Phụ Nữ Sức Khỏe

Dù là yêu sai cách hay yêu sai người chúng ta cũng vẫn cứ tổn thương

Tuổi trẻ là thế, cứ mải chạy theo cảm xúc, gặp nhau – cuồng nhiệt yêu đương – chia tay rồi thành người lạ, khi bắt đầu là người lạ và kết thúc cũng chỉ xem nhau là người lạ.

Trong tình yêu con người ta luôn trải qua rất nhiều cảm xúc, từ chờ đợi, hạnh phúc cho đến đau khổ…Mỗi người đều có một câu chuyện tình yêu khác nhau, mà ngay cả chính những người trong cuộc đôi khi cũng không thể hiểu được.

Hợp tan là lẽ thường tình trong cuộc sống và vì thế tình yêu cũng không ngoại lệ. Tình yêu bắt đầu từ một nụ cười, chớm nở bằng một cái hôn và cảm nhận được từ những cái ôm ấp dịu dàng. Tình yêu vô cùng ngọt ngào và đẹp đẽ là thế, nhưng tình yêu cũng chứa đựng vô cùng nhiều cung bậc cảm xúc khác nữa. Nó có muôn vàn khó khăn và thử thách, nếu có niềm tin và sức mạnh từ cả hai phía để vượt qua.

Tình yêu đối với ai cũng là một tình cảm rất tuyệt vời, kết thúc của những câu chuyện tình có thể là bến bờ hạnh phúc, nơi đó có 2 người yêu thương nhau và cùng vun đắp xây dựng cho ngôi nhà chung thêm vững chãi và lớn mạnh. Tuy nhiên, còn có một con đường nữa mà không ai mong muốn đó  là con đường dẫn đến khổ đau, dẫn đến sự chia tay. Đâu đó có một câu nói rằng: “Khi chúng ta tan vỡ, một là chúng ta yêu sai người, hai là chúng ta yêu sai cách. Hãy học lại cách yêu"

Dù là yêu sai cách hay yêu sai người chúng ta cũng vẫn cứ tổn thương - Ảnh 1
“Khi chúng ta tan vỡ, một là chúng ta yêu sai người, hai là chúng ta yêu sai cách. Hãy học lại cách yêu" - Ảnh minh họa: Internet

Buông tay một người mà mình yêu thương nhất là một điều khó nhất, nhưng khi hạnh phúc đã ngoài tầm với. làm sao đôi tay giữ được? Không yêu sai người thì yêu sai cách, có người may mắn sẽ cùng người kia sửa sai, nhưng rồi cũng sẽ có người học lại cách yêu với một người khác.

Khi chúng ta yêu sai người là vì nửa kia không phù hợp, không đáp ứng được những kì vọng của bản thân hay là những lí do khác nữa, nhưng đó là lựa chọn của chúng ta từ khi bắt đầu.

Còn khi chúng yêu sai cách thì sao? Nói đến cách yêu, thì mỗi người có một cách yêu khác nhau, không ai giống ai và cũng không ai có thể áp đặt cách yêu lên một người khác. Vì thế khi chúng ta đổ vỡ, có nghĩa là chúng ta yêu sai cách, mà cách yêu từ đầu lại là lựa chọn của mỗi người. Nên quy chung lại, trong tình yêu mọi việc xảy ra đều bắt nguồn từ sự lựa chọn của mỗi người. Chính vì vậy, khi chúng ta gặp tan vỡ trong tình yêu, đó cũng chỉ là một sự lựa chọn trong vô vàn những lựa chọn khác. Nên hãy có trách nhiệm với lựa chọn của bản thân, hãy chọn lựa thật kĩ càng để không phải hối tiếc.

Tình yêu giống như một lưỡi dao, có thể đâm nát trái tim của bạn và để lại những vết thương khó lành. Khi bị vấp ngã trong tình yêu, nên có thời gian để hàn gắn vết thương lòng và sau đó ta lại bắt đầu tiếp tục đi trên con đường tình yêu. Nhưng bạn đừng bao giờ tái phạm sai lầm sẽ tiếp tục đi trên con đường tình yêu khiến bạn vấp ngã lúc ban đầu.

