Phụ Nữ Sức Khỏe

Diễn viên Oanh Kiều: Phụ nữ độc lập không để đàn ông có cơ hội làm tổn thương và quyết định thay cuộc đời họ

Oanh Kiều là nữ diễn viên có nhiều thành công cả ở phim truyền hình lẫn điện ảnh. Khán giả yêu thích cô không chỉ ở tài năng diễn xuất mà ở đó còn là sự xinh đẹp, ngọt ngào, thuần khiết của một cô gái thành phố sương Đà Lạt.

Xin chào Oanh Kiều, năm 2019 bạn đã thành công từ những vai diễn điện ảnh cho đến truyền hình, vậy trong năm 2020 thì sao, Oanh Kiều đã có một kế hoạch nào khác so với năm cũ chưa?

Trong nửa đầu năm 2020, Kiều tiếp tục với 3 sản phẩm điện ảnh và 1 phim truyền hình sẽ đến với khán giả, đây là những vai diễn mà Kiều rất tâm đắc và chờ đợi. Kiều cũng có những dự định cho riêng mình cũng như sẽ mang đến những điều mới mẻ hơn cho khán giả. Kiều hy vọng khán giả sẽ luôn ủng hộ mình trong năm mới này.

Oanh Kieu 1
Trong nửa đầu năm 2020, Kiều tiếp tục với 3 sản phẩm điện ảnh và 1 phim truyền hình sẽ đến với khán giả

Oanh Kiều đã làm gì trong những ngày Tết vừa qua? Là một nghệ sĩ bận rộn, có năm nào bạn ăn Tết xa nhà chưa?

Tết thường Oanh Kiều dành hết thời gian cho gia đình, dành thời gian nghỉ ngơi. Mùng 1 cả nhà cùng nhau chúc Tết, sau đó dắt nhau đi chùa cầu bình an. Người ta nói mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, nên 2 ngày đó Kiều chỉ ở nhà chơi với ba mẹ không đi đâu cả. Gia đình Kiều đi lập nghiệp xa quê nên không có họ hàng nào ở gần hết. Tết về chỉ có gia đình Kiều quây quần bên nhau thôi. Còn mùng 3 Kiều dành thời gian đi thăm thầy cô và họp lớp cùng bạn bè trung học.

Oanh Kieu 1
Tết thường Oanh Kiều dành hết thời gian cho gia đình, dành thời gian nghỉ ngơi. Mùng 1 cả nhà cùng nhau chúc Tết, sau đó dắt nhau đi chùa cầu bình an

Oanh Kiều chỉ có một năm duy nhất ăn Tết xa nhà, đó là năm Kiều vừa ra trường. Kiều được về sân khấu để diễn. Thời điểm đó được về sân khấu là một sự may mắn, và không ai muốn đánh mất may mắn đó. Mỗi lần diễn xong chạy xe về trong lòng mừng mừng tủi tủi. Mừng vì cuối cùng ước mơ mình được thực hiện, mừng vì mình diễn khán giả họ cười. Còn tủi vì phải lủi thủi đi về một mình, về tới nhà không có gia đình bên cạnh, bạn bè thì về quê. Những năm sau đó thì Kiều quyết tâm là trong năm mình làm việc thật chăm chỉ rồi dành những ngày Tết lại cho gia đình. Cả năm cả nhà mới có một lần đoàn tụ đông đủ, nếu thiếu thành viên nào ba má chắc chắn đón Tết sẽ không vui.

Oanh Kieu 3

Đối với Kiều một người độc lập, kiếm được tiền, giàu kiến thức, sức khỏe, luôn trao nụ cười, giàu tình yêu thương đó là một người giàu

Để đạt được vị trí như hiện tại, Oanh Kiều có nhận sự dìu dắt từ một người đặc biệt nào không?

