Phụ Nữ Sức Khỏe

Diễn viên Thanh Trúc: ‘Tôi sẽ phát triển đam mê diễn xuất và ca hát cùng một lúc’

Diễn viên Thanh Trúc là người không chỉ có diễn xuất chuyên nghiệp, bên cạnh đó cô cũng có niềm đam mê ca hát trong thời gian rất dài. Thời gian tới, Thanh Trúc sẽ hoạt động song song hai lĩnh vực để có thể sống hết mình cùng với đam mê nghệ thuật.

Nếu ai theo dõi Thanh Trúc ngay từ những ngày đầu tiên cô bước chân vào nghệ thuật, thì sẽ biết nữ diễn viên bắt đầu với con đường ca hát trước tiên. Thanh Trúc và Minh Hằng từng là thành viên của nhóm nhạc nữ Pha Lê. Nhưng khi quyết định rẽ sang diễn xuất thì Thanh Trúc mới tạo được dấu ấn riêng cho khán giả. Điều này chứng minh rằng, cô nàng là một nghệ sĩ rất đa tài.

Diễn viên Thanh Trúc có một ngoại hình xinh đẹp, một lối diễn xuất có triển vọng. Đảm nhận hàng chục vai diễn với các tuyến nhân vật khác nhau, hiện nay nữ diễn viên đang là một trong những người được các nhà làm phim đánh giá rất cao về chuyên môn.

Để hiểu hơn về cuộc sống và công việc của Thanh Trúc, chúng ta hãy cùng nhau trò chuyện cùng nữ diễn viên nhé!

Xin chào Thanh Trúc, bạn có thể chia sẻ về bộ phim đang tham gia trong thời gian này?

Xin chào độc giả, mình là diễn viên Thanh Trúc, rất vui vì hôm nay được trò chuyện cùng mọi người. Hiện tại, mình đang quay cho bộ phim "Lời nguyền lúc 0 giờ" của đạo diễn Quách Khoa Nam. Trong bộ phim Thanh Trúc được đảm nhận là một cô sơn nữ, đây là tuyến nhân vật đầu tiên mình thử sức nên khá lo lắng vì không biết cách nói chuyện cũng như văn hóa của người dân tộc có khác xa với người kinh mình không. Và đây là bộ phim được ekip đầu tư cũng như đánh giá rất cao, vì nội dung sẽ xoay quanh vấn đề bảo vệ tài nguyên môi trường, một vấn đề đang được xã hội lo lắng và quan tâm rất nhiều.

dien vien thanh truc 1
Thanh Trúc đang quay bộ phim "Lời nguyền lúc o giờ" - Ảnh: FBNV

Tham gia cùng với Thanh Trúc lần này còn có các diễn viên khác như: Thanh Bình, Huỳnh Đông và đặc biệt là với sự xuất hiện của Minh Luân nữa, để đóng những phân cảnh thời còn trẻ của bọn mình. Phim không chỉ nói về đề tài bảo vệ tài nguyên môi trường, mà xen kẽ vào đó là những câu chuyện tình cảm đầy trắc trở để tạo nên sự thú vị và hấp dẫn cho bộ phim. Mong rằng khán giả sẻ ủng hộ Thanh Trúc cũng như bộ phim thật nhiều khi được công chiếu.

Khán giả biết đến Thanh Trúc với vai trò là ca sĩ trước khi làm diễn viên. Vậy tại sao bạn lại quyết định rẽ sang với vai trò diễn xuất như hiện nay?

Thanh Trúc bắt đầu tham gia nghệ thuật với vai trò là ca sĩ đầu tiên, lúc ấy mình mới 15 tuổi. Tuy nhiên, thời điểm đó các ca sĩ luôn muốn tìm cho mình một chỗ đứng nhất định trong nghệ thuật, nên khi phim truyền hình phát triển thì Thanh Trúc có cơ hội đi casting nhiều cho các vai diễn và chuyển hướng sang làm diễn viên luôn.

dien vien thanh truc 2
Thanh Trúc có niềm đam mê ca hát rất lớn - Ảnh: Internet

Thời điểm đó, Thanh Trúc làm hết tất cả mọi việc một mình nên không có đủ thời gian để theo đuổi một lúc hai vai trò và cứ thế bị nghề diễn cuốn đi. Đến giờ đam mê ca hát vẫn còn rất nhiều trong người Thanh  Trúc, trong thời gian tới mình sẽ chuẩn bị mọi thứ thật tốt để quay lại con đường ca hát.

