Phụ Nữ Sức Khỏe

Đời người chỉ gói gọn trong những câu nói này, đọc mỗi tối có thể thay đổi vận mệnh

Bạn đã biết những câu nói sâu sắc, ấn tượng này chưa?

Đời người, suy cho cùng cũng ở những câu nói này

1. Phúc họa

Tích đức, làm việc tốt mặc dù không ai thấy, nhưng trời biết đất biết. Con người làm việc thiện, phúc dù chưa đến, họa đã rời xa; con người làm việc ác, họa dù chưa đến, phúc đã rời xa; người làm việc thiện, như cỏ mọc giữa vườn xuân, dù không ai trông thấy, vẫn ngày ngày tăng trưởng; người làm ác, như hòn đá mài dao, không thấy tổn hại gì, nhưng ngày qua ngày sẽ thấy chỗ hao mòn.

Là phúc hay họa đều tại tâm. Điều đáng sợ khi hành ác, không phải sợ người phát hiện, mà ở chỗ tự mình nhận biết; điều tốt đẹp khi hành thiện, không phải là ở chỗ người khác tán dương, mà là ở chỗ chính mình thanh thản.

2. Khoảng trống

Chừa cho mình một khoảng trống, thì tâm hồn mới có thể thoải mái linh hoạt; lúc quan lộ hanh thông, chừa một chỗ trống trong suy nghĩ, chớ để đắc ý làm mê mờ tư tưởng; lúc thống khổ, chừa một khoảng trống cho an ủi, chớ để khổ não bóp nghẹt tâm can; lúc phiền não, chừa một chỗ trống cho vui vẻ, phiền não sẽ tan thành mây khói; lúc cô độc, chừa một chỗ trống cho bạn bè thân hữu, họ chính là một phần trong cuộc sống của mình. Lưu lại một chỗ trống, đây là chân lý nhân sinh, cũng chính là trí tuệ của cuộc đời.

97458PICdmW

3. Cảm ơn

Cảm ơn người khác đã làm tổn thương bạn, vì họ đã tôi luyện cho bạn một ý chí vững vàng; cảm kích người đã lừa gạt bạn, vì họ giúp bạn tăng thêm nhiều kiến thức; cảm kích người đã đánh đập bạn, vì họ đã tiêu trừ giúp bạn rất nhiều nghiệp lực; cảm kích người đã ruồng bỏ bạn, bởi vì họ đã dạy cho bạn biết tự lập; cảm kích người đã làm bạn trượt ngã, bởi vì họ đã giúp bạn trở nên kiên cường hơn; cảm kích người trách cứ bản, vì họ đã giúp bạn biết im lặng. Cảm tạ tất cả những người đã giúp bạn kiên định, trong thế giới này, nếu ai cũng biết hàm ơn, cuộc sống mới có thể càng thêm đặc sắc.

4. Tùy duyên

Nhân sinh, bất quá chỉ giống như một ly trà, đầy cũng tốt, vơi cũng tốt, cần chi phải tranh giành? Đậm cũng tốt, nhạt cũng tốt, đều có hương vị riêng của nó; ấm áp cũng được, lạnh lẽo cũng chẳng sao, nhìn nhau cười cười.

Cuộc sống, bởi vì quan tâm, cho nên có thống khổ; bởi vì hoài nghi, cho nên mới tổn thương; bởi vì xem nhẹ, cho nên vui vẻ; bởi vì đạm bạc, cho nên hạnh phúc. Chúng ta đều là những vị khách qua đường, rất nhiều sự tình, chúng ta đều không thể làm chủ được, hết thảy đều nên để tùy duyên.

Hãy đọc những lời này mỗi tối, nó sẽ giúp bạn thay đổi vận mệnh

1. Đời người ai cũng có hai mẫu đất. Một là mẫu đất ban ngày dùng để trồng cho no cái bụng. Hai là mẫu đất ban đêm dùng để gieo tương lai, gặt trái ngọt.

