Không tập trung khi vào trận

Trung Quân năm nay 35 tuổi. Hai vợ chồng đều là nhân viên văn phòng, họ kết hôn đã 7 năm và có ba con nhỏ. Tính Quân trầm tĩnh, ít nói, xuề xòa. Còn vợ anh chu đáo, đảm đang. Vợ chồng tập trung lo cho con cái, ít có thời gian rảnh rỗi nhưng gia đình đầm ấm.

Tình yêu viên mãn một phần quan trọng đến từ một đời sống tình dục hài hòa, thỏa mãn và luôn tươi mới.
Tình yêu viên mãn một phần quan trọng đến từ một đời sống tình dục hài hòa, thỏa mãn và luôn tươi mới.

Duy chỉ có “chuyện ấy” của vợ chồng anh không ổn lắm. Từ hồi nào đến giờ mỗi lần làm “chuyện ấy” Quân đều chủ động từ đầu đến cuối, cô ấy chỉ nằm trơ ra mặc tình Quân muốn làm gì thì làm. Không kể thi thoảng cô ấy còn tỏ vẻ như kiểu bị cưỡng ép. Thật sự 7 năm qua, Quân cũng không biết vợ anh có “lên đỉnh” lần nào không vì không thấy “dấu hiệu” gì.

Đỉnh điểm có một lần, đang lúc cao trào, bỗng Quân giật tỉnh cả người vì tiếng vợ la thất thanh: "Thôi chết, em quên tắt đèn phòng con rồi!" và đẩy Quân ngã lăn vèo luôn xuống đất, lính quýnh chạy ra ngoài. Quân vừa lồm cồm bò lên giường thì cô ấy chạy vào bảo: "Hóa ra em nhầm, em tắt đèn rồi mà quên anh à!”. Rồi cô vô tư cười bẽn lẽn: "Anh tiếp tục chuyện đang làm dở đi". Quân nghẹn đắng, chẳng biết làm sao, trùm chăn ngủ...

Chuyện như thế không phải hiếm. Mỗi khi chuẩn bị hành sự, Quân hồi hộp lắm, vì y như rằng vợ Quân lại quên cái này, cái kia. Không thì cô ấy lại ca cẩm chuyện con cái, chợ búa, trong nhà thiếu cái này, cái nọ… Thế là chỉ xong khâu chuẩn bị Quân đã ngán ngẩm mất cả hứng.

Nhưng ngoài những việc như thế thì vợ Quân là người vợ không có điểm gì chê trách, thậm chí Quân rất tự hào vì có người bạn đời chu toàn đảm đang như vậy.

Không biết với cái đà này, bản thân Quân có thể chịu đựng được thêm bao lâu?

Những phụ nữ thường xuyên bị stress thường bị giảm ham muốn khi giao hợp.
Những phụ nữ thường xuyên bị stress thường bị giảm ham muốn khi giao hợp.

Do đâu phụ nữ không tập trung trong khi làm “chuyện ấy”?

Các chuyên gia về tình dục sớm nhận ra việc, khi gặp những vấn đề nan giải, những căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể của chúng ta sẽ hạn chế việc sản xuất các hormone sinh sản mà tăng cường cortisol. Khi đó, máu trên cơ thể sẽ không còn dồn về bộ phận sinh dục khiến bạn khó cảm nhận được cuộc yêu. Điều này đã được chứng minh trong rất nhiều nghiên cứu, đều thu được kết quả những phụ nữ thường xuyên bị stress thường bị giảm ham muốn khi giao hợp.

Vợ Quân đã rơi vào trường hợp này, một bà mẹ mới hơn ba mươi tuổi với ba đứa con được sinh ra liền nhau trong vòng bảy năm. Không nói ai cũng biết, cô ấy phải tay liền tay, miệng liền miệng như thế nào. Lại thêm công việc ở cơ quan đầy áp lực làm sao còn tinh thần nào mà “ham hố”.

Cách nào để cải thiện?

Cuộc sống với bộn bề căng thẳng và lo toan khiến phụ nữ phải đối mặt với khá nhiều áp lực từ công việc tới ứng xử, tương tác xã hội, con cái và công việc nhà. “Năm bảy xôi nhồi vô một chõ” dễ khiến phụ nữ nảy sinh cảm giác mệt mỏi và chán “yêu”.

Để không đầu hàng trước áp lực, bạn có thể linh động sắp xếp công việc hợp lý, dành thời gian thư giãn nghỉ ngơi, rèn luyện thể chất hằng ngày giúp có một tinh thần thoải mái.

Cách tốt nhất là mạnh dạn bỏ bớt những không việc không hoặc chưa cần thiết trong lịch làm việc hằng ngày. Đơn giản hóa các nhu cầu cá nhân, đơn giản hóa thực đơn hằng ngày. Nếu có khả năng tài chính và điều kiện thì thuê ô sin hoặc vận động chồng chia sẻ việc nhà và chăm con phụ giúp.

 

Một thể chất tốt, một tinh thần thoải mái sẽ giúp chị em khơi dậy cảm hứng “yêu” một cách tự nhiên nhất.
Một thể chất tốt, một tinh thần thoải mái sẽ giúp chị em khơi dậy cảm hứng “yêu” một cách tự nhiên nhất.

Khi đã không còn lo âu, vướng bận, đồng thời với một thể chất tốt, một tinh thần thoải mái chắc chắn cảm hứng “yêu” của chị em sẽ được khơi dậy một cách tự nhiên.

Tình yêu viên mãn một phần quan trọng đến từ một đời sống tình dục hài hòa thỏa mãn và luôn tươi mới.