Phụ Nữ Sức Khỏe

Đưa 100 ngàn đi chợ mà đòi mua đầy đủ thịt cá, chồng bị vợ 'ném' cho 2 triệu kèm lời thách thức chỉ nghe thôi cũng thấy... hãi hùng

Bữa ấy tôi mua hộp sữa 600 nghìn, thế mà về nhà chồng cứ càu nhàu mãi. Anh bảo sữa giờ chẳng biết thật giả, còn tôi cứ nghe bác sĩ nói gì là tin. Chỉ tốn tiền của anh, làm bao nhiêu không đủ nuôi miệng vợ.

Từ khi lấy chồng đến giờ, đây là lần đầu tiên mà tôi cãi lại chồng thế này. Tôi là một người vợ biết trên dưới, nhường nhịn. Nhưng có lẽ do tôi quá hiền và luôn răm rắp làm theo lời chồng nên anh mới qua mặt mình.

Cưới nhau chưa được mấy tháng, chồng tôi đòi giữ tiền của vợ. Anh bảo anh biết giữ tiền, tiết kiệm giỏi hơn tôi. Còn tôi thì do thói quen từ ngày chưa lập gia đình, đó là thích mua sắm nên không để dành được bao nhiêu. Thấy chồng nói có lý, tôi đồng ý để anh giữ tiền. Tôi chỉ cầm tiền ăn uống, sinh hoạt và tiền chi tiêu cá nhân.

Lúc đầu tôi cảm thấy thoải mái vì không phải lo giữ tiền. Cho đến một thời gian sau, tôi mới bắt đầu cảm thấy chồng mình tiết kiệm quá mức. Thậm chí là keo kiệt.

Đưa 100 ngàn đi chợ mà đòi mua đầy đủ thịt cá, chồng bị vợ 'ném' cho 2 triệu kèm lời thách thức chỉ nghe thôi cũng thấy... hãi hùng - Ảnh 1
Anh bảo chỉ ốm đau bệnh tật mới lấy số tiền tiết kiệm ra. Ảnh minh họa: Internet

Đợt ấy mẹ tôi gọi lên vay tiền vì có việc gấp. Tôi mở lời nói với chồng, nhờ anh rút ra một chút để mẹ vay. Vậy mà chồng tôi nhất quyết không đồng ý. Anh bảo chỉ ốm đau bệnh tật mới lấy số tiền tiết kiệm ra. Còn bình thường, kể cả bố mẹ anh cũng không cho vay huống hồ bố mẹ vợ.

Chồng tôi quả thật đã rập khuôn vậy đấy. Thời gian này tôi đang ở nhà dưỡng thai, không đi làm nên vấn đề chi tiêu lại càng khiến tôi đau đầu hơn. Hôm trước đi khám thai, bác sĩ nói con trong bụng tôi nhỏ quá, cần mua sữa bầu và ăn uống nhiều chất đạm hơn.

Bữa ấy tôi mua hộp sữa 600 nghìn, thế mà về nhà chồng cứ càu nhàu mãi. Anh bảo sữa giờ chẳng biết thật giả, còn tôi cứ nghe bác sĩ nói gì là tin. Chỉ tốn tiền của anh, làm bao nhiêu không đủ nuôi miệng vợ. Biết mình đang phụ thuộc chồng nên tôi không nói gì. Nhưng sự nhún nhường của tôi có giới hạn.

Sáng nay mẹ tôi lên chơi, tôi nói chồng đưa cho mình ít tiền để ra chợ mua thức ăn. Lâu lâu mẹ mới lên một bữa, tôi muốn nấu cho bà một bữa cơm tử tế, để bà cũng không lăn tăn là con gái ở trên này sống khổ.