2. Cùng con trẻ đọc sách và trưởng thành chỉ là cách của người bình thường. Gieo suy nghĩ, tư tưởng để con trẻ trưởng thành mới chính là nhân tài.

view1

3. Thực ra, người mà không có gì mới chính là người giàu có. Bởi vốn liếng đó mới chính là thứ thôi thúc họ đứng lên hành động để đổi đời.

4. Con người chúng ta thường chỉ biết cầm sách để phán xét những điều mà ta không biết. Vì thế chúng ta cũng thường lấy những suy luận sai lầm để khẳng định là kết luận đúng.

5. Thà để họ cười một lúc cũng không được để họ cười cả đời.

6. Chúng ta có thể đánh mất tuổi thơ nhưng tuyệt đối đừng để đánh mất trái tim tuổi thơ.

7. Người nghèo khó, hay thất bại thì thường thiếu những điều gì? Trên khuôn mặt thiếu tiền, bản chất thiếu tham vọng, trong đầu thiếu suy nghĩ, cơ hội thiếu hiểu biết, tâm can thiếu dũng khí, thay đổi thiếu hành động, sự nghiệp thiếu kiên trì.

8. Người thông minh là người biết sử dụng kinh nghiệm từng trải mà người khác phải vỡ đầu chảy máu mới góp nhặt được làm kinh nghiệm của bản thân. Kẻ ngốc nghếch mới là kẻ nhất quyết phải sử dụng kinh nghiệm từng trải đến vỡ đầu chảy máu của mình mới cho đó là kinh nghiệm.

9. Phải đi đến dốc bên kia cuộc đời mới ngộ nhận ra được: Cuộc đời này nếu biết chịu những cái khổ mà người ta không thể chịu, nhịn những thứ mà người ta không thể nhịn, làm những thứ người ta không thể làm thì mới có thể hưởng thụ được những thứ mà người ta không thể hưởng thụ được.

Tôi tự hào về bản thân tôi

Bản thân ta vừa là người bạn tốt nhất cũng là kẻ thù lớn nhất của ta. Bất kể khen chê của người đời, cuối ngày, khi bạn đứng một mình trước gương và nhìn vào đó, hình ảnh bạn thấy trong gương mới là con người thật sự của bạn. Hãy học cách chấp nhận mọi ưu và khuyết điểm ở bản thân mình. Tôi là tôi, đơn giản có thế thôi, đừng thất vọng hay nuối tiếc về những gì đã qua.

Những người biết cách tự hào về bản thân thường tìm được niềm vui trong cuộc sống, cảm thấy hài lòng và trở thành hình mẫu của nhiều người khác. Hãy hình dung ra con người mà bạn muốn trở thành và cố gắng hết sức để trở thành hình mẫu do chính mình đặt ra.

Tự hào về bản thân không phải là khoe mẽ hoặc phô ra mọi ưu điểm của mình, nó chỉ đơn giản là sự âm thầm cảm nhận rằng mình rất đáng giá, rất quý báu và mình đặc biệt. Bạn không cần phải là người hoàn hảo bởi chẳng có ai là hoàn hảo cả, nhưng bạn xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Tất cả những gì bạn cần làm là sống thật với chính mình, sống thật tốt cuộc đời của mình – một bộ phim tuyệt hay và chân thực mà trong đó bạn là nhân vật chính. Hãy tự tin nhé bởi bạn không biết đang có nhiều người nhìn vào và ước rằng họ được như bạn đâu.

Tôi khác biệt

Chúng ta sống trên đời này là để giúp đỡ lẫn nhau, để tạo nên cuộc đời và định mệnh của nhau. Khi bạn làm được một điều tốt đẹp cho người khác, bạn cũng đang dành tặng điều tốt đẹp đó cho chính mình. Hãy nhìn ra xung quanh để xem mình có thể làm điều gì cho ai không? Để cuộc đời họ bớt đi một phút buồn và có thêm vài phút vui.

