Phụ Nữ Sức Khỏe

Đối tượng cấm được ăn măng kẻo tổn hại sức khỏe

Măng là món ăn quen thuộc nhưng những người sau không được ăn kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phụ nữ có thai

Vì trong măng có chứa độc tố glucozit, thành phần này sẽ sinh ra acid xyanhydric. Sau khi đi vào dạ dày, glucozit bị phân hủy với tác dụng của men tiêu hóa, chất chua trong dạ dày; sau đó acid xyanhydric sẽ bị đẩy ra ngoài dưới dạng dịch nôn. Nếu acid bị đẩy ra ngoài tức là cơ thể không chịu nổi chất độc. Nhiều trường hợp bà bầu bị ngộ độc măng, dấu hiệu là: nôn, đau bụng, đau đầu… và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Người bị bệnh thận

Măng tây, măng tre là thực phẩm giàu canxi không có lợi cho bệnh thận mạn tính và suy thận.

Đối tượng cấm được ăn măng kẻo tổn hại sức khỏe - Ảnh 1

Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng

Theo Đông y, loại thực phẩm này có tính hàn, khó tiêu hóa nên những người mắc bệnh loét dạ dày và tá tràng, viêm dạ dày, xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản, không nên ăn nhiều để tránh làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

 

Người bị gút

Các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tre, măng trúc, măng tây sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể, làm bệnh gout trở nên trầm trọng hơn.

Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

Ăn bơ rất tốt nhưng đây là sai lầm tai hại khi ăn mà rất nhiều người Việt vẫn đang mắc phải

Quả bơ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên loại quả này cũng có 'chống chỉ định' nên với một...

Chuyên gia cảnh báo thường xuyên uống trà đặc dễ hỏng thận, hại dạ dày không kém rượu, bia

Trà xanh được coi là một trong những thức uống vàng, có tác dụng giải độc, tăng cường hệ miễn...

Học ngay công thức pha nước giảm cân thần thánh từ mật ong và hạt chia

Hiện nay hạt chia được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu và sử dụng giúp cải thiện sức khỏe,...

Xoài cực kỳ bổ dưỡng, nhưng 5 người này không được ăn

Vì xoài chứa nhiều chất gây kích ứng, những thành phần này sẽ gây hại rất lớn cho cơ thể...

4 thực phẩm hại gan khủng khiếp nhưng người Việt vẫn "mê mẩn"

Những món ăn quen thuộc, khoái khẩu của nhiều người nhưng lại là "thủ phạm" gây ra tổn thương cho...

Ăn mì tôm nhớ làm thêm 1 bước nhỏ để loại bỏ chất béo, không lo nóng trong, nổi mụn

Mì tôm (hay còn gọi là mì ăn liền) là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, việc...

Rau muống: Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn kẻo 'rước họa vào thân'

Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch là những...

Tin mới nhất