Phụ Nữ Sức Khỏe

Diễn viên Thanh Hương: ‘Trời sinh một cặp là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi’

Diễn viên Thanh Hương đang được giới chuyên môn đánh giá là nữ diễn viên hội tụ đầy đủ cả tài và sắc. Thời gian gần đây Thanh Hương tiếp tục làm khán giả bất ngờ khi thể hiện một lĩnh vực hoàn toàn mới là ca hát. Đây là bước đi táo bạo nhưng đều được khán giả công nhận và đón chờ.

Diễn viên Thanh Hương đang là cái tên được khán giả và báo chí quan tâm rất nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật, từng đoạt Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hải Dương 2006 và quyết định lựa chọn nghề diễn xuất làm con đường phát triển lâu dài.

Thành công của vai diễn "Lan Cave" trong phim "Quỳnh Búp Bê" đã giúp sự nghiệp của Thanh Hương được biết đến nhiều hơn. Chưa dừng lại ở đấy, thời gian gần đây, Thanh Hương tiếp tục gây chú ý và khiến khán giả khá bất ngờ khi quyết định tham gia chương trình "Trời Sinh Một Cặp". Tại chương trình, nữ diễn viên đã có cơ hội thể hiện một vai trò hoàn toàn mới, đó chính là ca hát. Các phần thi đều để lại nhiều ấn tượng và được khán giả ủng hộ rất nhiều.

Để hiểu thêm về cuộc sống và công việc của Thanh Hương, chúng ta hãy cùng nhau trò chuyện cùng nữ diễn viên nhé!

Chào Thanh Hương, hiện tại công việc của bạn như thế nào?

Xin chào khán giả, mình là Thanh Hương, công việc chính của mình là diễn viên. Rất vui hôm nay được tham gia buổi trò chuyện cùng với mọi người. Còn về công việc, đến thời điểm hiện tại, mọi thứ vẫn diễn ra tương đối tốt. Mình vừa trải qua xong xuôi cuộc thi "Trời Sinh Một Cặp" nên đã quay trở về Hà Nội để tiếp tục những công việc khác. Về diễn xuất, Thanh Hương đang tham gia một dự án phim mới mang tên "Cơn Mưa Đầu Mùa".

Diễn viên Thanh Hương: ‘Trời sinh một cặp là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi’ - Ảnh 1
Thanh Hương đang tham gia quay hình cho bộ phim "Cơn Mưa Đầu Mùa" - Ảnh:FBNV

Gần đây, Thanh Hương chia sẻ rất nhiều hình ảnh gợi cảm trên trang cá nhân, táo bạo hơn trước. Có ý kiến cho rằng bạn bắt đầu "nghiện" khoe hình thể?

Thực ra không phải Thanh Hương "nghiện" khoe hình thể đâu khán giả (cười). Nếu khán giả quan tâm hoặc hay theo dõi trang cá nhân của mình thì sẽ thấy, Thanh Hương đăng rất nhiều ảnh có phong cách khác nhau. Ảnh sexy, kín đáo, dịu dàng, công chúa, cá tính và thậm chí cả nỗi loạn cũng có. Là nghệ sĩ, nên Thanh Hương đơn giản chỉ muốn thay đổi phong cách, để làm mới bản thân, cũng như cho khán giả thấy được sự biến đổi của mình, tránh tạo sự nhàm chán cho khán giả khi nhìn thấy mình quanh năm suốt tháng chỉ có một màu sắc duy nhất.

Diễn viên Thanh Hương: ‘Trời sinh một cặp là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi’ - Ảnh 2
Thanh Hương muốn đổi mới mình để không làm cho khán giả thấy mình mãi một màu - Ảnh: FBNV

Thanh Hương hiện tại có cuộc sống đầy đủ, tiện nghi. Nếu nói chỉ duy nhất nghề diễn viên mang đến cho bạn những thứ đó, bạn thấy đúng không?

Công việc diễn viên mang đến cho Thanh Hương một cuộc sống no đủ nhưng không đầy đủ tiện nghi. Để có được cuộc sống tiện nghi, được dùng đồ hiệu… thì mình nghĩ không nên tìm đến nghệ thuật. Nghệ thuật mang đến cho người nghệ sĩ cái cảm xúc, đam mê, niềm vui, hạnh phúc nhiều hơn là vật chất. Thanh Hương nghĩ, đủ ăn đủ tiêu là một điều may mắn với những người làm nghệ thuật rồi, nhiều lúc mình hay nói đùa với mọi người xung quanh "Làm nghề phải chắc về kinh tế, chứ trong quá trình làm nghề mà luôn suy nghĩ, lo lắng về kinh tế thì khó có sự tập trung cho công việc và thành công cũng sẽ không được trọn vẹn".

