Nếu ai là khán giả quen thuộc của Thùy Dương thì cũng biết, Thùy Dương thường xuyên đóng vai phụ nhưng các phim mà cô tham gia luôn là những bộ phim rất nổi tiếng. Nữ diễn viên sinh ra là để tỏa sáng với vai phụ, nên mỗi lần các đạo diễn tìm kiếm vai phụ cho phim của mình thì đều mời Thùy Dương. Đảm nhận nhiều tuyến nhân vật khác nhau, Thùy Dương luôn cố gắng mang đến nhiều màu sắc mới lạ nhất để không làm mọi người thất vọng.

Để hiểu hơn về công việc và cuộc sống của diễn viên Thùy Dương, hãy cùng trò chuyện với cô nhé!

Xin chào Thùy Dương, bạn chia sẻ về những dự án hiện tại đang tham gia cho khán giả được biết thêm?

Hiện tại Thùy Dương đang tham gia một vai diễn khá dễ thương trong một số bộ phim điện ảnh.

Thuy Duong 1
Thùy Dương đang rất thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau: diễn xuất, biên kịch, lồng tiếng, kinh doanh - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, Dương cũng đảm nhận vai chính trong series web drama "Bệnh viện thần ái" ngoại truyện của đạo diễn Văn Công Viễn Và một vai nữ chính trong bộ phim sitcom "Công sở kế".

Người ta hay gọi Thùy Dương là "chọn mặt gửi vàng" cho hàng ngàn vai phụ. Trong sự nghiệp diễn xuất chưa một lần được đóng vai chính. Bạn nói gì về vấn đề này?

Thùy Dương thấy vui lắm, vì biết đâu nhìn vào Dương, thì những bạn diễn viên trẻ hoặc những bạn đang có đam mê về nghệ thuật diễn xuất, sẽ có thêm niềm tin để vững bước vào nghề này, mà bớt đi áp lực phải cạnh tranh , sân si nhau về vấn đề chính, phụ. Bên cạnh đó, các bạn sẽ thấy con đường showbiz không chỉ có một lối đi duy nhất là phải đóng vai chính mới có thể thành công trong cuộc sống. Nhờ vậy có thể bớt đi phần nào những tiêu cực do tâm lý vai vế phát sinh.

Thuy Duong 2
Thùy Dương cảm thấy vui, hạnh phúc và thành công về những vai diễn phụ mình đã đảm nhận, tất cả được khán gỉ đón nhận rất nhiều - Ảnh: Internet

Dù không được đảm nhận những vai chính nhưng mọi người vẫn nhớ đến Thùy Dương mỗi lần xuất hiện. Hiện tại bạn khá là nổi tiếng với khán giả yêu phim truyền hình. Cảm xúc của bạn như thế nào?

Thùy Dương vui, hạnh phúc với hiện tại này lắm. Cảm giác chứng minh được một điều gì đó tuyệt vời lắm bạn ạ. Dương đã dành cả thanh xuân trong showbiz với quyết tâm phải chứng minh được: "không cần vai chính, không cần giải thưởng, không cần người nâng đỡ, không cần giàu có bạc tiền, không cần dẫm đạp ai, bạn vẫn sẽ làm chủ được cuộc sống bằng nghề nghiệp mà bạn đã yêu, chỉ cần bạn quyết tâm tập trung và lao động thực sự vì nó".

Hiện tại, Dương đã làm được, chứng minh được trong showbiz vẫn rất trong lành để mình vui sống làm nghề như bao nhiêu nghề nghiệp đẹp đẽ khác ngoài xã hội. Vì Dương đã làm được, thì các bạn trẻ đi sau cũng sẽ làm được hoặc làm tốt hơn nữa, nhất là các bạn nữ.

Thời cỡ tuổi Dương, vì ngang lứa ngang tuổi nhau nên Dương không thể nói được với bạn bè, lúc ấy Dương tay trắng sao chứng minh được gì, có nói cũng không ai nghe vì mỗi người đều có sự lựa chọn riêng. Bây giờ, thời gian đã trả lời cho những gì Dương muốn chứng minh rồi, thì kết quả này xin dành cho thế hệ trẻ, các em là tương lai nhìn vào, điều quan trọng mà các em cần xác định  là yêu nghề, yêu công việc này, hay là yêu sự hào nhoáng bên ngoài của nó.

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Thùy Dương còn tham gia lồng tiếng, biên kịch, dàn dựng, MC... cho đến kinh doanh. Có phải bạn đang quá tham lam khi theo đuổi nhiều lĩnh vực cùng một lúc?

Đó là thời điểm trước kia khi Dương còn đang loay hoay một thân một mình tự định hướng cho bản thân, và ôm nhiều việc như vậy cũng là để giải bài toán về kinh tế, như Dương đã nói, phải chứng minh được từ hai bàn tay trắng thì làm được gì và ra sao. Và không ai nâng đỡ hết, thì kinh tế do chính mình tạo ra sẽ là quan trọng nhất. Còn bây giờ, Dương đã có thể được quyền chọn lọc và làm đúng những gì mình yêu thích.

Thuy Duong 4
Thùy Dương thấy bình yên với cuộc sống gia đình, hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích - Ảnh: Internet

Nhiều người cho rằng. Thực tế, cát-xê chỉ đủ sống với diễn viên chính. Còn khi nhận vai thứ chính hoặc vai phụ với ít phân đoạn thì không thể trang trải cuộc sống. Do vậy, chạy show là điều không tránh khỏi. Vậy quan điểm của Thùy Dương về vấn đề này như thế nào?