Việc quay lại ca hát lần này không phải để chứng minh hay cố gắng có một vị trí gì trong showbiz cả, nó đơn giản vì Thanh Trúc muốn đem tiếng hát của mình để tặng cho những khán giả yêu mến mình trong thời gian qua. Ngày xưa, mình không có cơ hội được sống với đam mê ca hát thì bây giờ có cơ hội Thanh Trúc muốn được thực hiện. Hoạt động song song cả diễn xuất và diễn viên là định hướng của Thanh Trúc trong thời gian tới.

Thanh Trúc có nghĩ nếu yêu người cùng nghề sẽ dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ?

Thanh Trúc nghĩ rằng, khi yêu dù có cùng nghề hay khác nghề thì điều quan trọng nhất vẫn là sự thấu hiểu và chia sẻ của hai người dành cho nhau. Nếu đã yêu nhau thì hãy nên đồng cảm và tôn trọng cái đam mê cũng như nghề nghiệp mà đối phương đã chọn.

dien vien thanh truc 3
Thanh Trúc sẽ yêu những người hiểu, chia sẻ và đồng cảm với mình - Ảnh: FBNV

Thanh Trúc có bị gia đình tác động nhiều và gây áp lực về vấn đề lập gia đình?

Thanh Trúc nghĩ, ai trong chúng ta khi đã đến tuổi lập gia đình rồi thì đều bị gia đình hỏi và quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, chuyện vợ chồng là do cái duyên, cái số chứ mình không thể muốn là được. Hiện tại Thanh Trúc không bị áp lực quá về vấn đề lập gia đình đâu, mình chỉ lo lắng một chút về vấn đề sức khỏe vì cũng hơi lớn tuổi một chút (cười).

Thu nhập từ phim thấp, nên yêu đại gia giàu có là xu thế của nhiều sao showbiz bây giờ, chị thấy "kịch bản" đó có hấp dẫn?

Đối với bản thân Trúc, thu nhập từ những vai diễn mình tham gia đã đủ cho mình có được cuộc sống tương đối ổn định. Nghề diễn xuất cho mình có cơ hội được sống với đam mê và tạo điều kiện cho Trúc nỗ lực làm việc chăm chỉ để có thể tự kiếm tiền mua nhà, xe, quần áo...  mà không cần bất kỳ một đại gia nào cả.

Ngày trước mình cũng đã từng chia sẻ rằng, bản thân không muốn yêu đại gia vì có quá nhiều hiểm họa. Thay vì tìm kiếm cho mình một đại gia, Thanh Trúc muốn ở bên cạnh một người có thể thấu hiểu, chia sẻ, đồng cảm với mình trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

dien vien thanh truc 4
Thời gian tới Thanh Trúc sẽ quay lại hoạt động cùng lúc ca hát và diễn xuất - Ảnh: FBNV

Trong sự nghiệp làm nghề, thời gian nào khiến Thanh Trúc rơi vào khủng hoảng nhất?

Thời gian Trúc bị tăng cân (62kg) chính là thời điểm khó khăn nhất trong quá trình làm nghệ thuật.  Lúc đó khán giả, bạn bè gia đình nó áp lực lên mình rất nhiều, họ làm cho mình thay đổi cả suy nghĩ  và lối sống. Và Trúc không muốn nhìn thấy mọi người vì vấn đề chê bai hình thể mà bị áp lực giống như mình trước đây. Mọi người nên nhìn vào những gì họ làm, có thể thời gian này họ không được đẹp nhưng thời gian họ có nhận thức để thay đổi bản thân mình vì ai cũng cần có thời gian để thay đổi. Thật sự Trúc đã trải qua cái thời gian khủng hoảng đó rồi nên không muốn bất kỳ ai phải trải qua nó nữa.

dien vien thanh truc 5
Thanh Trúc là nữ diễn viên có thân hình chuẩn đẹp được nhiều người mong có được - Ảnh: Internet

Rất nhiều diễn viên được được đào tạo bài bản nhưng khi đứng trước máy quay vẫn bị khớp, còn Thanh Trúc thì như thế nào?