Diễn viên Thanh Hương: ‘Trời sinh một cặp là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi’ - Ảnh 3
Công việc diễn viên mang đến cho Thanh Hương một cuộc sống no đủ nhưng không đầy đủ tiện nghi - Ảnh: FBNV

Khán giả nhận xét, dù Thanh Hương chỉ đảm nhận vai phụ trong phim "Nàng Dâu Oder", chính nhân vật phụ tên Linh với tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, bạo lực nhưng cũng rất vui vẻ đó là nhân tố làm nên sự hấp dẫn của bộ phim. Bạn nghĩ sao về điều này? Là diễn viên Thanh Hương có quan trọng vai chính hay vai phụ?

Trong phim "Nàng Dâu Oder" Thanh Hương vào vai Linh đồng nghiệp cùng trường, trước là học trò rồi dần dần nảy sinh tình cảm với "ông bố quốc dân" Trọng Trinh. Một người nghiêm túc, chỉnh chu, nguyên tắc, đó là anh Trinh. Còn mình thì bất cần. Hai tính cách trái ngược nhưng lại bù trừ cho nhau, tạo nên một cặp đáng yêu trong bộ phim. Thanh Hương cũng rất bất ngờ vì vai diễn Linh này lại được khán giả quan tâm và yêu thích đến như vậy. Điều đó thể hiện, tất cả sự cố gắng, nỗ lực, làm việc nghiêm túc của Hương cũng như cả đoàn phim không hề thừa thãi mà đã được công nhận một cách xứng đáng.

Diễn viên Thanh Hương: ‘Trời sinh một cặp là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi’ - Ảnh 4
Vai Linh trong phim "Nàng Dâu Oder" rất cá tính, mạnh mẽ... được Thanh Hương diễn tả rất thành công - Ảnh: FBNV

Thanh Hương cũng không bao giờ suy nghĩ rằng vai Linh là một vai nhỏ, chỉ có người diễn viên nhỏ thôi. Dù đảm nhận vai chính hay vai phụ thì Thanh Hương cũng sẽ luôn cố gắng tìm ra cái mới, cái đặc biệt của vai diễn đó để giúp cho nhân vật mình đảm nhận được nổi bật và ấn tượng nhất trong lòng khán giả.

Khi đọc kịch bản, Thanh Hương dựa vào đâu để đưa ra quyết định cuối cùng?

Trước tiên Thanh hương sẽ đọc nội dung kịch bản một cách chi tiết nhất, sau đó sẽ nghiên cứu nhân vật thật kỹ để tìm ra cái điểm riêng của nhân vật. Từ đó, Thanh Hương phải tìm ra các mặt diễn phù hợp với nhân vật, đảm bảo yêu cầu của đạo diễn, nhưng Thanh Hương cũng phải thêm nhiều yếu tố vào để vai diễn hấp dẫn hơn. Có rất nhiều diễn viên họ may mắn nhận được các nhân vật có nhiều đất diễn, tuy nhiên có những nhân vật không có cơ hội đó, chẳng hạn như vai Linh trong bộ phim "Nàng Dâu Oder", Thanh Hương cũng đã phải rất cố gắng và dành nhiều thời gian tìm tòi và trao đổi với đạo diễn để làm sao có thể hoàn thành vai diễn tốt nhất.

Diễn viên Thanh Hương: ‘Trời sinh một cặp là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi’ - Ảnh 5
 Thanh Hương khá hài lòng về cuộc sống hiện tại, mình không phải lo nghĩ nhiều về kinh tế, vì ông xã cũng giúp đỡ rất nhiều trong vấn đề này - Ảnh: FBNV

Đã có tuyến nhân vật nào, đến thời điểm hiện tại Thanh Hương vẫn chưa có cơ hội được đóng và muốn thử sức trong thời gian tới?

Rất may mắn là vai diễn Thanh Hương đang bấm máy tham gia đóng trong phim "Cơn Mưa Đầu Mùa", chính là vai mà bản thân mình chưa bao giờ được đóng trước kia. Một vai diễn thật sự rất thú vị, một cô nhà báo rất cá tính, mạnh mẽ. Đây sẽ là bộ phim dài tập với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng. Mong rằng khán giả sẽ ủng hộ bộ phim thật nhiều khi được công chiếu.

Diễn viên Thanh Hương: ‘Trời sinh một cặp là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi’ - Ảnh 6

Thanh Hương sẽ đảm nhận vai nhà báo trong bộ phim "Cơn Mưa Đầu Mùa" - Ảnh: FBNV

 

Hiện tại Thanh Hương đang tham gia chương trình "Trời Sinh Một Cặp" mùa 3. Sau 10 tập thi đấu, bạn vẫn giữ được tinh thần thi đấu rất tốt qua các bài hát bản thân thể hiện. Thanh Hương có thể chia sẻ về sự thay đổi của mình sau khi tham gia chương trình?

