Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sáng

Bánh bông lan cuộn ruốc thơm ngon, đẹp mắt lại dễ ăn thích hợp để chị em có thể thưởng thức vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 4 trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng riêng

- 85 gr bột mì, 60 gr đường, 50ml dầu, 60 ml sữa tươi không đường, 4 giọt nước cốt chanh, 1/2 chén chà bông, 2 muỗng canh sốt mayonnaise

 Đổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sáng - Ảnh 1

Tham khảo cách làm bánh bông lan cuộn ruốc dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Lòng đỏ và 20 gr đường cho vào âu dùng phới đánh tan. Sau đó cho sữa hâm ấm và dầu vào trộn đều. Cuối cùng rây bột vào trộn chung cho mịn.

Bước 2: Lòng trắng và nước cốt chanh cho vào âu đánh 1 phút ở tốc độ thường, sau đó cho đường từ từ vào, tăng tốc độ đánh 5 phút cho lòng trắng bông cứng nhấc lên có chóp thì được.

 Đổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sáng - Ảnh 2

Bước 3: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn trước (trộn 1 chiều). Khi trộn đều thì đổ ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng còn lại trộn cho tất cả hòa mịn với nhau. Đổ hỗn hợp này ra khay hình chữ nhật, có lót giấy dầu.

 Đổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sáng - Ảnh 3

Bước 4: Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 135 độ C, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 30-35 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, trét mayonnaise, rắc chà bông rồi nhanh tay cuộn bánh lại. Để vài phút trước khi lấy giấy ra, ta có ngay 1 cái bánh bông lan cuộn chà bông ngon như ngoài hàng.

Bạn có món bánh bông lan cuộn ruốc thơm ngon tuyệt vời.

 Đổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sáng - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan cuộn ruốc!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bánh bò đường thốt nốt nướng tuyệt ngon

Bánh bò đường thốt nốt nướng tuyệt ngon khiến ai cũng muốn ăn thêm lần nữa.

Hấp dẫn với bánh bông lan cuộn dâu tây

Thưởng thức từng khoanh bánh bông lan cuộn dâu tây mềm mại, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

Làm bánh pancake khoai tây chỉ trong 15 phút

Chỉ với 15 phút bạn đã có ngay chiếc bánh pancake khoai tây giòn, ngon để nhâm nhi rồi nhé!

Bánh nếp bí đỏ lăn dừa đơn giản, dễ làm

Món bánh nếp bí đỏ dẻo thơm ngọt mát lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!

Cách làm bánh bông lan siêu ngon

Chỉ cần thời gian chuẩn bị từ 20 - 25 phút và thời gian nướng 30 - 35 phút là...

Cách làm bánh cuốn nóng hổi, thơm ngon đón ngày mới

Bánh cuốn nóng hổi, nhân thịt thơm nức chấm nước mắm chua ngọt ăn kèm chả quế thì quá tuyệt!...

Cách làm bánh bao bằng bột mì vừa ngon vừa mềm

Thưởng thức bánh bao vào bữa sáng hay bất kể lúc nào trong ngày cũng ngon và hấp dẫn. Tham...

Tin mới nhất