Bạn là một thực thể riêng có trên hành tinh này. Bạn không thể làm tốt mọi việc nhưng bạn có thể làm tốt một vài việc đơn giản và ý nghĩa: Mỉm cười và tận hưởng cuộc sống này một cách yên bình.

Tôi hạnh phúc và biết ơn cuộc đời

Hạnh phúc nằm trong bạn, nó chính là cách bạn suy nghĩ. Cách bạn nhìn nhận bản thân, cách đưa ra lựa chọn và tạo lập thói quen. Lăng kính mà bạn chọn để nhìn nhận cuộc sống tiết lộ cách bạn đối xử với chính bản thân mình.

Sống biết ơn, học cách tự hài lòng và bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc. Nếu bạn thấy thật khó khăn để cảm nhận được hạnh phúc, hãy ngồi xuống, nhắm mắt lại và hít sâu, rồi thở ra chậm rãi. Này nhé, hãy cảm ơn Trái Đất vì đã có đủ o-xy cho sự sống của bạn. Mỗi hơi thở bạn hít vào đều có ít nhất một người trút hơi thở cuối cùng. Bạn may mắn đấy chứ, bởi bạn vẫn còn thời gian để sống, để tận hưởng những yêu thương, hờn giận.

Theo Min (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Đời người có 4 thứ gia vị, bạn đã "nêm" vào cuộc sống của mình được mấy loại?

Hãy tự thêm gia vị vào cuộc sống của mình để thưởng thức bạn nhé! Cuộc đời ngắn lắm hãy...

Đời người cần nhất là điều này để có được hạnh phúc: Việc đầu tiên ít người làm được

Đời người muốn hạnh phúc vẹn toàn hãy nhớ kĩ những điều này.

Đời người phụ nữ, điều cấm kị là 2 từ này nếu muốn sống an yên, hạnh phúc

Nếu chẳng may gặp chuyện không vui, hãy cố gắng dùng tâm thái tốt nhất để đối diện với mọi...

Tâm sự tuổi 40: Suy cho cùng, đời người chỉ cần ngộ ra duy nhất 1 điều này

Tuổi 40, có những chuyện trước kia tưởng lớn lắm mà nay lại hóa thành chuyện nhỏ, có những thứ...

8 chữ gói trọn đời người, hiểu được một trong số đó, tài vận và phước lành sẽ không mời...

8 chữ vàng này sẽ là ngọn cờ dẫn đường mở lối để bạn đi tới thành công.

Đời người, nếu làm tốt được việc này thì công đức cũng đã viên mãn rồi

Đời người chỉ cần làm được việc này cũng coi như tích phúc dưỡng đức rồi, phúc báo ắt sẽ...

Phật dạy 15 điều thay đổi hoàn toàn cuộc đời người phụ nữ, biết sớm hạnh phúc đến sớm

Phụ nữ chính là phong thủy, vận khí của gia đình. Muốn gia đạo hạnh phúc, số mệnh bản thân...

Tin mới nhất

Nam tiếp viên hàng không tình nguyện thử vaccine Coviac

42 phút trước

117.600 liều vaccine Covid-19 sẵn sàng chuyển đến địa điểm tiêm

50 phút trước

Gọi điện cho chồng không được, người phụ nữ bạo hành con gái để trút giận

1 giờ trước

Sáng 6/3, có 7 ca mắc COVID-19, riêng Hải Dương đã 6 ca

2 giờ trước

Mang bầu 18 tuần, người phụ nữ Quảng Ninh liều lĩnh tự phá thai tại nhà

3 giờ trước

Thêm ba người Hàn Quốc chết sau tiêm vaccine Covid-19

15 giờ trước

Quá khứ bất hảo của nghi phạm đâm trọng thương người phụ nữ ở Quảng Nam

16 giờ trước

Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam: Phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên là "mớ bòng...

16 giờ trước

Nhoài người lấy đồ chơi, bé trai 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình