Phụ Nữ Sức Khỏe

Diễn viên Minh Tít: 'Mong ước của tôi là sớm có bộ phim điện ảnh đầu tay"

Hiện nay, nam diễn viên Minh Tít đang đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như: diễn xuất, giảng dạy, đạo diễn... Trong quá trình làm phim, anh muốn các sản phẩm của mình làm ra phải tôn trọng người xem và có tính giáo dục cao.

Diễn viên Minh Tít (tên thật là Quang Minh) là một diễn viên hài nổi tiếng trong Kem xôi, từng góp mặt trong một số phim truyền hình như: Sát thủ online, Tuổi thanh xuân, Khép mắt chờ ngày mai và mới đây nhất là "Nàng dâu oder".

Nếu ai theo dõi Minh Tít thì sẽ biết, ngay từ những ngày đầu bước chân vào nghệ thuật anh đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Nam diễn viên từng đi casting rất nhiều lần nhưng bị đánh trượt khá nhiều bởi là gương mặt lạ ít người biết đến, ngoại hình hạn chế. Nhưng vì đam mê quá lớn, diễn viên Minh Tít vẫn một lòng kiên trì theo đuổi con đường bản thân đã chọn, và trái ngọt đã đến với anh. Hiện nay, Minh Tít được khán giả công nhận là nghệ sĩ đa tài, đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như: diễn xuất, đạo diễn, giảng dạy...

Để hiểu hơn về cuộc sống cũng như công việc của anh, chúng ta hãy cùng nhau trò chuyện cùng nam diễn viên nhé!

Chào Minh Tít, sau bộ phim "Nàng dâu order". Bạn có đang tham gia bộ phim truyền hình nào nữa không?

Xin chào bạn, xin chào độc giả. Mình là diễn viên Minh Tít, rất vui vì hôm nay được trò chuyện cùng mọi người.

Bộ phim "Nàng Dâu Order" là bộ phim đánh dấu sự trở lại sau 3 năm không làm phim truyền hình của Minh Tít, thực ra ngay từ đầu, mình còn không dám nhận vai và xin phép đạo diễn không tham gia được vì lịch quá bận, khó sắp xếp và sợ ảnh hưởng đến đoàn quay.

dien vien minh Tit 1
Diễn viên Minh Tít vừa hoàn thành xong vai diễn trong phim "Nàng dâu oder" - Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, thì đạo diễn và ê kíp cũng rất là nhiệt tình và bản thân Minh Tít cũng muốn lâu lâu xuất hiện lại một lần cho khán giả đỡ quên, chính vì vậy mà 6 tháng đầu năm Minh Tít hoàn toàn dành lịch của mình cho phim truyền hình và tạm gác tất cả dự án phim cá nhân lại để hoàn thành một cách tốt nhất. Sau khi hoàn thành Minh Tít sẽ quay trở lại công việc của mình ở Nhà hát kịch Hà Nội và công ty riêng của mình với những dự án phim cá nhân cũng như dự án giảng dạy cho lứa diễn viên mới.

Ngoài vai trò là diễn viên, Minh Tít còn đang tham gia giảng dạy các khóa học về diễn xuất. Bạn có thể chia sẻ về nó?

Minh Tít đã tham gia công việc giảng dạy được vài năm rồi, tuy nhiên là Minh Tít hợp tác đi dạy cho các trường, trung tâm của những đơn vị khác. Riêng lần này Minh Tít muốn mở một trung tâm đào tạo của riêng mình, tại đây chúng tôi sẽ đào tạo ra những đạo diễn, quay phim, tổ chức sản xuất và đặc biệt là những diễn viên có kỹ năng đa dạng.

dien vien minh tit 2
Nam diễn viên đang đảm nhận nhiều vai trò khác nhau: diễn xuất, giảng dạy, đạo diễn - Ảnh: Internet

Chúng tôi kết hợp cả võ thuật điện ảnh vào giảng dạy, tại đây các học viên không chỉ được học cách tự tin giao tiếp, kỹ năng biểu diễn và áp dụng võ thuật vào biểu diễn mà còn có các kỹ năng để tự vệ, chống xâm hại rất phù hợp cho các bé và các bạn nữ, trong bối cảnh vấn nạn ấu dâm và tấn công tình dục ngày càng nhiều.

Tại sao Minh Tít quyết định mở công ty Minh Tít Entertainment và Firework Productions? Bạn có thể giới thiệu một chút về công ty cho khán giả được biết thêm?

