Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi vị chiều mưa với món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang

Cùng học ngay cách làm món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang thơm nức cho cả nhà đổi vị chiều mưa.

Bún là thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt, khi kết hợp với nước dùng cá ngừ sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng miền biển. Vị ngọt thanh của cá ngừ cùng vị chua dịu của thơm, cà sẽ tạo nên 1 bữa ăn đầy hứng khởi cho buổi chiều ấm áp.

Cùng học ngay cách làm món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang thơm nức cho cả nhà đổi vị chiều mưa.

Cách nấu món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang

Các nguyên liệu cần thiết cho món bún cá ngừ:

Các nguyên liệu cần thiết cho món bún cá ngừ
Các nguyên liệu cần thiết cho món bún cá ngừ - Ảnh minh họa: Internet

- ½ kg cá ngừ tươi

- 500ml nước dừa tươi

 - ½ quả thơm (dứa), 3 quả cà chua, 3 nhánh hành lá, 1 ít lá rau thơm, 2 cây xà lách.

- 3 củ hành tím thái lát, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh muối, vài quả ớt thái lát.

- Dầu ăn

- Bún tươi

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thơm gọt vỏ, bỏ lõi thái lát; cà chua cắt múi cau.

Thơm, cà cắt lát vừa ăn
Thơm, cà cắt lát vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Cá rửa sạch, cắt lát dày tầm 2,5-3cm, ướp chút nước mắm và muối. Đây là bước vô cùng quan trọng để tạo nên món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang.

Sau đó, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt, gắp cá ra dĩa.

Chiên cá vàng hai mặt rồi gắp ra dĩa
Chiên cá vàng hai mặt rồi gắp ra dĩa - Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Bắc nồi sâu lòng lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn vào; chờ dầu nóng già cho hành tím, tỏi băm, tương ớt và đầu hành trắng vào xào lên cho dậy mùi thơm.

Tiếp đó, cho cà chua và thơm vào xào 3-4 phút.

Nêm tất cả gia vị vào sau đó cho 500ml nước dừa tươi và thêm 500ml nước vào nấu sôi.

Khi nước dùng sôi thì cho cá vào nấu thêm 20 phút cho thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho hành lá và vài lát ớt vào là xong nước dùng cho món bún cá ngừ Nha Trang.

Khi nước dùng sôi thì cho cá vào nấu thêm 20 phút cho ngấm gia vị
Khi nước dùng sôi thì cho cá vào nấu thêm 20 phút cho thấm gia vị - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Cá ngừ cho ra tô ăn kèm với bún, rau xà lách, rau thơm và nước dùng sẽ rất ngon. Có thể dùng bún, cá và rau cuốn bánh tráng cũng rất hợp.

Đổi vị bữa chiều với món bún cá ngừ Nha Trang
Đổi vị bữa chiều với món bún cá ngừ Nha Trang - Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý khi làm món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang

Nên chọn cá ngừ tươi ngon, để đảm bảo hương vị ngọt và thịt chắc.

Chọn mua cá và các nguyên liệu cần thiết ở những địa điểm thực phẩm an toàn.

Ngoài ra, để món ăn được thơm, người Nha Trang thường cho vào nồi dùng 1 củ hành tím nướng. Hành tím sau khi nướng sẽ giúp nước dùng dậy mùi thơm, trong và khử mùi tanh cá.

Phương Quỳnh (T.H)

Tin liên quan

Cách nấu bún cá đơn giản nhưng ngon miệng cho bữa sáng

Với cách nấu bún cá này, cả nhà sẽ có bữa sáng thơm ngon, đủ chất và hấp dẫn.

Bún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Thưởng thức bún cá thì là nóng hổi, hấp dẫn thế này ai cũng thích.

Bún cá dọc mùng chuẩn vị cho ngày hè nắng nóng

Mùa hè nắng nóng nếu không muốn ăn cơm bạn đãi cả nhà tô bún cá dọc mùng thơm ngon...

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Bữa sáng mà được thưởng thức món bún cá rô đồng vừa nóng vừa thơm ngon thế này ai chẳng...

Bún cá rô đồng thơm ngon, bổ dưỡng

Để bữa sáng dễ ăn hơn chị em hãy nấu món bún cá rô đồng cho cả nhà thưởng thức...

Hãy cho thêm thứ này vào khi rán cá món ăn sẽ vàng giòn trong mềm thơm ngọt, không sát chảo

Hãy cho thêm thứ này vào khi rán cá món ăn sẽ vàng giòn trong mềm thơm ngọt, ngoài đẹp...

Dùng túi ni lông đựng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh hại cơ thể hơn cả mắc ung thư nhiều người mắc

Dùng túi ni lông đựng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh hại cơ thể hơn cả mắc ung thư...

Vợ chỉ cần thêm 1 thứ này vào món trứng chiên, chồng sẽ thích, con sẽ mê

Một trong những bí quyết giúp món trứng chiên mềm, thơm, béo, lạ miệng, ăn cực thích đó là cho...

Giới thiệu các cách bảo quản khoai lang hay tuyệt mà các mẹ nội trợ thông thái đều nên biết rõ

Cách bảo quản khoai lang trong bài sẽ giúp các mẹ nội trợ giữ được khoai lang lâu hỏng trong...

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm khó cưỡng

Ngoài việc dùng dừa già, dừa non cũng được sử dụng để làm món mứt dẻo thơm, có thể quản...

Những cách bảo quản chuối chín tươi ngon cả tuần hay và đơn giản nhất

Mùa hè nóng, các loại hoa quả đều nhanh hỏng hơn nếu chị em không biết cách bảo quản. Tham...

Chế biến thịt lợn rang theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa, ăn bao nhiêu cũng hết

Chế biến thịt lợn rang theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa, ăn bao nhiêu cũng hết -...

Cách làm mứt dừa ngũ sắc bằng các màu tự nhiên đơn giản

Mứt dừa là món truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết của người Việt. Khi mua mứt dừa ngoài...

Cách làm món vịt nấu chao thơm ngon khó cưỡng

Sau 1 tuần bận rộn, chị em hãy trổ tài đãi cả nhà vào dịp cuối tuần với cách làm...

Cách làm mứt dừa cà phê ngon lạ miệng

Phá cách với món mứt dừa cà phê thơm ngon lạ miệng cho mùa Tết đang đến gần.

Tin mới nhất