Khi còn đi học ở nhà trường Kiều được cô giáo dìu dắt tận tình để mình ra đời có thể làm nghề thật tốt. Chính vì thế khi tốt nghiệp, rồi đi làm, Kiều làm theo những gì cô giáo đã dạy, cộng với những góp nhặt trong cuộc sống, rồi bạn bè đồng nghiệp cũng giúp đỡ để mình già dặn chín muồi hơn trong từng vai diễn. Kiều là người cực kì may mắn, vừa ra trường là về sân khấu nụ cười mới diễn, rồi đi đóng phim những vai nho nhỏ, từ từ thứ chính, sau đó thì lên đóng toàn chính. Kiều nghĩ đó là sự may mắn mà Tổ nghề đã ưu ái cho mình cộng với sự nỗ lực nên mới có được như hôm nay. Một chặng đường cũng khá dài, 10 năm chứ không ít gì (cười).

Oanh Kieu 4

Khi một người phụ nữ độc lập sẽ không để cho đàn ông có cơ hội làm họ tổn thương và quyết định thay cuộc đời của họ

Quan niệm giàu với mỗi người là khác nhau, với Oanh Kiều để gọi là giàu phải như thế nào? Sau thời gian hoạt động ở showbiz, bạn có thấy lĩnh vực này dễ kiếm tiền như nhiều khán giả nhận xét?

Mỗi người thấy mình thiếu nhiều cái gì và nhìn người khác dư giả thì sẽ bảo họ giàu. Nhiều tiền là giàu, giàu sức khỏe, giàu lòng nhân ái, giàu tình yêu thương, giàu thời gian, dư giả sự tự do tất cả đều là giàu. Đối với Kiều một người độc lập, kiếm được tiền, giàu kiến thức, sức khỏe, luôn trao nụ cười, giàu tình yêu thương đó là một người giàu.

Oanh Kieu 5
Oanh Kiều mang vẻ đẹp dịu dàng, ngọt ngào của cô gái thành phố sương Đà Lạt

Với nghề này, người ngoài sẽ thấy được sự hào nhoáng của nghệ sĩ. Nghệ sĩ luôn phải chăm chút cho hình ảnh tươm tất của mình, đó là sự tôn trọng dành cho khán giả, nhưng họ không biết được là đằng sau đó nếu không đủ yêu, đủ mê thì sẽ không trụ được lâu với nghề. Đối với nghề diễn, rất nhiều cô chú về già rất khó khăn trong khi thời trẻ họ rất nổi tiếng, nếu tự đặt câu hỏi mọi người sẽ tự suy luận được nghệ sĩ chân chính có thật sự giàu hay không.

Hiện nay nhiều người vẫn còn quan điểm chân dài hoặc người nổi tiếng thường cặp với đại gia, bạn thấy hiện trạng này có thực tế trong showbiz không? Oanh Kiều nghĩ thế nào phụ nữ độc lập?

Oanh Kiều nghĩ, chân dài - đại gia không phải là điều gì đó đáng xấu hổ, tất cả đều là do họ tự lựa chọn. Và đương nhiên, chẳng ai lại tự lựa chọn điều không tốt cho mình. Mà nếu đó là điều tốt cho họ thì việc gì người ngoài phải lăn tăn làm gì? Ai có khả năng làm được điều đó thì hưởng thôi.

Nếu bảo, chân dài - đại gia là một điều gì đó không thể chấp nhận được thì quá là vô lý và kiểu vơ đũa cả nắm. Bản thân Kiều nghĩ, họ cũng phải có tình yêu thì mới đến với nhau được. Kiều không biết và không quan tâm lắm đến nội tình của họ như thế nào, chẳng hạn như họ có lợi dụng nhau hay chỉ đến với nhau vì nhu cầu gì đấy... Thì đấy cũng là chuyện giữa hai người chứ chẳng làm ảnh hưởng gì đến ai khác, trừ khi họ là người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của người khác thì mới đáng lên án, còn lại chẳng có lý gì để người ngoài phải thắc mắc hay soi mói cả.

Oanh Kieu 6
Hiện tại Oanh Kiều vẫn đang tập trung vào công việc và chờ đợi một người đủ bao dung để đến che chở cho mình

Một đời người dài lắm, nếu không được sống với lựa chọn và mong muốn của mình thì thật sự đáng tiếc. Thế nên, Kiều thấy chuyện "chân dài - đại gia" là một chuyện hết sức bình thường. Mà cũng chẳng phải chỉ ở showbiz mới có "chân dài - đại gia", chỉ là ở đây được công chúng quan tâm chú ý nhiều hơn nên nhiều vấn đề bị đem ra soi xét quá mức thôi chứ ở môi trường nào cũng có những câu chuyện, những vấn đề như nhau cả.

