• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Đổi vị cho cả nhà với mì Ý sốt ngao

15/07/2018 05:30

Thỉnh thoảng chị em cũng có thể đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mì Ý sốt ngao này cũng hấp dẫn lắm nhé!

Cách làm mì Ý sốt ngao vô cùng đơn giản, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 450g mì Ý, luộc chín theo hướng dẫn của bao bì

- 120ml dầu ô liu + 15ml dầu ô liu; 2 thìa bơ nhạt; 6 tép tỏi, băm nhỏ; 50ml rượu vang trắng; 24-36 con ngao, ngâm và cọ sạch vỏ; 2 thìa rau mùi tây, xắt nhỏ

- Muối; Hạt tiêu đen

 Đổi vị cho cả nhà với mì Ý sốt ngao - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Trong một chảo có nắp đậy, làm nóng dầu ô liu và bơ trên ngọn lửa vừa.

Bước 2: Khi dầu ăn nóng, thêm tỏi vào xào trong 2 phút. Đổ rượu vang vào đun trong 2 phút.

Đổi vị cho cả nhà với mì Ý sốt ngao - Ảnh 2

Bước 3: Sau đó cho ngao và 1 thìa rau mùi tây vào nồi.

Đậy vung lại và nấu cho đến khi ngao mở miệng, khoảng 5 phút.

Bước 4: Thêm ít muối và hạt tiêu. Sau đó, đổ mì Ý vào, đảo đều.

Rắc nốt chỗ rau mùi tây còn lại vào trang trí, sau đó thưởng thức món mì Ý sốt ngao khi đang còn nóng nhé!

Đổi vị cho cả nhà với mì Ý sốt ngao - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý sốt ngao!

Tôm sốt chua ngọt thơm ngon đến miếng cuối cùng
Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị và cách chế biến, chị em hãy làm món tôm sốt chua ngọt để cà nhà thưởng thức nhé!
XEM TIẾP
Mì sốt thịt cua thơm ngon, dễ làm
Món mì đơn giản, tươi ngon lại rất dễ làm chị em hãy thử nhé!
XEM TIẾP
Sườn chiên giòn sốt dứa hấp dẫn cuối tuần
Thưởng thức món sườn chiên giòn sốt dứa ngon miệng thế này ai cũng thích.
XEM TIẾP