Chiều 12/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Anh Tú (25 tuổi, trú thôn Phú Đông, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo đó, giữa Tú và nạn nhân Trương Vũ Thị T. (20 tuổi, trú xã Đại An, huyện Đại Lộc), yêu nhau hơn 4 năm nay. Đầu tháng 8/2017, cả 2 chuyển về sống chung tại một căn phòng trọ ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Thời gian gần đây, giữa 2 người có xảy ra mâu thuẫn tình cảm vì Tú cho rằng chị T. đã có người khác.

Phan Anh Tú hiện đã bị cơ quan công an bắt tạm giam. Ảnh: Facebook.

Sáng 1/12, Tú và chị T. xảy ra cãi vã, sau đó Tú bỏ về quê và sáng 2/12 thì vào lại Tam Kỳ.

Tuy nhiên, thấy Tú đến phòng trọ, chị T. đã bỏ qua phòng bạn bên ở và Tú qua gọi nhưng chị T. không về và đòi chia tay với Tú.

Sáng 3/12, chị T. về lại phòng trọ và đuổi Tú ra khỏi phòng. Không muốn chia tay với bạn gái nên Tú ngồi sửa lại ổ cắm điện bị hư trong phòng với hi vọng chị T. sẽ nguôi giận.

Tuy nhiên, sau đó thì giữa 2 người tiếp tục có lời qua tiếng lại, chị T. cầm ổ cắm điện ném vào đầu Tú.

Bực tức, Tú cầm con dao Thái Lan đang dùng để sửa điện đâm liên tiếp 15 nhát vào ngực, bụng và tay của chị T.

Nghe tiếng kếu cứu, một sinh viên cùng xóm trọ đã chạy qua và cùng Tú đưa nạn nhân đến bệnh viện. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên chị T. đã tử vong vào tối 11/12.

Được biết, nạn nhân T. hiện là sinh viên năm 3 của Trường ĐH Quảng Nam, còn Tú là cựu sinh viên của một trường Cao đẳng điện lực tại TP Hội An (Quảng Nam).

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.