Bơ là loại trái cây rất được ưu chuộng bởi nó không những ngon miệng lại còn vô cùng bổ dưỡng. Chị em phụ nữ cũng rất thích dùng loại trái cây này chăm sóc da mặt, vừa an toàn lại hiệu quả. Tuy nhiên, phần hạt bơ thì không được chú ý đến và thường bị vứt bỏ sau khi ăn.

Hãy giữ lại hạt bơ để sử dụng. Nguồn: Tips4healthylifestyle

Bạn có biết hạt bơ chứa thành phần dinh dưỡng lớn và rất tốt cho sức khoẻ? Trong hạt có đến 65% thành phần amino acid của trái và chứa lượng chất xơ lớn hơn bất kì loại trái cây nào khác.

Hạt bơ chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe, và đây là những công dụng quan trọng nhất của nó:

- Dinh dưỡng trong hạt bơ cung cấp năng lượng cho cơ thể đủ sức vận động suốt ngày dài.

- Các hạt giống bơ có đặc tính kháng viêm mạnh, vì vậy nó là lựa chọn tuyệt vời trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về viêm khớp.

- Cũng nhờ đặc tính chống viêm mạnh, hạt bơ giúp làm dịu cơn đau do viêm đường tiêu hóa, xử lý các vấn đề dạ dày và điều trị tiêu chảy.

- Thành phần flavonol trong hạt bơ tác dụng như một chất chống oxy hoá, có hiệu quả chống lại bệnh ung thư.

- Ngoài ra, nghiên cứu mới nhất cho thấy, trong hạt bơ cũng có nhiều collagen, hỗ trợ làm săn chắc và trẻ hóa làn da, đặc biệt tốt cho phụ nữ.

- Loại hạt thần kì này còn giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, và tạo cảm giác no, hỗ trợ giảm cân.

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm ngay thành phần này vào các món ăn hằng ngày như salad hoặc sinh tố.

Hạt bơ có đặc tính kháng viêm mạnh. Nguồn: Internet

Lưu ý dị ứng bơ:

Một số người có thể gặp phản ứng khi sử dụng bơ. Có 2 loại thường gặp:

Loại 1: Người bị dị ứng với phấn hoa có thể gặp các triệu chứng trong vùng miệng, cổ họng ngay khi dùng bơ.

Loại 2: Được gọi là hội chứng nhựa trái cây vì nó liên quan với dị ứng nhựa. Người mắc phải có thể gặp các triệu chứng như: nôn mửa, đau bụng hoặc nổi mề đay toàn thân, thậm chí có thể đe dọa tính mạng.