Đời này 'bánh đúc có xương', hay câu chuyện mẹ ghẻ thương con chồng như con ruột khiến bao người cảm động

17/08/2017 14:20

Phunusuckhoe.vn Câu chuyện của bạn Hà Vy về người mẹ kế sẽ khiến bạn xóa tan định kiến về mối quan hệ mẹ ghẻ - con chồng trong thực tế vốn luôn được xem là chứa nhiều mâu thuẫn, ganh ghét lẫn nhau: “Mấy đời bánh đúc có xương/mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng”.

Thời nay, "bánh đúc có xương"...

Vừa qua, cư dân mạng đã vô cùng xúc động với câu chuyện về người mẹ kế do bạn Hà Vy đăng tải lên một diễn đàn về gia đình.

Hình ảnh về người mẹ kế của Hà Vy - Ảnh: Internet

Cụ thể, Hà Vy chia sẻ:

"Các bạn có tin vào câu: “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng?”

Trong ảnh đây là vợ hai của bố em đấy ạ!

Bố mẹ em bỏ nhau hồi em 5 tuổi, rồi 10 năm sau bố đi lấy vợ hai. Hai người cũng đẻ được 2 cô con gái nữa, hai bên gia đình đều đi lại. Lúc đầu, mẹ em với mẹ hai ghét nhau lắm, suốt ngày chửi nhau; nhưng về sau một thời gian thì hai bà lại bình thường.

Mẹ em cũng mới mất được 7 tháng hơn rồi, cái quãng này đau khổ thế may mà cũng có mẹ hai bên cạnh. Tuy là ở xa cách 50km nhưng đều đặn mấy tuần mẹ lại xách gạo với hoa quả quê lên cho con và cháu (của chồng) rồi ở lại chơi và dặn dò nói chuyện dạy bảo em.

Em cũng chẳng gọi là dì như trước mà giờ 2 người tự gọi nhau là mẹ con. Mẹ lên lại ngắm rồi bảo em nhiều, em cảm giác như là mẹ ruột vậy!

Mẹ bảo sao đẻ ra 3 đứa, đứa nào cũng giống bố y hệt, Hương phải buộc tóc lên mới xinh (mẹ em trước cũng hay nói thế). Giờ phải ăn uống không thì mặt toàn mụn, đi mặc áo kẻo nắng vào thì đen… rồi chăm bẵm con cún con em, mua sữa các thứ…

Bản thân em thì cũng mua đồ gửi về quê cho bố mẹ và các em. Vì ở quê bố mẹ vừa đi làm đồng với làm công nhân.

Nhiều cái em không kể hết được về tình cảm mẹ hai dành cho em, dù bố cũng gây cho mẹ nhiều đau khổ, cảm giác như mẹ em đang đẩy mẹ hai về vậy.

Vừa mẹ em cũng lên xe về quê rồi, em lại buồn và cô đơn… Lại thèm hơi mẹ rồi, mẹ lại xa rồi".

Câu chuyện của bạn Hà Vy về người mẹ kế hết mực yêu thương con chồng thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của cư dân mạng - Ảnh: Internet

Nhiều người cho rằng, Hà Vy đã vô cùng may mắn và "có phúc" khi gặp được người mẹ thứ hai hết mực yêu thương và chiều chuộng mình. 

... Có duyên mới được ở chung một nhà

Theo đó, nhiều người cũng vào chia sẻ thêm các câu chuyện cảm động về mẹ kế.

Bạn Hòa Dung kể: "Ở gần nhà tớ, cố ấy về làm vợ hai khi chồng đã có hai người con riêng, cưới nhau được vài năm thì chồng cô ấy mất, một mình cô ấy chèo chống nuôi 3 đứa con khôn lớn, đâu phải ai là vợ hai cũng đều không ưa con chồng đâu, cơ bản là do thành kiến quá nặng nề từ xã hội nên tự hình thành suy nghĩ vậy thôi".

Thêm một trường hợp về mẹ kế hết mực yêu thương con chồng - Ảnh: Internet

Đồng tình với quan điểm của Hòa Dung, bạn Hà Lâm chia sẻ: "Giống mình quá vậy, mình cũng thương mẹ sau của mình như vậy".

Bạn Hà Lâm chia sẻ sự yêu quý đối với người mẹ kế - Ảnh: Internet

Một số người lại cho rằng, đây chỉ là trường hợp hiếm, không phải người mẹ kế nào cũng thương yêu con chồng như vậy. Hà Linh cho biết: "Tùy từng người thôi, mong bạn luôn giữ được tình cảm thương yêu dành cho mẹ nhé!"

Cô bạn này cho rằng, việc mẹ kế thương yêu con chồng cũng tùy từng người - Ảnh: Internet

Cùng quan điểm trên, Ngoan Pham bày tỏ: "Ở vị trí nào cũng có người tốt người xấu, có duyên mới được làm người một nhà".

"Vị trí nào cũng có người tốt người xấu" - Ảnh: Internet
Bạn Ngo Nham cũng cho rằng: "Không phải ai cũng xấu xa độc ác. Nhiều người tốt, nhưng cũng đầy rẫy kẻ xấu" - Ảnh: Internet

Như lời chia sẻ của bạn Ngoan Pham: "Có duyên mới được làm người một nhà", nếu đã cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà, dù không cùng huyết thống cũng hãy yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. 

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP