Phụ Nữ Sức Khỏe

Điều phụ nữ cần rất đơn giản, tiếc thay đa phần đàn ông đều không làm được

Trên thực tế, điều phụ nữ cần là một ngôi nhà ấm êm, một người chồng đối đãi với mình bằng cả chân tâm. Đơn giản thế thôi, vậy mà có những người đàn bà đi suốt cuộc đời vẫn không tìm thấy được.

Phụ nữ bị cuốn hút bởi đàn ông đẹp trai, mê đàn ông có tiền. Thế nhưng, người họ chọn để đi đến cuối cuộc đời là người cho họ cảm giác an toàn nhất. Họ tin rằng mình sẽ được hạnh phúc, sẽ được bình yên bên cạnh người mình sẽ lấy làm chồng. Tình yêu cần quan tâm, hôn nhân cần chia sẻ. Thực tế điều phụ nữ cần trong một cuộc hôn nhân đơn giản lắm: Buồn vui có người bên cạnh, những lúc mỏi mệt nhất vẫn biết rằng mình không lẻ loi. Thế nhưng, đàn bà lấy chồng luôn khóc nhiều hơn là cười.

dieu phu nu can 1
Đàn bà lấy chồng luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc với người mình chọn - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông thường cho rằng đàn bà khó hiểu và khó chiều. Và đôi khi, đàn ông cũng lầm tưởng về cái gọi là hạnh phúc và bình yên đối với phụ nữ. Bao nhiêu người đàn ông bước chân ra đời, luôn mạnh miệng khoe khoang và tự hào về những gì mình đã làm được cho người đàn bà của mình. Tiền bạc tiêu không thiếu, được ở trong chăn ấm nệm êm, chẳng phải cực nhọc dãi nắng dầm mưa như bao nhiêu người khác. Đàn ông đôi khi nghĩ phụ nữ dễ quỵ lụy, sẽ cung phụng đàn ông cả đời miễn là anh ta chu cấp đầy đủ tiền bạc. Thế nhưng, có những người đàn bà đầy đủ tiền bạc vẫn đành lòng dứt áo ra đi. Đàn ông có bao giờ tự hỏi vì sao?

dieu phu nu can 2
Chị ngoại tình với một người đàn ông thua kém chồng về mọi mặt - Ảnh minh họa: Internet

Tôi có nghe một người đàn bà ngoại tình kể về câu chuyện của mình. Chồng giàu có, chị có mọi thứ trong tay mà mọi người đàn bà khác đều mơ ước. Rồi một ngày, chị bỏ chồng đi theo một gã đàn ông rất nghèo khiến ai cũng ngỡ ngàng. Có người cũng nói chị ngu ngốc, sướng mà không biết hưởng. Chị nói với tôi rằng, một người đàn bà có hạnh phúc hay sung sướng không thì chính họ phải là người hiểu rõ nhất. Chồng chị có rất nhiều tiền nhưng chỉ vậy thôi, còn chẳng có gì nữa cả. Nhiều tiền nhưng gần 10 năm chị ăn cơm một mình, gối chăn nguội lạnh, đau ốm bệnh tật gì chồng cũng chẳng biết vì đang mải mê bận kiếm tiền. Chồng chị giàu, anh ta cho mình cái quyền được hưởng thụ, được có những người đàn bà khác bên mình. Hoặc là chị im lặng hoặc là biến ra khỏi cuộc đời anh ta.

Rồi người đàn ông đó xuất hiện. Anh ta thua chồng chị về mọi mặt. Ngoại hình không có gì nổi trội, tiền bạc kiếm được một tháng chưa bằng một bữa ăn nhậu của chồng. Thế nhưng, ở anh ta có những điều mà cả đời chồng chị không thể cho được. Đó là một chén cháo, vài viên thuốc khi đau ốm. Đó là ánh mắt lo âu khi biết chị không ổn. Là những lần anh bỏ cả công việc để chỉ ngồi lặng im bên chị một buổi chiều. Chỉ đơn giản vậy thôi mà chị bỏ lại mọi vinh hoa phú quý để đi theo. Ai chê trách, cười cợt thì chị nhận. Bởi chị thà để người đời cười chê còn hơn sống cả đời bên cạnh một người đàn ông vô tâm, nhạt nhẽo.

dieu phu nu can 3
Có những người đàn bà, đi suốt cuộc đời vẫn chẳng tìm được bình yên - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông đã nghĩ phụ nữ quá tầm thường khi chỉ cần tiền bạc, vật chất. Với phụ nữ, một ngôi nhà chật chội nhưng ấm áp tình thân vẫn hơn ngàn lần sống trong xa hoa mà vợ chồng, con cái nhạt nhẽo. Phụ nữ chỉ cần một ngôi nhà ấm êm, một người chồng đối đãi với mình bằng cả chân tâm. Đơn giản thế thôi, vậy mà có những người đàn bà đi suốt cuộc đời vẫn không tìm thấy được.

Nam Khuê

Tin liên quan

Lời nhắn gửi của đàn bà U50: Đây là 4 điều phụ nữ cần, 3 điều đàn ông muốn trong hôn nhân

Muốn hôn nhân hạnh phúc, đàn ông hãy lắng nghe những điều vợ cần, phụ nữ phải biết những điều...

Tâm sự đàn bà có chồng ngoại tình: Bên nhau khi nghèo khó, thay lòng lúc giàu sang

Tôi đã từng nghĩ rằng mọi hy sinh, mọi cố gắng của mình rồi sẽ đem về một cuộc sống...

Đàn bà cam chịu chẳng khác gì cả đời mang đôi giày chật, mỗi bước chân đều đau đớn vô cùng

Phụ nữ khi sống với chồng tệ bạc, chẳng khác nào cả đời ép mình mang một đôi giày chật....

Đàn bà lấy nhầm chồng thì lấy lại, giống như mua nhầm một món đồ thì mang đổi

Đừng sợ hãi khi lấy nhầm chồng, hãy xem việc này giống như mua nhầm một món đồ ở ngoài...

Khi nói dối những điều này, đàn bà thật sự đã tổn thương rất nhiều

Khi nói dối những điều này chứng tỏ phụ nữ tổn thương rất nhiều. Họ sẽ không còn thành thật...

Cô đơn trong hôn nhân quá lâu, đàn bà hãy nuôi dưỡng 4 điều này để chuẩn bị rời đi

Nếu phụ nữ cô đơn trong hôn nhân quá lâu, hãy nuôi dưỡng cho mình những điều này để đợi...

Tâm sự đàn bà một đời chồng: Đứng trên miệng lưỡi người đời mới mong có cuộc sống bình yên

Khi trở thành người đàn bà một đời chồng, rất nhiều điều tiếng không hay và lời đàm tiếu sau...

Tin mới nhất