Trứng

Trứng rất giàu protein mà để phân giải được hết protein thì cơ thể cần đốt cháy nhiều năng lượng cũng như chất béo hơn là khi tiêu thụ các dưỡng chất khác. Do đó, protein trong trứng là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn đánh tan mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc tiêu thụ quá nhiều trứng sẽ không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn chỉ nên nạp khoảng 1 quả trứng mỗi ngày để an toàn hơn cho sức khỏe.

Cá hồi

Chất béo Omega 3 trong cá hồi có tác dụng làm giảm lượng chất béo xấu cũng như lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Trong Tạp chí Dinh dưỡng Anh, Irene Munro - nhà nghiên cứu của Đại học Newcastle, Australia cho biết, Omega 3 trong cá hồi không chỉ giúp đánh tan chất béo xấu mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng tuổi thọ. Ngoài cá hồi thì bạn cũng có thể thay thế bằng cá thu, cá trích, cá ngừ... ít nhất 2 lần/tuần để giảm mỡ và giữ vóc dáng đúng chuẩn hơn.

Táo và lê

Táo và lê đều giàu chất flavonoid, đây là một loại hợp chất tự nhiên có tác dụng chống lại chất béo. Đó là lý do vì sao hai loại trái cây này thường được cho vào các thực đơn giảm cân.

Theo một nghiên cứu kéo dài 14 năm của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, phụ nữ tiêu thụ nhiều flavonoid có chỉ số khối cơ thể thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ ít tiêu thụ. Và khi nghiên cứu trên động vật thì các nhà nghiên cứu cũng khám phá ra rằng flavonoid có khả năng làm tiêu hao năng lượng đáng kể, làm tăng sự hấp thu glucose vào cơ và đốt cháy chất béo hiệu quả.

Trà xanh

Chất catechin trong trà xanh có tác dụng làm tăng trao đổi chất và từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Nhóm nghiên cứu từ Journal of Nutrition nhận thấy rằng, uống trà xanh có thể trực tiếp tác động đến lượng mỡ bụng nên giúp thân hình săn chắc và vòng eo thon gọn hơn. Để đạt được hiệu quả giảm cân như ý thì bạn nên uống vài cốc trà xanh mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể vắt thêm chanh vào trà để nhận được tác dụng vượt bậc hơn.

Bưởi

Bưởi rất giàu vitamin C nên không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng, làm sáng đẹp da mà bưởi còn là loại trái cây có tác dụng đẩy mạnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Từ đó, lượng calo hay mỡ thừa sẽ nhanh chóng được đốt cháy thành năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả.

Khả năng đốt cháy chất béo của bưởi đã được một nghiên cứu ở California công nhận sau khi nhóm nghiên cứu này theo dõi 91 người béo phì trong 12 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn 1/2 quả bưởi mỗi ngày đều có sự giảm cân đáng kể.

Trên đây là các thực phẩm đốt cháy chất béo mà bạn hoàn toàn có thể bổ sung ngay tại nhà. Nhờ đó, lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ được loại bỏ và giúp thân hình bạn thon gọn, cân đối hơn.