Đưa 100 ngàn đi chợ mà đòi mua đầy đủ thịt cá, chồng bị vợ 'ném' cho 2 triệu kèm lời thách thức chỉ nghe thôi cũng thấy... hãi hùng - Ảnh 2
Bị dồn đến đường cùng, tôi bật khóc rồi chạy vào tủ lấy ra 2 triệu. Ảnh minh họa: Internet

Vậy mà chồng tôi đưa cho vợ 100 nghìn rồi sẵng giọng: “Thế thôi, tháng này tiêu hơi bị nhiều rồi đấy. Cầm tiền ra ngoài kia mua lấy miếng thịt lợn với ít tôm về mà nấu”. Thú thật với 100 nghìn, tôi chẳng biết mua bao nhiêu. Thịt lợn giờ đã lên giá, làm sao giống như trước? Tôi cũng nói với chồng, vậy mà anh còn sửng cồ lên và bảo tôi hoang phí.

Nghĩ tủi thân, tôi bật khóc rồi chạy vào tủ lấy ra 2 triệu. Đưa cho chồng, tôi nói: “Đây, mẹ chồng vì biết tính anh hà tiện với vợ nên lén đưa tôi 2 triệu để mua đồ ăn đấy. Từ nay tôi sẽ đi làm, còn anh ở nhà nội trợ đi. Mỗi ngày tôi đưa anh ngần ấy tiền xem anh chi tiêu thế nào”.

Mặt chồng tôi ngắn tũn ra. Anh rút thêm 200 nghìn đưa cho tôi với vẻ mặt ngượng ngùng rồi bỏ đi làm. Còn tôi sau hôm nay phải suy nghĩ nghiêm túc về  chuyện này. Nếu chồng mà còn ky bo một lần nữa, tôi sẽ giao luôn chuyện cơm nước chợ búa cho chồng để mình đi làm kiếm tiền lo cho con sau này, quả thật sống với người chồng keo kiệt thật mệt mỏi, nhất là giá cả thực phẩm đắt đỏ như hiện nay,

Ngọc Linh (Quảng Bình)

Tin liên quan

Chuyện thật như đùa: Chồng uống rượu khi lái xe bị phạt 7 triệu, vợ không những... mở tiệc ăn mừng lại còn "cười không ngậm được mồm"

Tức giận vì mất cả tháng lương, chồng em tự hứa từ nay không bao giờ đụng đến một giọt...

Cầm trên tay cuốn sổ tiết kiệm của người vợ quá cố, chồng khóc không nên lời khi nghĩ đến những chuyện trước đây

Thay vì tìm cách kiếm tiền để chạy chữa cho vợ, tôi lại  khuyên cô ấy bỏ cuộc. Đúng, tôi...

Về nhà không mở được cửa, chồng phá khóa xông vào thì lạnh người khi vợ run rẩy cùng hành động xót xa

Khi tôi về đến nhà, cửa đóng im lìm và khóa trái bên trong. Tôi gào thét gọi vợ, cô...

Phút hối hận muộn màng của gã đàn ông trăng hoa, trước lúc vợ mất vẫn ở bên người tình

Càng yêu càng lấn sâu, tôi bỏ vợ bỏ con đến nhà bồ ở rồi nói dối là phải ra...

Thấy người phụ nữ xinh đẹp ra mở cửa, chồng đóng sầm lại vì tưởng vào nhầm nhà, sự thật phía sau như một bài học cho những phụ nữ chỉ biết hy sinh

Chồng tôi thì tối ngày chê vợ luộm thuộm. Anh vẫn bảo: “Phụ nữ như em chẳng khác gì đàn...

Được mẹ chồng trao 10 cây vàng trong ngày cưới, dâu trẻ chưa kịp mừng đã khóc ròng với yêu sách của nhà trai

Bà bảo sẽ trao cho con dâu 10 cây vàng trong ngày cưới. Nhưng đổi lại, nhà em cũng cần...

Thấy con trai bế cháu cho con dâu ngủ, mẹ chồng nổi giận lôi đình và tối hậu thư "siêu cứng" từ anh chồng ngoan hiền

Con khóc, em định bế thì chồng đẩy xuống giường dặn cứ ngủ tiếp. Vì em đã ở nhà trông...

Tin mới nhất