dễ nuốt hơn. Khoai lang đầy đủ chất dinh dưỡng nên cơ thể bạn sẽ không gặp bất lợi nào khi sử dụng trong thời gian ngắn này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm cân đều đặn thì trước mỗi bữa ăn hãy ăn 1 củ khoai lang sẽ giúp bạn giảm được khẩu phần ăn và mỡ thừa nhanh chóng biến mất. Chỉ cần duy trì trong một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của vòng eo.

Nếu kết hợp hạn chế thức ăn dầu mỡ và tập luyện thể thao phù hợp sẽ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa một cách nhanh chóng.

Với phương pháp giảm cân bằng khoai lang, bạn sẽ không bị thất vọng trong thời gian cố gắng thực hiện chế độ ăn kiêng. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được thân hình thon gọn, chuẩn đẹp như mong muốn.