Những điều không nên làm vào ngày rằm tháng Chạp để tránh năm mới xui xẻo

08/01/2017 10:23

Phunusuckhoe.vn Ông bà ta ngày xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên vào dịp cuối năm hay ngày rằm hàng tháng người xưa kiêng kỵ rất nhiều điều đặc biệt là ngày rằm tháng Chạp để năm mới được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Trong dân gian, ngày rằm còn được gọi là ngày vọng vong. Sở dĩ có tên gọi này vì vào ngày này, Mặt Trăng và Mặt Trời có khoảng cách xa nhất, con người có thể nhìn xa trông rộng, các bậc bề trên có thể nghe được rõ ràng lời cầu nguyện của con người nhất là vào ngày rằm cuối cùng của năm.

Ông bà ta ngày xưa cho rằng, vào ngày rằm là lúc con người được soi sáng nhất làm cho tâm hồn thanh tịnh, trong sạch từ đó giúp chúng ta đuổi được những điều xấu xung quanh.

Ảnh minh họa: Internet

Do đó, vào ngày rằm mọi người thường nấu một mâm cơm chay để lên bàn thờ cúng các vị thần Phật và gia tiên hoặc đi chùa cầu phúc. Bên cạnh đó, ngoài việc cúng kiếng vào những ngày này, ông bà ta còn kiêng kỵ một số điều như sau:

Hạn chế mượn tiền vào ngày rằm tháng Chạp

Ảnh minh họa: Internet

Vào ngày rằm đặc biệt là ngày rằm tháng Chạp, nên hạn chế mượn tiền của người khác. Vì điều này sẽ khiến tài lộc vào năm mới của bạn gặp nhiều khó khăn, vận may cũng không nhiều khiến việc làm ăn bị thua lỗ.

Không cãi nhau với người khác

Ngày rằm là lúc các bậc bề trên có thể nhì và nghe thấy những điều chúng ta làm rõ ràng nhất. Do đó vào ngày này nên hạn chế tranh cãi với người khác để tránh bị trách phạt, nhất là vào những ngày cuối tháng Chạp nếu chúng ta tranh cãi với người khác sẽ khiến năm mới không được yên ổn. Nó không chỉ khiến gia đình xào xáo, mà công việc cũng không được suôn sẻ vì bị kẻ tiểu nhân phá đám. Không chỉ vậy, việc tranh cãi hay với người khác dễ dẫn đến những việc ngoài ý muốn.

Không nhặt và sử dụng tiền rơi ngoài đường

Ảnh minh họa: Internet

Khi đi ngoài đường vào ngày này nếu nhìn thấy tiền rơi ngoài đường thì đựng nhặt lên dùng. Nếu bạn đã lỡ nhặt tiền rơi ngoài đường, thì hãy dùng chúng để làm từ thiện hoặc quyên góp chứ đừng nên dùng vào việc cá nhân. Vì nhiều người có thói quen cúng tiền thật vào ngày rằm để xua đi vận rủi, nếu chúng ta nhặt tiền này lên dùng thì sẽ chuốc lấy những điều không may vào người.

Tránh làm vỡ chén dĩa

Ảnh minh họa: Internet

Làm vỡ chén đĩa vào ngày rằm là một trong những điều ông bà ta rất kiêng kỵ. Vì người xưa cho rằng đây là biểu hiện của những việc kém may mắn. Chén dĩa khi bị vỡ tượng trung cho việc gia đình xào xáo, gặp những chuyện kém may mắn, tài vận bị hao hụt. Do đó vào ngày này chúng ta phải cẩn thận đừng làm vỡ chén dĩa.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP