Phụ Nữ Sức Khỏe

Dù đắng mấy chỉ cần cạo sạch phần này mướp không còn đắng nữa, giòn ngon ai cũng ăn được

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể khử được vị đắng trong quả mướp đắng rồi.

Mướp đắng (còn gọi là khổ qua), thuộc họ bầu bí, là loại quả có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí,… Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng, khát, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng... Mướp đắng còn rất nhiều công dụng khác nữa tốt cho sức khỏe.

Mướp đắng rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nhiều người thường phàn nàn, mình thích ăn loại quả này nhưng nếu bớt đắng sẽ ngon hơn. Có người lại vì quá đắng mà không ăn được loại quả này. Hoặc xào mướp đắng không giòn, màu cũng không còn xanh nữa. 

Dù đắng mấy chỉ cần cạo sạch phần này mướp không còn đắng nữa, giòn ngon ai cũng ăn được - Ảnh 1 

Đầu bếp lâu năm mách, sở dĩ mướp đắng có vị đắng là do nó có chứa một chất có tên là cucurbitacin. Chỉ cần loại bỏ chất này thì vị đắng của mướp đắng có thể giảm đi.

Đầu tiên hãy cắt bỏ đầu và đuôi của quả mướp đắng. Sau đó dùng dao cắt đôi quả mướp đắng rồi dùng thìa nạo hết hạt và lõi bên trong của quả mướp đắng. Sau khi nạo xong, bạn đừng vội thái lát, nhớ cạo sạch lớp màng trắng ở thành bên trong của mướp đắng, phần lớn chất cucurbitacin trong mướp đắng nằm trong lớp màng trắng này. Bạn có thể dùng thìa khi nạo sẽ rất sạch.

Dù đắng mấy chỉ cần cạo sạch phần này mướp không còn đắng nữa, giòn ngon ai cũng ăn được - Ảnh 2

Sau khi nạo sạch màng trắng, thái mướp đắng thành các lát vừa ăn. Cho những lát mướp đắng vào chậu và rắc một ít muối. Lấy tay hoặc dùng đũa đảo đều để từng lát mướp đắng ngấm đều muối. Muối ăn có thể hút hết nước đắng trong mướp đắng, đợi 10 phút trước khi xả nước.

Cuối cùng, bạn rửa lại bằng nước sạch là được. 

Khi làm món ăn với mướp đắng bạn cũng có thể cho ít đường trắng vào, nếu thích ăn ớt bạn cũng có thể cho thêm ớt để loại bỏ vị đắng còn sót lại.

Dù đắng mấy chỉ cần cạo sạch phần này mướp không còn đắng nữa, giòn ngon ai cũng ăn được - Ảnh 3

Người không thích ăn mướp đắng nhưng sau khi khử vị đắng đi cũng có thể ăn và thấy ngon. Tuy nhiên, trong quá trình khử đắng có ướp với muối nên mướp đã có chút mặn. Vì thế lúc nấu bạn nên nhớ giảm bớt muối nhé!

Theo Lam Anh/Thoidaiplus

Tin liên quan

Cho cốc nước và đồng xu vào tủ lạnh qua đêm, sáng ra cả nhà "tròn mắt" xem điều lạ

Khi vắng nhà vài ngày bạn nên làm theo cách này để cảm nhận sự khác biệt sau khi trở...

Khăn tắm làm theo cách này không bị hôi, lau xong vẫn còn thơm như mới

Giấm trắng chứa axit axetic sẽ giúp làm phá vỡ những tích tụ trên khăn tắm. Trong khi đó baking...

Thấy bếp gas có 4 dấu hiệu này, gọi thợ sửa ngay kẻo cả nhà gánh họa

Trong trường hợp, bạn nghe thấy tiếng lửa bếp gas có tiếng phựt phựt, rất có thể bình ga nhà...

Dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh hết gas, phải thay ngay kẻo cả nhà gặp họa

Ngoài ra, để phòng tránh trường hợp tủ lạnh phát nổ, tốt nhất không nên sử dụng tủ lạnh quá...

Thịt với khoai tây thì ai cũng biết rồi, nhưng kết hợp vừa lạ vừa ngon đặc biệt thế này thì đảm bảo mới toanh!

Thịt cuộn khoai tây mềm ngọt thấm đều gia vị xốt. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách...

Mẹo mới rán đủ mọi loại cá không nát, không tốn dầu, không bắn, không sát chảo

Nếu đảm bảo các bước dưới đây, chị em sẽ có được món cá chiên vừa vàng giòn, nguyên vẹn,...

6 sai lầm "chết người" nhưng nhiều người vẫn đang làm khi ăn bánh Trung thu

Không ăn bánh Trung thu lúc đói cũng như khi quá no, và đặc biệt không ăn khi uống cùng...

Tin mới nhất