Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ có khoảng 40% người dân ở Mỹ ngủ đủ giấc. Chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt đầu ưu tiên giấc ngủ của mình.

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, nó có ảnh hưởng đến việc bạn có thể tập trung vào xử lý các vấn đề. Nói cách khác, tâm trí và cơ thể của bạn tốt hơn vào buổi sáng sau khi bạn nghỉ ngơi hợp lý.

Bạn suy nghĩ sáng suốt hơn

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ngủ 8 tiếng mỗi ngày? - Ảnh 1
Khi bạn nghỉ ngơi đủ, sự tập trung, tập trung và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ hoạt động ở mức tối ưu. Bạn có thể suy nghĩ rõ ràng hơn và đưa ra quyết định nhanh hơn.

Bạn sẽ kiểm soát cân nặng của mình dễ dàng hơn

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ngủ 8 tiếng mỗi ngày? - Ảnh 2
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi bạn ngủ, cơ thể tạo ra một hormone gọi là leptin. Loại hormone này giúp cơ thể không cần thức ăn. Khi chúng ta không nghỉ ngơi đầy đủ, nó sẽ mất cân bằng và chúng ta bắt đầu thèm ăn.

Sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ngủ 8 tiếng mỗi ngày? - Ảnh 3
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng ngủ đủ giấc không chỉ làm giảm mức độ căng thẳng của chúng ta mà còn ngăn ngừa nguy cơ bị huyết áp cao và cholesterol cao. Thiếu ngủ cũng có thể dẫn đến tất cả các vấn đề liên quan đến tim.

Ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ngủ 8 tiếng mỗi ngày? - Ảnh 4
Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giấc ngủ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và độ nhạy cảm với insulin và kết quả là ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. 

Làn da của bạn sẽ đẹp hơn

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ngủ 8 tiếng mỗi ngày? - Ảnh 5
Da của chúng ta là một chỉ số rất tốt về sức khỏe và hạnh phúc. Da là cơ quan tiếp xúc thường xuyên nhất với thời tiết, tia UV, bụi và ánh nắng mặt trời, và khi chúng ta ngủ, làn da của chúng ta tự phục hồi.

Bạn sẽ là một người lái xe an toàn hơn.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ngủ 8 tiếng mỗi ngày? - Ảnh 6
Nghiên cứu cho thấy những người lái xe thiếu ngủ, thực hiện giống như cách những người lái xe bị ảnh hưởng bởi rượu.