Minh Tít đã đi qua 3 công ty rồi, mỗi nơi Minh Tít đều đã có những thành công nhất định, tuy nhiên không phải cứ thành công rồi là Minh Tít lại bỏ lại tất cả để đi tìm một thứ khác. Bản thân Minh Tít là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, Minh Tít luôn muốn khán giả của mình phải được đặt lên hàng đầu, chính vì vậy sản phẩm phim ảnh mình làm ra cũng phải tôn trọng khán giả và mang yếu tố giáo dục.

dien vien minh tit 3
Mỗi một sản phẩm Minh Tít làm ra đều phải có tính tôn trọng khán giả và mang giá trị giáo dục mạnh - Ảnh: Internet

Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc, sẽ không đi theo con đường xu thế mà các nhà sản xuất chạy theo để bắt trend câu view kiếm lợi nhuận. Chính vì vậy, Minh Tít chọn cho mình một con đường riêng, nhằm đúng mục tiêu cá nhân mình đề ra, tuy là sẽ chậm hơn, khó khăn hơn, vất vả hơn, nhưng đối với Minh Tít thì chỉ cần mình mang đến những điều tốt đẹp cho khán giả thì dần dần sẽ được đón nhận trở lại với những thể loại mới mà khán giả chưa từng được biết đến.

Kênh YouTube của Minh Tít hiện nay đang được rất nhiều khán giả theo dõi. Vậy theo bạn, lý do gì mà nhiều người lại yêu thích nội dung kênh của bạn đang làm không?

Thực ra so với những kênh YouTube khác thì kênh Minh Tít Entertainment vẫn thua về con số. Tuy nhiên, kênh của Minh Tít vẫn có một lượng khán giả trung thành riêng vẫn đang theo dõi, hầu hết là lứa tuổi trưởng thành và có tri thức cũng như là thu nhập. Đối với họ, xem phim của Minh Tít để giải trí một cách khoa học cũng như rèn luyện suy nghĩ tư duy một cách văn minh.

dien vien minh tit 4
Khán giả xem phim của Minh Tít để giải trí một cách khoa học cũng như rèn luyện suy nghĩ tư duy một cách văn minh - Ảnh: Internet

Họ không phải là đối tượng cày view vì họ chỉ xem một lần cho một clip và chờ đợi những sản phẩm mới nên lượt view sẽ không được như những video dành cho những trẻ em xem đi xem lại hoặc phụ huynh cứ mở để dỗ trẻ. Mỗi một kênh youtube sẽ có một phân khúc khán giả riêng tùy vào nội dung mà họ muốn xem.

Minh Tít đảm nhận rất nhiều vai trò cùng một lúc như: diễn xuất, đạo diễn, giảng dạy... có phải bạn đang quá tham lam?

Đối với Minh Tít, cứ việc gì liên quan đến nghệ thuật là Minh Tít rất hào hứng. Minh Tít sẵn sàng bỏ ra hàng giờ để chia sẻ với các bạn về công việc diễn xuất hay nói về một bộ phim hoặc diễn vai này như thế nào.

dien vien minh tit 5
Nam diễn viên đang học quy trình sản xuất phim chiếu rạp để cho ra mắt bộ phim điện ảnh đầu tay - Ảnh: FBNV

Nhưng công việc đó tưởng chừng như không liên quan và phải mất nhiều thời gian, nhưng trên thực tế thì nó đều cùng 1 lĩnh vực chuyên môn mà Minh Tít đang hoạt động, nên công việc rất thuận lợi và bổ trợ cho nhau rất nhiều. Chỉ cần là nghệ thuật, thì dù nó ở hình thức nào đi nữa, Minh Tít sẽ cố mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sau rất nhiều năm theo đuổi nghệ thuật, gia tài làm phim của Minh Tít chắc cũng lớn lắm rồi nhỉ?

Thực ra, Minh Tít luôn ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Chưa bao giờ Minh Tít nhắm mắt để làm một bộ phim mà mình cảm thấy nội dung hoặc có một yếu tố nào đó chưa được đảm bảo. Chính vì vậy mà Minh Tít luôn thua những bạn bè cùng trang lứa về mặt con số, chỉ khi nào mình thấy chắc chắn sản phẩm mình tung ra đảm bảo chất lượng, cũng như đúng với thuần phong mỹ tục và pháp luật thì mình mới yên tâm.

Nếu được mời đóng phim truyền hình trong thời gian tới, Minh Tít muốn thử sức ở vai diễn nào?

