Nguyên liệu thịt ba chỉ trước nay đã quá quen thuộc với chị em. Chúng thường được chế biến bằng cách: kho trứng, cuốn bánh tráng,... vô cùng hấp dẫn.

Nếu đã cảm thấy nhàm chán với các món trên, bạn hãy vào bếp và thử làm ngay 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây. Đảm bảo khi ăn xong, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngợi.

Thịt ba chỉ một nắng

Lấy cảm hứng từ mực một nắng, khô bò một nắng, món thịt ba chỉ một nắng sẽ làm danh sách nấu ăn của bạn thêm dài ra vì quá hấp dẫn và mới lạ.

Đổi vị bữa ăn hàng ngày với 2 món ngon từ thịt ba chỉ có cách chế biến độc lạ - Ảnh 1

Chiên thịt giòn thơm rồi ăn kèm với rau thì còn gì bằng - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 miếng thịt ba chỉ

3 cây sả

1 củ tỏi

2 trái ớt

2 củ hành khô

Bột ớt, đường, ngũ vị hương, tiêu (số lượng 1 thìa)

2 thìa giấm

Cách chế biến

Cạo sạch lớp bì rồi bóp kỹ thịt với muối, giấm. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Trong thời gian chờ đợi, băm nhuyễn sả, tỏi, hành khô, ớt để riêng một bên.

Khi thịt đã ráo nước hoàn toàn, cho vào tô tất cả gia vị và phụ liệu. Lưu ý xoa đều tay để phần gia vị ngấm kĩ. Sau 30 phút, treo thịt lên móc phơi dưới ánh nắng mặt trời trong vòng một ngày.

Đổi vị bữa ăn hàng ngày với 2 món ngon từ thịt ba chỉ có cách chế biến độc lạ - Ảnh 2

Phơi thịt dưới nắng cao đến khi săn lại là dùng được - Ảnh minh họa: Internet

Bạn có thể điều chỉnh thời gian phơi tùy vào độ khô của miếng thịt. Món thịt ba chỉ một nắng đạt chất lượng là khi chúng đã săn lại và hoàn toàn ráo nước.

Với nguyên liệu độc đáo này, bạn có thể đem chiên hoặc nướng. Ăn kèm với cơm nóng, chắc chắn đây sẽ là món ngon từ thịt ba chỉ rất đáng để bạn thử một lần.

Thịt ba chỉ kho nước ngọt

Vị mặn của thịt và vị ngọt của nước ngọt khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Nếu bạn vẫn chưa tin, hãy vào bếp ngay và chiêu đãi cả nhà món ăn độc đáo này.

Đổi vị bữa ăn hàng ngày với 2 món ngon từ thịt ba chỉ có cách chế biến độc lạ - Ảnh 3

Nước thịt sền sệt có cả vị mặn ngọt vừa phải sẽ khiến bạn ăn mê mải không ngừng - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g thịt ba chỉ

1 lon nước ngọt có ga

1 muỗng canh dầu điều

Hành tím, tỏi, hành lá

1 hoa hồi, 1 thanh quế

Cách chế biến

Đầu tiên, rửa sạch thịt ba chỉ rồi cắt thành miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Băm nhỏ hành tím, tỏi, cắt khúc hành lá rồi cho vào tô. Ướp thêm gia vị, dầu điều để thịt ngấm trong vòng 30 phút.

Tiếp theo, đun nóng chảo với ít dầu ăn rồi cho 2 muỗng canh đường vào. Đến khi đường ngả màu nâu thì cho thịt vào xào nhanh. Canh đến lúc nguyên liệu bắt đầu săn, đổ nước ngọt vào, thêm hoa hồi, quế và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

 

Đổi vị bữa ăn hàng ngày với 2 món ngon từ thịt ba chỉ có cách chế biến độc lạ - Ảnh 4

Nước ngọt sẽ làm đậm đà hơn hương vị thịt kho - Ảnh minh họa: Internet

Nước thịt bắt đầu sệt lại thì bạn có thể tắt bếp và dọn ra bàn cho mọi người thưởng thức. Món ăn tưởng không hợp ai ngờ lại hợp không tưởng này sẽ mang lại hương vị rất khác. Đảm bảo cả nhà ai cũng tấm tắc khen ngon và muốn bạn nấu thêm lần nữa.

Chỉ cần thay đổi cách chế biến và sáng tạo một tí, bạn đã có ngay 2 món ngon từ thịt ba chỉ vô cùng hấp dẫn. Vào bếp đãi cả nhà ngay hôm nay nào!