1. Giảm cân

Chuối sau khi chuyển sang giai đoạn chín muồi sẽ xuất hiện những vết đốm đen trên bề mặt vỏ. Hầu hết mọi người khi thấy vậy đều bỏ đi vì nghĩ rằng chúng đã hỏng. Thế nhưng theo một nghiên cứu của Nhật Bản thì những quả chuối này lại có ích gấp 5 thậm chí 7 lần so với quả chuối thông thường. Những quả chuối có vỏ thâm đem đến lượng dưỡng chất, vitamin và chất chống oxy hóa cao.

Đối với những bạn có nhu cầu giảm cân thì đừng bỏ qua những quả chuối chín thâm. Chúng sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, trao đổi chất đồng thời tạo ra lớp màng bảo vệ thành ruột, tiêu diệt các độc tố, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Lượng chất xơ trong chuối thâm cũng tăng đáng kể và chúng có tác dụng kháng tinh bột, đốt cháy mỡ thừa tăng 20-25%. Mỗi ngày bạn hãy ăn 1 quả chuối trước các bữa cơm chính khoảng 30 phút hoặc tận dụng chuối để làm sinh tố uống hàng ngày. Việc này sẽ đẩy nhanh quá giảm cân nhưng vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

2. Làm trắng da

Chuối chín muội cung cấp các dưỡng chất cho da giúp ngăn ngừa lão hóa, xóa mờ các vết thâm nám, sạm da, nếp nhăn đồng thời dưỡng trắng từ sâu bên trong.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1/2 quả chuối chín.

- 1 thìa cafe mật ong nguyên chất.

- 1/2 thìa cafe nước cốt chanh.

Cách làm:

- Nghiền nát nửa quả chuối trong một chiếc chén nhỏ.

- Thêm mật ong và nước cốt chanh rồi trộn đều thành hỗn hợp đặc sệt, nhuyễn mịn, như vậy đã có thể sử dụng.

- Rửa mặt sạch với nước ấm và sữa rửa mặt nếu có thời gian thì xông hơi mỗi tuần 1 lần.

- Lấy hỗn hợp chuối đã chuẩn bị để thoa đều lên mặt, massage nhẹ nhàng rồi lưu trên da khoảng 15-20 phút.

- Cuối cùng rửa mặt bằng nước mát, thực hiện 2-3 lần mỗi tuần để cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của làn da.