Xuất phát điểm của Minh Tít ở thể loại phim truyền hình là những vai diễn nội tâm, tâm lý. Nhưng thiệt thòi ở chỗ, thời điểm đó phim truyền hình không được những công nghệ lăng xê rầm rộ như bây giờ, và thể loại hài online lại bùng nổ nên mọi người mặc định Minh Tít là diễn viên hài. Nếu bây giờ có cơ hội, Minh Tít sẽ chọn những vai diễn chiều sâu tâm lý, đòi hỏi tư duy, đó mới là sở trường và sở thích của Minh Tít.

dien vien minh tit 6
Chỉ cần là nghệ thuật, thì dù nó ở hình thức nào đi nữa, Minh Tít sẽ cố mang lại hiệu quả tốt nhất - Ảnh: Internet

Cái khó nhất của người làm nghệ sĩ đó chính là cân bằng giữa công việc và gia đình. Vậy hiện tại, Minh Tít có đang làm tốt cả hai vai trò?

Rất khó để có thể làm tốt cùng một lúc hai việc. Tuy nhiên, Minh Tít cảm thấy mình thật may mắn khi được sự ủng hộ cũng như hỗ trợ rất nhiều từ phía gia đình, để mình có thể yên tâm xông pha chiến đấu.

Sẽ có những thời điểm cơ hội chín muồi cần nắm bắt thì Minh Tít sẽ ưu tiên cho công việc, cũng có những lúc công việc vãn đi là lúc mình cần dành thời gian hơn cho gia đình mình, để bù đắp lại những khoảng thời gian mình triền miên đi làm. Mỗi một thời điểm, mình sẽ chọn ra cho mình một phương án tối ưu nhất để có thể cân bằng mọi thứ.

Là một diễn viên nổi tiếng, lại rất có duyên. Có khi nào, Minh Tít bị các bạn diễn nữ hay khán giả nhắn tin “thả thính”?

Cũng có chứ, nhưng mình phải thật tỉnh táo vì mình biết đâu là giới hạn. Hơn nữa mạng xã hội cũng đã có nhiều trường hợp nhắn tin gạ gẫm, sau đó chụp màn hình lại tung lên mạng nhằm nhiều mục đích. Mọi thứ có thể mất hết nếu như không tỉnh táo.

dien vien minh tit 7

Minh Tít sẽ chọn những vai diễn chiều sâu tâm lý, đòi hỏi tư duy, đó mới là sở trường và sở thích của Minh Tít - Ảnh: FBNV

Chia sẻ về những dự án, kế hoạch của Minh Tít sắp tới cho khán giả?

Trong thời gian tới, Minh Tít sẽ tiếp tục công việc giảng dạy của mình tại công ty. Đặc biệt, sẽ có những bộ Webdrama chất lượng cũng với những bản nhạc phim hay dành cho các bạn, có 1 điều nữa nói trước sợ bước không qua nhưng cứ mạnh dạn bật mí để có động lực cố gắng, Minh Tít đang tìm hiểu quy trình sản xuất phim chiếu rạp, hy vọng trong thời gian sớm nhất khán giả sẽ đón chờ bộ phim điện ảnh đầu tiên của Minh Tít và ê kíp.

Chúc Minh Tít có nhiều thành công hơn trong cuộc sống!

Mai Hồng Ngọc

Tin liên quan

Anh Thư lần đầu tiết lộ tình cảm đặc biệt dành cho ca sĩ Thu Thủy

“Tôi và Thu Thủy quen biết nhau đã từ lâu, tám nhiều nên nhận ra 2 đứa quá nhiều điểm...

Trước khi chạm tay đến hào quang, những nàng hậu này từng có cuộc sống khó khăn ít ai ngờ

H'Hen Niê, Hà Kiều Anh hay Đặng Thu Thảo... đều là những Hoa hậu Việt từng trải qua quãng thời...

Động thái bất ngờ của Quang Minh khi Hồng Đào công khai chuyện ly hôn sau 20 năm mặn nồng

Sau khi Hồng Đào công khai chuyện hôn nhân 20 năm "gãy gánh giữa đường", mọi động thái của nghệ...

Chỉ vài dòng tâm sự, Khánh Thi vô tình để lộ cuộc sống thật bên Phan Hiển

Có thể thấy, cuộc sống của vợ chồng kiện tướng dancesport Khánh Thi - Phan Hiển đang rất hạnh phúc,...

Hậu ly hôn vợ hot girl, diễn viên Việt Anh úp mở việc đưa con trai vào Sài Gòn sống cùng

Trên trang cá nhân, diễn viên Việt Anh liên tục thể hiện nỗi nhớ con trai và úp mở về...

MC Trác Thúy Miêu đau buồn thông báo bố ruột qua đời, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn

Trên trang cá nhân, MC Trác Thúy Miêu đau buồn thông báo bố ruột của cô vừa qua đời vào...

Phi Thanh Vân trải lòng sau 29 năm lập nghiệp từ khi catse có 30 ngàn đồng

Với Phi Thanh Vân, những gì cô có được ở hiện tại là kết quả của rất nhiều chuỗi ngày...

Tin mới nhất