Một đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người hành xử thô bạo với một con thiên nga gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo diễn biến trong clip, một người phụ nữ trêu chọc con thiên nga bằng một mảnh giấy. Lúc này, một phụ nữ khác bước vào, nắm lấy đầu và cổ con vật, cố gắng kéo mảnh giấy ra khỏi mỏ con chim.

Một phụ nữ đưa mảnh giấy cho con thiên nga, một người khác thì lao vào nắm lấy cổ chú chim tội nghiệp
Một phụ nữ đưa mảnh giấy cho con thiên nga, một người khác thì lao vào nắm lấy cổ chú chim tội nghiệp. Ảnh cắt từ clip

Đoạn video sau khi chia sẻ trên mạng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Đa số mọi người đều phẫn nộ trước hành vi ngược đãi động vật của người phụ nữ. Tuy vậy, cũng có người lên tiếng bảo vệ người phụ nữ nắm lấy cổ con thiên nga, họ cho rằng cô ấy chỉ đang cố gắng ngăn cản con vật nuốt tờ giấy.

Hành động của người phụ nữ khiến cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều
Hành động của người phụ nữ khiến cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh cắt từ clip

Theo SCMP, sự việc xảy ra gần Hồ thiên nga nổi tiếng ở TP Lucerne – Thụy Sỹ. Các hãng tin Trung Quốc cho rằng, người phụ nữ đã túm lấy con thiên nga sau khi chụp ảnh hụt. Ngay khi con thiên nga giật tờ giấy, một số người trong nhóm du khách Trung Quốc đã nói rằng: "Chờ đã, tôi chưa chụp được ảnh" - theo Sina News .

Clip du khách Trung Quốc gây phẫn nộ vì bóp cổ thiên nga trong vườn thú

Theo đó, người quay video, một du khách nói tiếng Anh, đã bị sốc khi chứng kiến cảnh du khách nói tiếng Trung Quốc đối xử với con thiên nga. Có thời điểm, người này hướng camera về phía một tấm bảng gần đó có hình ảnh một con thiên nga và nội dung: "Xin đừng cho thiên nga ăn".

Hiện vẫn chưa rõ người phụ nữ cố gắng giúp con thiên nga, hay khó chịu vì không thể chụp được tấm ảnh ưng ý.