Phụ Nữ Sức Khỏe

Đơn giản, em chỉ là 'của lạ'

Để đến một ngày, em biết bàn tay kia rõ ràng đã từng có một chiếc nhẫn, vì muốn có em mà phút chốc biến mất. Em biết anh cũng chẳng xem là duy nhất, lòng dạ anh lại che năm xẻ bảy chứ nào có trọn vẹn cho em...

Em gặp anh khi chỉ vừa 25. Người đàn ông em yêu khi ấy tay không nhẫn, một mực nói yêu em chân thành. Người đàn ông em yêu khi ấy, chỉ biết có mình em, như một lòng một dạ. Người đàn ông em yêu khi ấy hứa sẽ bên em đến trọn đời, chỉ dành thời gian còn lại cho riêng em.

Để đến một ngày, em biết bàn tay kia rõ ràng đã từng có một chiếc nhẫn, vì muốn có em mà phút chốc biến mất. Em biết anh cũng chẳng xem là duy nhất, lòng dạ anh lại che năm xẻ bảy chứ nào có trọn vẹn cho em. Em biết anh cũng không thể cho em cả đời, vì anh còn vợ, còn con. Và em nhận ra, mình lại là một kẻ đến sau muộn màng, không danh phận, lại đầy ô nhục.

Đàn bà có từng mạnh mẽ hay lý trí thế nào, một khi yêu đủ sâu đủ đậm thì lại như kẻ ngu dại mù mờ. Em không cưỡng lại những yêu thương của anh. Ngay cả khi em biết đó là một tình yêu sai trái, em hiểu mình đầy tội lỗi mà vẫn không thể buông tay. Thậm chí, em bất chấp hết mọi đạo lý trên đời để đến với anh. Đừng nghĩ rằng em không biết mình đang đứng ở đâu, vị trí thế nào, mang bao nhiêu ê chề của đời. Cái kiếp nhân tình đến cả đau cũng không đủ tư cách, cả khóc cũng thấy mình không xứng, em nào không biết?

Đơn giản, em chỉ là 'của lạ' - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Em mòn mỏi đứng sau hạnh phúc của gia đình bé nhỏ của anh. Em bằng lòng chỉ gặp anh khi anh đã xong chuyện vợ con. Em chấp nhận những chiều rõ ràng chỉ một mình em đối diện với đời, còn anh lại là người chồng, người cha tốt. Em sẵn sàng là bến chờ, chỉ cần vài lần anh ghé thăm. Đàn bà cần tình yêu, còn nhiều hơn cả hạnh phúc. Cũng như em cần tình yêu và bất chấp đó là một tình yêu buồn, một tình yêu tội lỗi. Hy vọng của em khiến người khác khinh miệt nhưng lại như chút ít ỏi niềm tin heo hắt của em.

Cho đến khi, anh bỗng chốc biến mất trong cuộc đời em, như chưa từng xuất hiện. Một lần gặp cuối em cũng không thể có cùng anh. Anh chỉ bảo rằng “Anh phải về với vợ con, anh mong em có thể hạnh phúc”. Đàn ông tệ chính là khi có thể chúc người phụ nữ anh ta tổn thương có thể hạnh phúc. Đàn bà dại là dù biết một kết thúc đau thương, vẫn nhất quyết đâm đầu vào. Lúc ấy, dù đau lòng, nhưng em đã nghĩ, đây rõ ràng là một cái kết phải xảy ra. Khi anh biết mình phải quay về, lúc em hiểu mình phải trả anh về với vợ con. Là anh đã giúp em khi em không đủ can đảm rời xa anh.

Đơn giản, em chỉ là 'của lạ' - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nhưng không, sau em, vẫn là hàng dài những cô gái khác, cam chịu kiếp nhân tình tạm bợ. Lúc đó, em mới hiểu, đơn giản, em chỉ là “của lạ”. Em chỉ là điều khiến anh phút chốc say mê, chị ấy mới là điều mãi mãi anh muốn giữ. Cũng như anh có hàng dài những nhân tình như em, nhưng chắc chắn sẽ chỉ có một người vợ là chị. Em lại nghĩ, hóa ra đàn ông cũng có khi thật tham lam như thế. Có ham mê bao điều tốt đẹp ở đời thì cũng muốn giữ cho mình một bến đỗ an toàn để trở về. Đàn bà dại lại đi tin cái tình yêu hời hợt chóng vánh ấy.

Đã mất một thời gian dài để em trở về cuộc sống của mình. Đó là khoảng thời gian đủ để em biết mình đã sai thế nào. Em không hối hận vì tình cảm của bản thân. Vì suy cho cùng, tình yêu trên thế gian này đều giống nhau thôi. Em sai, chính là đặt tình yêu của mình vào nhầm chỗ. Em chỉ muốn nói với anh rằng, chẳng có điều gì trên thế gian này có thể tồn tại mãi mãi nếu anh không biết trân trọng. Cũng như bến đỗ anh nghĩ rằng sẽ mãi đợi anh về, có lúc sẽ biến mất. Chị ấy có thể tha thứ cho anh một lần nhưng sẽ không bao giờ có thể sống cả đời để tha thứ cho anh. Em biết mình không đủ tốt để có thể khuyên anh phải thế nào với vợ mình. Nhưng hãy nhớ, đừng phung phí những cơ hội được hạnh phúc, anh nhé!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất