Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi vị chiều mưa với món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang

Cùng học ngay cách làm món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang thơm nức cho cả nhà đổi vị chiều mưa.

Bún là thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt, khi kết hợp với nước dùng cá ngừ sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng miền biển. Vị ngọt thanh của cá ngừ cùng vị chua dịu của thơm, cà sẽ tạo nên 1 bữa ăn đầy hứng khởi cho buổi chiều ấm áp.

Cùng học ngay cách làm món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang thơm nức cho cả nhà đổi vị chiều mưa.

Cách nấu món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang

Các nguyên liệu cần thiết cho món bún cá ngừ:

Các nguyên liệu cần thiết cho món bún cá ngừ
Các nguyên liệu cần thiết cho món bún cá ngừ - Ảnh minh họa: Internet

- ½ kg cá ngừ tươi

- 500ml nước dừa tươi

 - ½ quả thơm (dứa), 3 quả cà chua, 3 nhánh hành lá, 1 ít lá rau thơm, 2 cây xà lách.

- 3 củ hành tím thái lát, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh muối, vài quả ớt thái lát.

- Dầu ăn

- Bún tươi

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thơm gọt vỏ, bỏ lõi thái lát; cà chua cắt múi cau.

Thơm, cà cắt lát vừa ăn
Thơm, cà cắt lát vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Cá rửa sạch, cắt lát dày tầm 2,5-3cm, ướp chút nước mắm và muối. Đây là bước vô cùng quan trọng để tạo nên món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang.

Sau đó, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt, gắp cá ra dĩa.

Chiên cá vàng hai mặt rồi gắp ra dĩa
Chiên cá vàng hai mặt rồi gắp ra dĩa - Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Bắc nồi sâu lòng lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn vào; chờ dầu nóng già cho hành tím, tỏi băm, tương ớt và đầu hành trắng vào xào lên cho dậy mùi thơm.

Tiếp đó, cho cà chua và thơm vào xào 3-4 phút.

Nêm tất cả gia vị vào sau đó cho 500ml nước dừa tươi và thêm 500ml nước vào nấu sôi.

Khi nước dùng sôi thì cho cá vào nấu thêm 20 phút cho thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho hành lá và vài lát ớt vào là xong nước dùng cho món bún cá ngừ Nha Trang.

Khi nước dùng sôi thì cho cá vào nấu thêm 20 phút cho ngấm gia vị
Khi nước dùng sôi thì cho cá vào nấu thêm 20 phút cho thấm gia vị - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Cá ngừ cho ra tô ăn kèm với bún, rau xà lách, rau thơm và nước dùng sẽ rất ngon. Có thể dùng bún, cá và rau cuốn bánh tráng cũng rất hợp.

Đổi vị bữa chiều với món bún cá ngừ Nha Trang
Đổi vị bữa chiều với món bún cá ngừ Nha Trang - Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý khi làm món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang

Nên chọn cá ngừ tươi ngon, để đảm bảo hương vị ngọt và thịt chắc.

Chọn mua cá và các nguyên liệu cần thiết ở những địa điểm thực phẩm an toàn.

Ngoài ra, để món ăn được thơm, người Nha Trang thường cho vào nồi dùng 1 củ hành tím nướng. Hành tím sau khi nướng sẽ giúp nước dùng dậy mùi thơm, trong và khử mùi tanh cá.

Phương Quỳnh (T.H)

Tin liên quan

Cách nấu bún cá đơn giản nhưng ngon miệng cho bữa sáng

Với cách nấu bún cá này, cả nhà sẽ có bữa sáng thơm ngon, đủ chất và hấp dẫn.

Bún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Thưởng thức bún cá thì là nóng hổi, hấp dẫn thế này ai cũng thích.

Bún cá dọc mùng chuẩn vị cho ngày hè nắng nóng

Mùa hè nắng nóng nếu không muốn ăn cơm bạn đãi cả nhà tô bún cá dọc mùng thơm ngon...

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Bữa sáng mà được thưởng thức món bún cá rô đồng vừa nóng vừa thơm ngon thế này ai chẳng...

Bún cá rô đồng thơm ngon, bổ dưỡng

Để bữa sáng dễ ăn hơn chị em hãy nấu món bún cá rô đồng cho cả nhà thưởng thức...

Sau mâm cơm 30k, các mẹ bỉm sữa rần rận đọ mâm cơm nhà nấu, hãy cùng hội chị em khoe chiến tích nào

Việc mỗi ngày phải nghĩ ăn gì, đi chợ mua gì khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy stress...

Đi đại tiện mà xuất hiện 3 đặc điểm này thì xin chúc mừng bạn đã nằm trong nhóm: không những sống thọ lại cực ít bệnh tật

Nếu biết 2 nhóm thực phẩm quen thuộc này nằm trong danh sách 'giết chết 500.000 người mỗi năm mà...

Tin mới nhất