Dù là yêu sai cách hay yêu sai người chúng ta cũng vẫn cứ tổn thương - Ảnh 2
Tình yêu giống như một lưỡi dao, có thể đâm nát trái tim của bạn và để lại những vết thương khó lành - Ảnh minh họa: Internet

Yêu cũng phải học, nó không có trường lớp chính thức nào cả, mà chính là những bài học trong quá trình yêu của chúng ta. Hãy học cách yêu thương người mình đã chọn, để đó không phải lựa chọn sai lầm. Không ai mang nỗi buồn ra để cân đo đong đếm, nhưng nỗi buồn chia tay chỉ là một trong những bài học chúng ta phải đi qua để trưởng thành thôi.

Trong tình yêu, không chỉ yêu sai người, sai cách mà còn sai thời điểm. Sai thời điểm thì dù có yêu đến mấy cũng sẽ là sai. Sai ngay từ khi bắt đầu và đương nhiên sẽ chẳng bao giờ kết thúc có hậu. Nhưng tình yêu sẽ gõ cửa trái tim của mỗi người vào những lúc mà chúng ta không hề biết trước, cảm xúc tự nhiên đến khiến chúng ta phải cuốn theo những mật ngọt trong tình yêu, rồi tự nhiên đi để lại những vị đắng mấy ai quên được.

Có đôi khi chúng ta ngỡ mình đã chọn đúng người nhưng kết quả lại không thể cùng nhau đi đến cuối con đường. Có khi ngỡ đã là đích đến mà hóa ra chỉ là điểm chờ, có khi nghĩ đó là bến bờ bình yên nhưng thật ra cũng chỉ là tạm bợ. Tuổi trẻ là thế, cứ mải chạy theo cảm xúc, gặp nhau – cuồng nhiệt yêu đương – chia tay rồi thành người lạ, khi bắt đầu là người lạ và kết thúc cũng chỉ xem nhau là người lạ.

Ai rồi cũng từng có một tuổi thanh xuân để điên rồ, để yêu, để điên cuồng và rồi để sai lầm trong tình yêu. Dù là yêu sai cách hay yêu sai người chúng ta cũng vẫn cứ tổn thương thế nên hãy biết trân trọng khoảng thời gian bên cạnh nhau của thời điểm hiện tại để cảm thấy mình luôn hạnh phúc và bình yên.

Trang Thương

Tin liên quan

Người phụ nữ bị máy xay thịt ‘nuốt’ cả bàn tay khi đang vệ sinh máy, cảnh giác với nguy...

Người phụ nữ được đưa đi cấp cứu trong khi cánh tay còn dính chặt với khay inox để xay...

Thi thể trong vali là người Hàn Quốc, nghi can là đồng hương

Vụ việc liên quan đến thi thế trong vali ở quận 7 đã được xác định và bước đầu tìm...

Kinh hoàng phát hiện thi thể không nguyên vẹn trong chiếc vali tại ngôi nhà 4 tầng ở TP.HCM ,...

Thi thể không còn nguyên vẹn được phát hiện nằm trong vali tại một căn nhà 4 tầng thuộc một...

Bé trai 6 tháng tuổi xuất hiện căn bệnh hiếm gặp chưa từng được ghi nhận tại Việt Nam

Đứa bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vành tai, má, tay và chân xuất hiện...

Hai sản phụ ở miền Tây sinh tam thai

Sinh tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỷ lệ từ 1/60.000 đến 1/200 triệu ca. Tuy nhiên, trong...

Thực dưỡng giảm cân, nữ sinh 14 tuổi hốc hác, nhăn nhúm như bà cụ

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Mai Nhiên, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Hà Nội cho biết chị vừa...

Liên quan tới vụ pate Minh Chay: 1 người Hà Nội tử vong

Sáng 27/11, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết liên...

Tin mới nhất