Du khách bị lừa mua 2 ký đậu ngự với giá 'khủng' 4 triệu đồng - Ảnh 1
Số đậu ngự tang vật bị Công an phường Bãi Cháy tạm giữ - Ảnh: HỒNG HẠNH

Ngày 30-4, Công an phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt giữ hai người bán 2kg đậu ngự cho du khách giá 4 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, từ công tác trinh sát tại tổ 9, khu 2, phường Bãi Cháy, Công an phường Bãi Cháy đã bắt giữ 2 người là Đinh Thị Hảo và Nguyễn Thị Lan (thường trú tại TP Uông Bí) do có hành vi lừa đảo khách du lịch vào trưa ngày 29-4.

Theo đó, hai người trên đã bán cho khách du lịch là chị Trần Thị Tuyết 2kg đậu ngự với giá lên đến 2 triệu đồng/kg, trong khi giá mua vào chỉ 100.000 đồng/kg.

Tại cơ quan công an, hai người phụ nữ đã thừa nhận hành vi lừa đảo. Hiện Công an phường Bãi Cháy đang tạm giữ hai người phụ nữ trên để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo.

Vụ bắt giữ này nằm trong nỗ lực tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý những trường hợp "chặt chém", lừa đảo khách du lịch mà Công an Hạ Long đang tiến hành.

Song song đó, cơ quan chức năng khuyến cáo khách du lịch hãy đến những điểm mua sắm uy tín, đạt chuẩn đã được công bố, và khi cần hỗ trợ thì gọi về đường dây nóng là 0233 6282282 - 0913265009.