Liên quan vụ án mạng xảy ra ngày 23/1 mà nạn nhân là 2 bà cháu ở Đồng Nai, lực lượng công an đã khoanh vùng và xác định nghi can là Chu Văn Sự (28 tuổi, quê Lạng Sơn).

Cụ thể, nạn nhân nghi bị Sự sát hại là bà Bùi Thị Hương (48 tuổi) và cháu ngoại của bà - bé Trần Quốc Trung (7 tuổi).

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, Sự từng có tình cảm với chị Trần Thị Kim Trang (26 tuổi, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán) nhưng bị bà Hương ngăn cản. 

Đồng Nai: Níu kéo không thành, cắt cổ mẹ, con của người tình rồi tự tử - Ảnh 1
Chân dung của nghi can. Ảnh: Công an nhân dân.

Sau đó chị Trang kết hôn và sinh được bé Trung. Sau một thời gian chung sống, do không tìm được tiếng nói chung nên vợ chồng chị Trang đã ly hôn.

Nghe tin gia đình “tình cũ” tan vỡ, chị Trang và con trai lên Biên Hoà thuê trọ sinh sống nên Sự tiếp tục theo đuổi và thuê phòng trọ cùng dãy trọ của chị Trang với mong muốn chị quay lại.

Tuy nhiên sự việc không được như Sự mong muốn bởi hắn ta tiếp tục bị bà Hương ngăn cản sau khi bà lên ở chung với chị Trang để chăm sóc cháu ngoại và con gái.

Chiều 23/1, bà Hương có nặng lời với Sự, sau đó 2 người có xảy ra mâu thuẫn lớn. Cho đến khi chị Trang đi làm về thì phát hiện mẹ và con trai của mình đã tử vong với nhiều thương tích trên người.

Cơ quan chức năng xác định nghi can sát hại 2 bà cháu trong phòng trọ của chị Trang là Sự.

Trưa ngày 24/1, cơ quan chức năng đã phát hiện Sự thắt cổ tự tử trên 1 cành cây cao su tại thị trấn huyện Trảng Bom cách nơi xảy ra vụ án khoảng hơn 20 km.