Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng

Hương vị thơm ngon lại có chút lạ miệng của món bún trộn thịt nướng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 450g thịt mông hoặc thịt nạc vai, thái miếng vừa ăn

- Bún khô hoặc bún tươi vừa đủ ăn

- 1-2 bát giá đỗ; 1 quả dưa chuột thái lát; cà rốt muối chua; ½ bát lạc rang đập dập; ớt thái lát; rau mùi; hành lá

Nước mắm trộn:

- 2 chén nước ấm, nước cốt 1 quả chanh; 5 muỗng canh đường trắng; ớt băm nhỏ; 2 tép tỏi băm nhỏ; 7 muỗng canh nước mắm ngon.

Gia vị:

- 5 tép tỏi băm nhỏ; 2 muỗng canh sả; 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 nắm hẹ xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen; 1 muỗng canh đường

Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng - Ảnh 1
Bún trộn thịt nướng vừa thơm ngon lại lạ miệng

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt

- Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát, trộn đều. Sau đó cho thịt lợn vào, trộn đều để nước sốt gia vị bám đều các mặt thịt.

- Để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp qua đêm.

Bước 2: Chần/luộc bún

- Nếu bạn dùng bún khô, thì luộc với nước sôi theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đỏ đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để bún không dính nhau.

Bước 3: Nướng thịt

- Để ngon nhất thì bạn có thể cho thịt vỉ rồi nướng trên bếp than hoa hoặc nướng trong lò nướng.

- Nếu không có lò nướng hay bếp ban, bạn có thể dùng chảo để nướng. Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở lửa lớn. Sau đó cho thịt lợn vào chiên chín (có thể chia làm 3 lần nếu chảo nhỏ).

Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng - Ảnh 2

Bước 4: Pha nước trộn

- Cho nước mắm ra bát, thêm đường vào khuấy cho đường tan rồi thêm nước ấm vào, khuấy đều cho hòa quyện. Sau đó thêm nước cốt chanh, ớt, tỏi vào là xong.

Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng - Ảnh 3

Bước 5: Thưởng thức bún trộn

- Chia bún đều ra các tô, sau đó cho thịt nướng, giá đỗ, rau thơm tươi, cà rốt muối, dựa chuột và lạc rang đập dập lên trên. Sau đó, cho khoảng ¼ nước chấm vào, trộn đều rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún trộn thịt nướng

Theo Thu Minh/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bữa sáng với bún sườn, bò nóng hổi

Cùng cả nhà quây quần thưởng thức bún sườn, bò kèm chanh, tương ớt chua chua, cay cay ăn là...

Bún cuộn thịt heo, tôm chua nhanh gọn

Món bún cuộn thịt heo tôm chua sẽ khiến cho bạn có một bữa ăn nhanh gọn trong những ngày...

Cách nấu bún mọc thơm ngon đổi vị cho cả nhà

Bún mọc có hương vị thơm ngon, thanh ngọt, có thể ăn sáng, ăn trưa đều được. Cách nấu bún...

Bùi ngùi ăn canh bún bình dân nơi xứ người

Dễ nấu, dễ ăn, canh bún bình dân là món khoái khẩu của nhiều người con xa quê.

Bún xào thanh cua thơm lừng hấp dẫn

Bún xào thanh cua có mùi thơm đặc trưng, mềm ngọt từ thanh cua và lại có chút giòn giòn...

Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến

Bún riêu hến có vị chua chua, ngòn ngọt của nước dùng và độ hấp dẫn của thịt hến đảm...

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Bữa sáng mà được thưởng thức món bún cá rô đồng vừa nóng vừa thơm ngon thế này ai chẳng...

Tin mới nhất