Theo Thùy Dương nó chỉ đúng một nửa, khi bạn chưa có tên tuổi thì đúng là đóng vai phụ, vai thứ thì những vai trên tiền đâu có nhiều bằng vai chính. Nên vai chính đóng một phim sẽ bằng tiền bạn chạy ba phim. Tuy nhiên, cuộc sống này rất công bằng và câu "được này mất kia" luôn đúng theo nghĩa đen của nó. Nếu bạn chỉ đóng vai phụ, vai thứ nhưng bạn diễn hay thì chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng và khán giả sẽ nhớ đến bạn, và vì chạy show nhiều nên độ tiếp cận khán giả của bạn sẽ càng tăng cao và rộng rãi.

Thuy Duong 5
Bên cạnh việc tham gia phim truyền hình, Thùy Dương còn khá nổi tiếng ở những vai diễn trên các sân khấu kịch - Ảnh: Internet

Đến khi bạn đã nổi tiếng (bạn phải đảm bảo năng lực làm việc của bạn sẽ đạt được kết quả này), thì kết quả về thu nhập là ngược lại, bạn dù đóng vai phụ, đóng ít hơn nhưng được trả với giá còn cao hơn vai chính, vậy là bạn dư thêm quỹ thời gian còn lại để làm được nhiều việc khác hơn nữa hoặc hưởng thụ cuộc sống. Dương ví dụ cho dễ hiểu, nếu mời chú Hoài Linh vào một cảnh trong một bộ phim nào đấy thì chắc chắn catse của chú phải gấp 10 lần (hoặc hơn) bạn vai chính đóng tới 10 cảnh phim đó.

Thùy Dương đã bao giờ muốn bỏ nghề diễn xuất chưa? Nếu có thì điều gì đã giúp bạn ở lại và tiếp tục phát triển con đường nghệ thuật đến tận bây giờ?

Bốn năm trước sau ly hôn, Dương rơi vào trầm cảm và muốn bỏ nghề vì nghĩ rằng chính công việc diễn xuất đã khiến mình tan vỡ hạnh phúc hôn nhân. Nhưng sau một thời gian chuyển sang kinh doanh, Dương nhận ra nghề nào cũng có cái khổ cực riêng, và nghề nào cũng đòi hỏi dành nhiều thời gian và tâm huyết thì mới đạt thành, nên nếu hôn nhân không đủ chia sẻ về công việc thì dù làm nghề nào cũng sẽ tan vỡ.

Thuy Duong 6
Hiện tại Thùy Dương đang có một tình yêu hạnh phúc với bạn trai. Đó là người luôn chia sẻ, thông cảm về công việc và cuộc sống - Ảnh: Internet

Vậy mình không sai và nghề mình chọn càng không sai thì việc mình phủ nhận nghề mình như vậy khác nào mình đồng ý rằng con đường mình chọn là sai lầm và việc mình muốn chứng minh ngay từ ban đầu là thất bại. Lúc ấy, Dương quyết định quay trở lại với quyết tâm phải làm được, mong rằng trường hợp của mình sẽ truyền cảm hứng tích cực đến các bạn diễn viên trẻ, nhất là các bạn nữ.

Hiện tại điều gì làm cho Thùy Dương cảm thấy hạnh phúc nhất?

Dương hiện tại hạnh phúc với gia đình, mà vẫn hoạt động giải trí liên tục, chủ động về tài chính, được sống thoải mái là chính mình, vừa hưởng thụ cuộc sống lành mạnh, vừa có nhiều thời gian bên con. Quan trọng là được làm công việc mình đam mê khi bén duyên với những dự án chất lượng.

Thuy Duong 7
Mỗi lần Thùy Dương bên cạnh con gái đều rất hạnh phúc - Ảnh: FBNV

Thùy Dương đang có một tình yêu rất hạnh phúc. Vậy điều gì ở người bạn trai khiến bạn quyết định tiến đến yêu và hẹn hò?

Chính anh ấy đã giúp Dương loại bỏ những mặc cảm về hoàn cảnh mẹ đơn thân của mình trong khi anh ấy còn độc thân, và sự chân thành, tôn trọng, tin tưởng mà anh ấy dành cho công việc của Dương giúp Dương luôn được chia sẻ. Và điều quan trọng là mỗi khi bên anh ấy, Dương được xả hết sự yếu đuối của một người phụ nữ để tựa vào anh, chứ không cần phải cố gắng gồng lên cho mạnh mẽ nữa. Từ khi yêu anh, Dương mới biết được cảm giác người đàn ông thực sự lo lắng, bảo vệ, chăm sóc mình là như thế nào.

Thuy Duong 8
Thùy Dương chia sẻ cần lẽ Dương cần thêm ít nhất 1 năm nữa để bước tiếp vào hôn nhân mới - Ảnh: Internet

Thùy Dương của hiện tại đã sẵn sàng bước tiếp vào cuộc hôn nhân mới chưa?

Có lẽ Dương cần thêm ít nhất 1 năm nữa để bước tiếp vào hôn nhân. Dương cần con gái lớn thêm một chút cũng như bản thân mình phải hoàn toàn sẵn sàng về mọi thứ và cũng cần thêm thời gian để chắc chắn vào một tình yêu đôi lứa đã đủ chín để bước tới hôn nhân.

Thuy Duong 9
Thùy Dương đang ấp ủ 2 chương trình trên chính trang fanpage và kênh YouTube của mình - Ảnh: Internet

Chia sẻ về kế hoạch và những dự án mới trong thời gian tiếp theo của Thùy Dương?

Ngoài những dự án mới với các đối tác và tính chất bảo mật nên mình xin phép chưa thể tiết lộ. 

Chúc Thùy Dương sẽ có nhiều thành công hơn trong cuộc sống!