Phụ Nữ Sức Khỏe

Điều kì diệu bà mẹ này đã làm giúp con ngủ dài giấc hơn vào ban đêm

Làm cách nào để đánh thức trẻ dậy uống sữa và ngay sau đó chúng sẽ lại chìm vào giấc ngủ nhanh chóng là thắc mắc của rất nhiều người. Tôi cũng đã từng phải “đánh vật” với cô con gái út về chuyện này.

Tôi là một bà mẹ có 3 đứa con nhỏ: Một cậu con trai 5 tuổi, một cô bé 2,5 tuổi và một bé gái 5 tháng. Bú đêm có lẽ là điều rất quen thuộc đối với gia đình có em bé nhỏ. Nhưng làm cách nào để đánh thức trẻ dậy uống sữa và ngay sau đó trẻ sẽ lại chìm vào giấc ngủ nhanh chóng là thắc mắc của rất nhiều người. Tôi cũng từng phải “đánh vật” với cô con gái út về chuyện này.

Trẻ em luôn cần đi ngủ sớm nên khoảng 21 giờ là con gái tôi đã ngủ rồi. Thời gian còn lại sau đó là thời gian tự do của cha mẹ. Ăn uống, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, hoặc làm nốt những việc cần làm và đến 23 giờ thì tôi cũng đi ngủ. Thế nhưng con gái út của tôi như quả bom hẹn giờ. Cô bé thường thức dậy lúc nửa đêm để đòi uống một chút sữa, sau đó thì nằm chơi đùa vài giờ như để tiêu hóa hết thức ăn.

Điều kì diệu bà mẹ này đã làm giúp con ngủ dài giấc hơn vào ban đêm - Ảnh 1
Sau khi bé bú xong thì cha mẹ nhẹ nhàng đặt bé lại vào cũi hoặc giường riêng của bé mà bỏ qua công đoạn cho bé ợ hơi rồi lặng lẽ trở về giường của mình.

Và đây là cách để tôi kéo dài giấc ngủ của con tôi.

Khi cho trẻ bú đêm, cha mẹ nên lặng lẽ chăm sóc trẻ trong ánh đèn mờ mờ và giữ im lặng tuyệt đối. Nếu cha mẹ không muốn con mình tỉnh dậy hoàn toàn thì hãy sử dụng bình sữa, nhẹ nhàng để núm vú kế bên miệng của bé, bé sẽ bú sữa trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê. Sau khi bé bú xong thì cha mẹ nhẹ nhàng đặt bé lại vào cũi hoặc giường riêng của bé mà bỏ qua công đoạn cho bé ợ hơi rồi lặng lẽ trở về giường của mình. Vậy là cha mẹ đã thành công trong việc cho trẻ bú đêm nhưng không làm trẻ thức giấc hoàn toàn. Trẻ có thể sẽ ngủ thêm vài tiếng nữa.

Điều kì diệu bà mẹ này đã làm giúp con ngủ dài giấc hơn vào ban đêm - Ảnh 2
Tuy nhiên, không phải em bé nào cũng có nhu cầu ăn đêm.

Nhưng có một số điều tôi muốn lưu ý các cha mẹ. Rằng không phải em bé nào cũng có nhu cầu ăn đêm. Tôi đã từng cố gắng làm điều này với cậu con trai đầu nhưng kết quả tôi thu được thì hoàn toàn ngược lại với mong muốn của tôi. Cậu bé vô cùng tỉnh ngủ, và tôi chưa bao giờ thành công trong việc cho con bú đêm với trạng thái nửa tỉnh nửa mê. Nếu tôi cố tình làm điều này thì thằng bé sẽ giật mình và tè ra trong tã. Và việc thay tã còn đánh thức thằng bé nhanh hơn tôi tưởng tượng. Sau đó tôi phải cố gắng bình tĩnh và cho thằng bé bú. Nhưng thời điểm đó thì thằng bé đã “tỉnh như sáo” và không hề có ý định ngủ lại. Điều này thật là tệ hại.

Điều kì diệu bà mẹ này đã làm giúp con ngủ dài giấc hơn vào ban đêm - Ảnh 3
Khi cho trẻ bú đêm, cha mẹ nên lặng lẽ chăm sóc trẻ trong ánh đèn mờ mờ và giữ im lặng tuyệt đối (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, nếu em bé của bạn không quá thính ngủ thì việc cho bú đêm có thể là vũ khí bí mật để trẻ có thể kéo dài giấc ngủ của mình. Điều kỳ diệu này đã được tôi áp dụng với hai cô con gái của tôi. Hy vọng nó cũng sẽ hiệu quả đối với con của bạn.

Đôi nét về tác giả:
Michelle Stein là một nhà báo tự do hiện đang sống ở miền Trung Tây, Millennia cùng với chồng và ba đứa con. Người mẹ này đã cố gắng cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp cho dù có thành công hay đôi khi thất bại thì cô vẫn cố gắng. 

Theo Trithuctre

Tin liên quan

Phụ nữ mang thai có được uống trà sữa không?

Nhiều bà bầu thắc mắc trong thời kỳ mang thai có được uống trà sữa hay không? Những thông tin...

Những thực phẩm giúp thai nhi cứng cáp, thông minh từ trong bụng mẹ

4 thực phẩm dưới đây giúp cho em bé bổ sung dưỡng chất, cao lớn và thông minh hơn...

Những món ăn sáng ngon - bổ, cực tốt cho trẻ còi cọc, cần tăng cân

Đây là những thực phẩm quen thuộc mẹ nên cho bé ăn vào buổi sáng để hấp thu tối đa...

3 thời điểm mẹ bầu ăn sữa chua biến lợi thành hại cho con

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa phòng ngừa táo bón cho mẹ bầu hiệu quả nhưng đây chính là...

Những điều cần biết trong việc chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu

3 tháng đầu mang thai là thời gian khủng hoảng nhất, đặc biệt là với những ai lần đầu làm...

Phụ nữ mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì?

Thai nhi giai đoạn đầu rất dễ bị nhiễm độc, sảy thai do chế độ ăn và cách sinh hoạt...

Áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ sơ sinh

Phương pháp Glenn Doman cho trẻ sơ sinh là gì? Kinh nghiệm dạy trẻ khi áp dụng phương pháp này...

Tin mới nhất