Phụ Nữ Sức Khỏe

Đồng nghiệp đều đã có thưởng Tết còn mình vẫn im re, nàng công sở đang lo sốt vó thì sếp thủ thỉ: Anh chính là quà Tết của em

Suốt một thời gian nhận được sự quan tâm đặc biệt của sếp nhưng tôi chẳng mảy may nghĩ ngợi. Cho đến hôm nay, khi đồng nghiệp đều đã nhận được tiền thưởng Tết, còn tài khoản của mình thì trống trơn. Tôi băn khoăn mãi nên mới gặp sếp để hỏi.

Tôi không biết mình nên vui hay nên buồn. Buồn vì phải đứng giữa sự lựa chọn khó khăn. Còn vui? Có lẽ là bởi bản thân vẫn có sức hút và được người khác khao khát.

Năm nay tôi 30 tuổi, là một người mẹ đơn thân của bé trai 7 tuổi. Thời đại học, tôi có một mối tình ngang trái với người đàn ông đã có gia đình. Dù bây giờ nói gì cũng muộn nhưng tôi chưa bao giờ biết anh ta là người có vợ. Chỉ đến khi chị ấy xuất hiện, tôi mới biết thực chất mình đã bị lừa.

Vì không muốn hổ thẹn với lương tâm, tôi cắn răng chia tay. Khi ấy, tôi đang mang thai Nhôm được 3 tháng và dĩ nhiên, tôi biết sự hiện diện của con. Khoảng thời gian sinh Nhôm, tôi vất vả trăm bề. Từ cái nhìn dò xét của những người xa lạ đến việc bị gia đình hắt hủi. Tôi đã vượt qua tất cả để sinh con và luôn tâm niệm chỉ cần con được sống, tôi có thể chịu đựng được.

Đồng nghiệp đều đã có thưởng Tết còn mình vẫn im re, nàng công sở đang lo sốt vó thì sếp thủ thỉ: Anh chính là quà Tết của em - Ảnh 1
Vì không muốn hổ thẹn với lương tâm, tôi cắn răng chia tay. Ảnh minh họa: Internet

Khi đã vực dậy bản thân, tôi đi tìm việc làm và may mắn được nhận ở một công ty có tiếng trong ngành xây dựng. Trong suốt quá trình làm việc, tôi luôn cố gắng nỗ lực 200% so với những người đồng nghiệp khác. Tôi chăm chỉ đến mức sếp phải thốt lên, rằng công ty sẽ không trả tiền thêm giờ cho tôi đâu. Chẳng việc gì phải như vậy.

Có lẽ vì thấy sự cố gắng của tôi, sếp đã để ý và cất nhắc tôi lên vị trí quản lý. Vào ngày họp thông báo tôi được thăng chức, có rất nhiều người đã ý kiến. Rằng họ không cảm thỏa đáng khi một người mới vừa làm chính thức 6 tháng đã được làm quản lý.

Trước nhiều nhân viên, sếp đã rất công tâm bảo vệ tôi. Lúc đó, tôi có cảm giác anh thật đáng được tôn trọng vì sự khảng khái và tầm nhìn trong công việc. Sau này, anh vẫn luôn giúp đỡ tôi.

Đồng nghiệp đều đã có thưởng Tết còn mình vẫn im re, nàng công sở đang lo sốt vó thì sếp thủ thỉ: Anh chính là quà Tết của em - Ảnh 2
Nào ngờ sếp nắm tay tôi thủ thỉ: "Anh chính là món quà Tết đặc biệt của em". Ảnh minh họa: Internet

Suốt một thời gian nhận được sự quan tâm đặc biệt của sếp nhưng tôi chẳng mảy may nghĩ ngợi. Cho đến hôm nay, khi đồng nghiệp đều đã nhận được tiền thưởng Tết, còn tài khoản của mình thì trống trơn. Tôi băn khoăn mãi nên mới gặp sếp để hỏi.

Tưởng anh nói kế toán chuyển thiếu. Nào ngờ sếp nắm tay tôi thủ thỉ: "Anh chính là món quà Tết đặc biệt của em". Rồi anh xin tôi cơ hội để được tìm hiểu. Tôi ngỡ ngàng trước những gì sếp nói. Một người mẹ đơn thân, lại chẳng có gì trong tay như tôi cũng được anh để ý hay sao?

Thật lòng mà nói thâm tâm tôi có chút rung động. Nhưng tôi lại sợ con mình sẽ khổ. Liệu người đàn ông này chính là sự bù đắp cho những gì tôi phải gánh chịu suốt mấy năm qua hay sẽ mang đến cho tôi răc rối như mối tình trước đây?

Linh Chi (Hà Nội)

Tin liên quan

Chồng vỡ nợ bỏ trốn, vợ ở vậy nuôi con vò võ 6 năm và màn lật mặt của gã trai đã tố cáo tất cả

Anh bảo đang đi đào vàng ở miền trong. Đợi sau này khi kinh tế khá lên, anh sẽ về...

Bị bắt đi cửa sau vì có bầu trước, dâu trẻ tung chiêu cực “hiểm hóc” khiến mẹ chồng dắt tay đường đường chính chính vào nhà

Đột nhiên em cảm thấy đây chính là điểm yếu của mẹ chồng. Hôm ấy khi bàn chuyện cưới xin,...

Thông gia trách cứ nhà ngoại sống ích kỷ vì không gọi điện chúc Tết, hỏi thăm nhà chồng trước

Cả một năm rồi mà thông gia 2 nhà vẫn như mặt trăng mặt trời, sống xa cách vì không...

Trước ngày cưới, cô dâu nhận tin dữ về đứa con trong bụng, hành động sau đó của nhà chồng khiến ai nấy bất bình

Em nghe mẹ kể lại mà nghẹn lòng. Chồng em, người đáng lẽ phải đứng ra bảo vệ em lại...

Sát Tết biết chồng có con riêng, vợ chẳng đánh ghen mà đặt một bó hoa rồi lẳng lặng làm đều bất ngờ này

Nghiệt ngã lắm, ngày mình biết chồng ngoại tình cũng là ngày mà mình vui nhất cuộc đời. Hôm ấy...

Nửa đêm nghe tiếng đập cửa uỳnh uỳnh, gái trẻ ra ngoài thì chết sững khi thấy người đàn ông ướt sũng đứng trước mặt mình

Chưa bao giờ em có cảm giác đường về nhà lại xa như thế. Em ngồi trên chiếc xe máy...

Tết đến nhà nhà quây quần vui vẻ, còn tôi nuốt nước mắt bế con ra khỏi nhà giữa đêm đông buốt giá

Ở quê tôi, phụ nữ ly hôn là một chuyện vô cùng hệ trọng. Những người phụ nữ bỏ chồng...

Tin mới nhất