Ngày 11/8, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tìm thấy thi thể ông Phạm Văn Lâm (58 tuổi, quê tỉnh Bến Tre, ngụ xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, Đồng Nai). Ông Lâm là nạn nhân được xác định mất tích khi bị nước lũ cuốn trôi vào tối ngày 8/8.

Theo đó, vào khoảng 11h cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện 1 thi thể tại khu vực gần Trạm bơm Ngọc Định, xã Ngọc Định, huyện Định Quán (Đồng Nai). Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã vớt thi thể, đưa lên bờ.

Các cơ quan liên quan nhận định thi thể này có thể là ông Phạm Văn Lâm đã mất tích trong lũ cách đây 3 ngày nên yêu cầu gia đình nạn nhân đến nhận dạng và xác định thi thể là ông Lâm. Sau đó, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Đồng Nai: Tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi cách đây 3 ngày - Ảnh 1
Lũ lụt do sự cố và xả lũ thủy điện gây thiệt hại nặng nề cho người dân tỉnh Đồng Nai

Trong sáng ngày 11/8, sau khi nước lũ rút, người dân tại những nơi bị ngập lũ trước đó ở hai huyện Tân Phú, Định Quán tiếp tục dọn dẹp bùn đất và khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, trong quá trình dọn dẹp lại tiếp tục xảy ra tai nạn thương tâm.

Cụ thể, tại xã Nam Cát Tiên (huyện Tân Phú), trong lúc sửa chữa hệ thống điện trong nhà sau khi lũ rút đi, anh Nguyễn Đức Ngọc Tiến (37 tuổi đã bị điện giật dẫn đến tử vong.

Thống kê sơ bộ tại Đồng Nai, trong đợt lũ do Thủy điện Đồng Nai 5 xả lũ và sự cố tại Thủy điện Đắk Kar vừa qua đã gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản, cây trồng, vật nuôi ước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, hàng chục người nuôi cá bè trên sông Đồng Nai, đoạn hai huyện Định Quán, Tân Phú bị thiệt hại hơn 5.000 tấn do bị chết và tràn ra sông.