Chương trình "Trời Sinh Một Cặp" cũng là một bước ngoặt rất lớn trong sự nghiệp của mình. Ngay từ đầu, Thanh Hương đã xác định rõ đây là một sân chơi chuyên nghiệp nên tất cả đều phải được đầu tư một cách bài bản và nghiêm túc nhất. Chưa bao giờ, bản thân nghĩ khi nhận lời tham gia phải bắt buộc được giải, được nằm trong các top cao… chỉ mong cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

Diễn viên Thanh Hương: ‘Trời sinh một cặp là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi’ - Ảnh 7
Thanh Hương thử sức ở lĩnh vực mới là ca hát khi tham gia "Trời Sinh Một Cặp" - Ảnh: FBNV

Khán giả đã quá quen thuộc với Thanh Hương ở vai trò là diễn viên, cho nên khi tham gia một chương trình về ca hát, thì mình biết đây là một quyết định hết sức táo bạo của bản thân. Mỗi một phần trình diễn mình luôn cùng với chị Đinh Hương kết hợp cùng nhau để tìm ra bài hát phù hợp nhất, cách diễn hay nhất nhằm phô ra cái mạnh của Thanh Hương.

Mình luyện tập ngày đêm vì mong muốn bản thân thật chỉnh chu khi xuất hiện trước khán giả.Ví dụ như phần trình diễn sau này nếu cần vũ đạo thì Thanh Hương sẽ đầu tư để phần diễn của mình đã mắt nhất và cũng đảm bảo tính nghệ thuật, chuyên môn. Sau mỗi tập phát sóng, Hương lại học hỏi được rất nhiều về âm nhạc, bản thân có thể trình diễn được các thể loại nhạc như: Rap, đánh trống, hát nhạc nước ngoài, nhạc trữ tình…

Kỷ niệm nào Thanh Hương nhớ nhất khi gặp cảnh "khán giả cười còn nghệ sĩ lặng lẽ khóc trong lòng"?

Thanh Hương đã trải qua rất nhiều, mình nghĩ đây là thực trạng chung của tất cả các nghệ sĩ chứ không riêng gì mình Hương đâu. Người ta hay nói, người nghệ sĩ sống một cuộc đời rất cô đơn, mình buồn, mình vui thì cũng chẳng có ai biết. Để có được vị trí, được khán giả nhớ tên như ngày hôm nay, Thanh Hương cũng đã gặp rất nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, nhiều hôm đi diễn về cũng hay khóc một mình (cười).

Nhưng đổi lại thì mình lại có được tình cảm yêu mến của nhiều người, nhìn khán giả xem mình diễn mà họ cười vì vui vì hạnh phúc thì đó chẳng phải là thành công của người nghệ sĩ hay sao. Hiện tại Thanh Hương khá hài lòng về cuộc sống hiện tại, mình không phải lo nghĩ nhiều về kinh tế, vì ông xã cũng giúp đỡ rất nhiều trong vấn đề này, đó chính là sự may mắn đã giúp Hương có thể yên tâm thoải mái sáng tạo với nghệ thuật.

Chúc Thanh Hương có nhiều thành công hơn trong cuộc sống!

Mai Hồng Ngọc

Tin liên quan

Hoàng Thùy công khai đăng ảnh bên Rocker Nguyễn sau nghi vấn hẹn hò

Trên trang cá nhân, Á hậu Hoàng Thùy đăng ảnh cô tựa vai Rocker Nguyễn đầy tình cảm. Trước đó,...

Sau sinh, Hải Băng tuyên bố không tin vào những lời 'đường mật' của chồng

Ca sĩ Hải Băng cho rằng, phụ nữ thật ngớ ngẩn nếu tin vào những lời khen "có cánh" của...

Preview ‘Về nhà đi con’ tập 60: Dương tỏ thái độ hỗn hào với Huệ, quyết không từ bỏ việc làm ‘mẹ kế’ của Bảo

Trong preview “Về nhà đi con” tập 60, Dương sau khi phát hiện mối quan hệ của chị gái và...

OnlyC tự nhận ấu trĩ, ngu xuẩn vì từng 'đá đểu' Sơn Tùng M-TP

"Thời gian càng trôi, tôi càng nhận ra sự ấu trĩ và ngu xuẩn của mình về phát ngôn 2...

Cường Đô La khóc khi cầu hôn Đàm Thu Trang bên bờ biển

Trên trang cá nhân, Cường Đô La chia sẻ video ghi lại khoảnh khắc xúc động khi cầu hôn bạn...

Những bà mẹ 'bỉm sữa' tháo vát, chăm con khéo nhất showbiz Việt

Chăm sóc con nhỏ là giai đoạn vất vả và nhiều thử thách đối với tất cả phụ nữ. Với...

Nhan sắc một 9 một 10 của mỹ nhân ngoại quốc góp mặt trong MV Sơn Tùng M-TP

Được mệnh danh là "trùm" sở hữu các bài hát "vàng" phá vỡ kỷ lục triệu views nên mỗi sản...

Tin mới nhất