Các loại mặt nạ trị thâm môi hiệu quả

1, Mặt nạ dưa leo

Dù thâm đến mấy, chỉ cần 5 loại mặt nạ này bạn sẽ hô biến đôi môi đẹp hơn phun xăm - Ảnh 1
Xắt lát dưa leo mỏng đắp lên môi

Dưa leo không chỉ là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu rất tốt cho việc làm đẹp – đặc biệt là trị thâm môi hiệu quả.

Chẳng cần cầu kỳ, bạn chỉ cần xắt mỏng dưa leo đắp lên môi khoảng 15 phút sau đó rửa sạch với nước, tuần sử dụng 2-3 lần là có thể sở hữu đôi môi căng mọng, hồng tươi đầy sức sống.

2, Mặt nạ hoa hồng

Dù thâm đến mấy, chỉ cần 5 loại mặt nạ này bạn sẽ hô biến đôi môi đẹp hơn phun xăm - Ảnh 2
Giã nát hoa hồng trộn với 1 thìa mật ong, thoa đều đặn lên môi ngày 3 lần

Chẳng phải ngẫu nhiên mà hoa hồng được coi là thần dược trong việc chăm sóc sắc đẹp của mỹ nhân cổ xưa. Ngoài thành phần giữ ẩm, hoa hồng còn có tác dụng tăng sắc hồng tự nhiên cho đôi môi. Bạn hãy giã nát hoa hồng trộn với 1 thìa mật ong, thoa đều đặn lên môi ngày 3 lần, sau một thời gian bạn sẽ cảm nhận được đôi môi hồng hào lên một cách vô cùng hiệu quả.

3, Mặt nạ dấm táo

Dù thâm đến mấy, chỉ cần 5 loại mặt nạ này bạn sẽ hô biến đôi môi đẹp hơn phun xăm - Ảnh 3
Pha loãng giấm táo trong nước sau đó lấy miếng gạc mềm thấm dung dịch xoa lên môi

Chắc hẳn ai cũng biết dấm táo có tác dụng lớn trong việc kháng khuẩn và tiệt trùng tự nhiên như làm sạch da, trị mụn trứng cá, mụn bọc… ngoài ra giấm táo còn có tác dụng giúp đôi môi luôn mềm mại và hồng hào.

Cách làm rất đơn giản: Pha loãng giấm táo trong nước sau đó lấy miếng gạc mềm thấm dung dịch xoa lên môi và để khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy đôi môi mình có sự chuyển biến rõ rệt.

4, Mặt nạ khoai tây

Dù thâm đến mấy, chỉ cần 5 loại mặt nạ này bạn sẽ hô biến đôi môi đẹp hơn phun xăm - Ảnh 4
Hấp chín một củ khoai tây sau đó nghiền nát và trộn chung với 1 thìa nước cốt chanh và đắp lên môi khoảng 15 phút.

Nếu bạn từng đắp mặt nạ khoai tây để làm trắng da thì tại sao không dùng chúng để cải thiện đôi môi thâm xù xì của mình nhỉ?

Chỉ cần hấp chín một củ khoai tây sau đó nghiền nát và trộn chung với 1 thìa nước cốt chanh và đắp lên môi khoảng 15 phút. Tuần áp dụng 2-3 lần là bạn có thể nói “bái bai” đôi môi thâm xấu xí rồi.

5, Mặt nạ dầu dừa + chanh + mật ong

Dù thâm đến mấy, chỉ cần 5 loại mặt nạ này bạn sẽ hô biến đôi môi đẹp hơn phun xăm - Ảnh 5
1 thìa dầu dừa, 1 thìa mật ong và 1 thìa sữa chua không đường – trộn đều thành hỗn hợp sệt mát xa cho đôi môi.

Dầu dừa, sữa chua và mật ong là những nguyên liệu làm đẹp nổi tiếng từ xưa tới nay, đặc biệt sẽ rất hiệu quả nếu bạn sử dụng hỗn hợp này để trị đôi môi thâm.

Cách làm: 1 thìa dầu dừa, 1 thìa mật ong và 1 thìa sữa chua không đường – trộn đều thành hỗn hợp sệt sau đó mát xa cho đôi môi. Để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch với nước, một tuần nên sử dụng khoảng 2-3 lần.

Chúc các bạn thành công!