Ngày 4/12, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh cho biết cô đã gửi hồ sơ lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ VHTTDL để xin được trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 - Miss Intercontinental 2018. Thông tin người đẹp xin cấp phép tham dự cuộc thi quốc tế gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

"Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, tôi đã nhận được một số lời mời tham dự các cuộc thi nhan sắc thế giới, nhưng ở thời điểm đó, tôi biết mình cần có thêm thời gian. Trong hơn một năm qua, tôi đã lắng nghe những góp ý của công chúng và các chuyên gia để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Và tới hôm nay, tôi hoàn toàn tự tin mình sẽ là một đại diện mạnh của Việt Nam tại Miss Intercontinental 2018", người đẹp chia sẻ.

Đơn xin thi nhan sắc quốc tế của Ngân Anh bị Cục Nghệ thuật từ chối - Ảnh 1
Người đẹp cho biết cô không bị tước danh hiệu Hoa hậu Đại dương như nhiều người nhầm lẫn. Ảnh: Internet

Trước đó,trong cuộc họp báo thường kỳ vào tháng 4/2018, ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương. Theo đó nếu đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài dự thi nhan sắc, Bộ sẽ không duyệt.

Ông Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn thì được cho biết: “Hiện tại, hồ sơ xin cấp phép của Lê Âu Ngân Anh cũng đang thiếu nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, vì không cấp phép nên Cục sẽ trả lại cho cô ấy. Về các lý do vì sao không cấp phép, chúng tôi sẽ có sự rà soát về các thông tin liên quan đến Lê Âu Ngân Anh và cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 để trả lời cho các bên liên quan”.

Sáng 6/12, phía Lê Âu Ngân Anh cho hay vẫn chưa nhận được hồ sơ trả về. Cô khẳng định bản thân hiện vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương, chưa từng bị tước danh hiệu như nhiều người lầm tưởng sau văn bản yêu cầu hủy kết quả, giải thưởng vào ngày 11/1/2018.