Là diễn viên không được đào tạo chuyên nghiệp, nên chắc chắn thời gian đầu mới vào nghề, Trúc sẽ bị khớp trong lúc diễn, thời gian đó kéo dài khoảng hai năm. Sau hai năm đó, chắc do Tổ nghề ưu đãi mình nên sau này khi được nhận vai chính đầu tiên trong bộ phim "Mưa Thủy Tinh" của đạo diễn Lê Bảo Trung. Vai diễn đã cho mình được làm việc với những người có nhiều kinh nghiệm, cũng như được cọ xát nhiều cái mới trong diễn xuất nên sau khi vai diễn kết thúc Trúc đã có nhiều kinh nghiệm và những bài học đáng quý trong diễn xuất.

dien vien thanh truc 6
Thanh Trúc đã từng gặp khó khăn về cân nặng của bản thân khi làm nghệ thuật - Ảnh: Internet

Còn thời điểm hiện tại, Thanh Trúc không hề bị khớp trước máy quay khi diễn. Nếu có bị khớp, thì chỉ khớp với bạn diễn cùng vì đôi khi do mọi người không hiểu ý nhau hoặc cách diễn khác nhau thôi.

Định hướng sự nghiệp của Thanh Trúc trong thời gian tới?

dien vien thanh truc 7
Diễn viên Thanh Trúc dành thời gian rất nhiều cho việc tập luyện thể hình - Ảnh: FBNV

Mình biết hoạt động trong nghệ thuật sẽ không có được sự ổn định mãi mãi. Hai năm trước, Trúc bắt đầu biết được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe cũng như làm đẹp rất quan trọng với chúng ta, nên trong thời gian này mình sẽ cố gắng hết sức để giúp mọi người có những định hướng để có một cơ thể khỏe đẹp hơn.

Còn về diễn xuất và ca hát thì chắc chắn Thanh Trúc vẫn sẽ hoạt động để đem đến cho khán giả những sản phẩm tốt nhất.

Chúc Thanh Trúc đạt được nhiều thành công trong cuộc sống!

Mai Hồng Ngọc

Tin liên quan

Kỷ niệm 13 năm ngày cưới, Việt Hương và chồng 'khóa môi' say đắm trước mặt con gái

Sau 13 năm "về chung nhà", cuộc sống hôn nhân của nghệ sĩ Việt Hương bên cạnh ông xã Hoài...

Preview ‘Về nhà đi con’ tập 70: Khán giả xót xa nhìn cảnh ông Sơn khóc nghẹn đón con gái về nhà

Trong preview “Về nhà đi con” tập 70, Thư khóc nức nở trong nỗi uất hận vì đau lòng khi...

Nhìn lại nhan sắc xinh đẹp của Mai Thu Huyền trước khi dính nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ

Nhan sắc khác lạ của Mai Thu Huyền đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều...

Hoài Lâm: 'Tôi đã đăng ký kết hôn và có hai con gái'

Chia sẻ với Zing.vn sau khi hoàn thành live show của nghệ sĩ Hoài Linh vào tối 20/7, Hoài Lâm...

Đức Tiến và vợ hoa hậu muốn sinh con sau 9 năm kết hôn

Nam diễn viên chia sẻ về cuộc sống hiện tại và những dự định của anh sau thời gian dài...

Ninh Dương Lan Ngọc lộ vóc dáng gầy gò, tay khẳng khiu

Trong video hậu trường mới đây, Ninh Dương Lan Ngọc lộ phần vai và tay khẳng khiu. Khán giả khuyên...

Anh Thư lần đầu tiết lộ tình cảm đặc biệt dành cho ca sĩ Thu Thủy

“Tôi và Thu Thủy quen biết nhau đã từ lâu, tám nhiều nên nhận ra 2 đứa quá nhiều điểm...

Tin mới nhất