Giếng nước phát hiện bà Gốt tử vong. MINH CHIẾN

Ngày 8.12, Công an huyện Chương Mỹ đang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP.Hà Nội) điều tra vụ việc cụ bà Nguyễn Thị Gốt (76 tuổi, trú tại xã Thanh Bình, H.Chương Mỹ) được phát hiện tử vong bất thường dưới giếng nước của hàng xóm.

Theo thông tin ban đầu, 10 giờ ngày 3.12 bà Gốt đi cắt cỏ, nhưng sau nhiều giờ đồng hồ không thấy về, người nhà đã tỏa đi nhiều nơi để tìm nhưng không thấy.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, người dân phát hiện bà Gốt tử vong dưới giếng nước của nhà ông Nguyễn Văn Luận (52 tuổi, trú cùng xã).

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Khanh (con gái bà Gốt) kể lại: "Khi phát hiện mẹ tôi tử vong dưới giếng, có một chiếc thớt gỗ đè lên phần đầu, vùng cổ có dây điện quấn quanh".

Phát hiện những điểm bất thường từ thi thể bà Gốt nên gia đình đã trình báo cơ quan chức năng. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhà của bà Gốt ở cách giếng nước khoảng 100 mét. Bà Gốt có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, hiện đang sống với chồng và có 2 con bị tàn tật.

Lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cho biết thêm, hiện hồ sơ vụ việc đã bàn giao cho PC45 Công an thanh phố và đơn vị này đang phối hợp để điều tra.