Phụ nữ độc lập là người tự chủ trong cuộc sống của mình. Cả về tài chính lẫn cách sống. Không dựa dẫm, không phụ thuộc bất cứ điều gì ở người khác. Tự lo liệu cuộc đời mình, tự biết cách làm sao để tốt và tự biết yêu bản thân. Nói vậy không có nghĩa là phụ nữ độc lập sẽ bất cần sự quan tâm của người khác, mà chính là họ biết mạnh mẽ khi cần và biết đón nhận đúng lúc. Nói chung, khi một người phụ nữ độc lập sẽ không để cho đàn ông có cơ hội làm họ tổn thương và quyết định thay cuộc đời của họ.

Còn chuyện tình cảm hiện tại của bạn thì sao? Oanh Kiều có dự định một thời điểm hay một độ tuổi nào để kết hôn không?

Hiện tại Oanh Kiều vẫn đang tập trung vào công việc và chờ đợi một người đủ bao dung để đến che chở cho mình. Nếu tình yêu đủ chín và dành cho nhau thì lúc đó Kiều sẽ nghĩ đến chuyện kết hôn. Kiều không quan trọng bao nhiêu tuổi phải kết hôn mà Kiều quan trọng ai sẽ là người đến và ở lại bên mình.

Oanh Kieu 7
Oanh Kiều đang được khán giả yêu mến ở cả phim truyền hình lẫn điện ảnh

Oanh Kiều hy vọng những gì cho năm mới 2020 này?

Đang đại dịch corona Kiều mong cho tất cả chúng ta đều bình an, thật nhiều sức khoẻ vượt qua đợt cúm này. Riêng bản thân Kiều, Kiều mong những kế hoạch của mình sẽ hoàn thành và mình có thật nhiều sản phẩm tốt để mang đến với người xem. Và đặc biệt những bộ phim phát sóng trong năm 2020 sẽ được khán giả ủng hộ.

Chúc Oanh Kiều gặp nhiều thành công trong cuộc sống!

Mai Hồng Ngọc

Tin liên quan

Diễn viên Ngọc Quỳnh: 'Nghệ thuật mãi là cái nghiệp mà Quỳnh sẽ gắn bó'

Nam diễn viên Ngọc Quỳnh đã có những chia sẻ thú vị xung quanh bộ phim thành công trong năm...

Diễn viên Anh Vũ: Tôi đã chuẩn bị kỳ nghỉ để có một cái Tết trọn vẹn bên gia đình

Anh Vũ là diễn viên quen thuộc của khán giả xem phim truyền hình. Sau nhiều năm quay lại với...

Diễn viên Khánh Ngô: Hương Giang động viên giúp tôi tự tin theo đuổi đam mê nghệ thuật

Khánh Ngô là gương diễn viên trẻ có tài năng đang được khán giả yêu mến hiện nay. Thời gian...

Diễn viên Bella Mai: Tôi không có hình mẫu lý tưởng để tìm bạn trai

Bella Mai là diễn viên có khả năng diễn xuất rất tự nhiên và tinh tế ở cả phim truyền...

Diễn viên Hùng Thuận: Người yêu hiện tại hiểu và chia sẻ với tôi mọi việc trong cuộc sống

Hùng Thuận là diễn viên được mọi người yêu mến với lối diễn xuất nhẹ nhàng, tinh tế.

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan: Tôi chấp nhận đánh đổi thanh xuân cho vai diễn

Sau một thời gian vắng bóng nghệ thuật, gần đây Hồng Loan trở lại với phim ảnh qua vai Cúc...

Diễn viên Trần Phong: Đoạn cuối phim 'Mắt Biếc' khiến tôi ray rứt

Ở thời điểm hiện tại, cái tên Trần Phong đang được khán giả quan tâm rất nhiều bởi vai diễn...

Tin mới nhất