Phụ Nữ Sức Khỏe

Diễn viên Lan Phương: ‘Khó khăn nhất của người diễn viên là cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình'

Lan Phương hiện nay đang tham gia bộ phim "Nàng Dâu Oder", nữ diễn viên đảm nhận vai Yến một cô gái có cuộc hôn nhân nhiều thăng trầm do có quá nhiều bất đồng trong quan điểm sống.

Diễn viên Lan Phương được khán giả biết đến thông qua các bộ phim điện ảnh, hài kịch, nghệ sĩ múa và người dẫn chương trình nổi tiếng.  

Hiện tại, Lan Phương đang đảm nhận nhân vật Yến trong bộ phim đình đám "Nàng Dâu Oder". Vai diễn này được người xem phim đánh giá rất thành công nhờ vào tài năng diễn xuất của nữ diễn viên. Có sự nghiệp ổn định và một gia đình nhỏ hạnh phúc, Lan Phương là một trong những nghệ sĩ được khán giả ngưỡng mộ trong showbiz.

Để hiểu hơn về công việc, cuộc sống của diễn viên Lan Phương, hãy cùng nhau trò chuyện với cô nhé!

Xin chào Lan Phương, là một diễn viên trẻ nhưng được đảm nhận rất nhiều vai chính. Có nhận xét, chị được nhà sản xuất ưu ái, chị nói gì?

Xin chào khán giả, mình là Lan Phương, công việc chính là diễn viên. Rất vui vì hôm nay được đến đây trò chuyện cùng mọi người.

Từ lúc bắt đầu sự nghiệp diễn xuất đến bây giờ, Lan Phương rất may mắn khi được các đạo diễn, nhà sản xuất giao cho khá nhiều vai chính. Nhưng mình nghĩ đó không phải là sự ưu ái, hiện nay cũng có rất nhiều diễn viên thường xuyên nhận được những vai chính rất hay như: diễn viên Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Hồng Đăng... Lan Phương nghĩ, bản thân cứ cố gắng làm việc chăm chỉ, nỗ lực cống hiến cho đam mê, làm nghề nghiêm túc, thì các nhà sản xuất phim sẽ nhìn thấy, tin tưởng và an tâm khi mời tham gia vào những dự án tiếp theo.

dien vien lan phuong 1
Diễn viên Lan Phương được khán giả biết đến thông qua các bộ phim điện ảnh, hài kịch, nghệ sĩ múa và người dẫn chương trình nổi tiếng - Ảnh: FBNV

Thành công trong sự nghiệp và có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Lan Phương có thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại không?

Cuộc sống hiện tại của Lan Phương tương đối đủ đầy và mình hài lòng với cuộc sống này. Tuy nhiên không có gì là chắc chắn cũng như mãi mãi cả, để có được sự nghiệp phát triển, một gia đình nhỏ hạnh phúc thì mình phải cố gắng cân bằng rất nhiều trong thời gian tới. Trái ngọt sẽ đến với những ai biết nỗ lực, cố gắng và Lan Phương sẽ làm hết sức mình.

dien vien lan phuong 2
Hiện tại Lan Phương đang có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình - Ảnh: FBNV

Nhìn vào sự nghiệp, những gì đã làm được, nếu gọi Lan Phương là ngôi sao, có hợp lý không?

Cảm ơn các khán giả đã luôn ủng hộ và yêu mến Lan Phương trong suốt quá trình làm nghệ thuật của mình. Nếu khán giả gọi mình là ngôi sao thì mình rất vui và hạnh phúc rồi, đơn giản vì điều đó thể hiện sự nghiệp của Lan Phương đã được rất nhiều người công nhận. Những nếu dùng hai từ "ngôi sao" để gọi mình thì có cảm giác sẽ không có sự gần gũi với công chúng, nên những ai yêu mến mình thì hãy cứ gọi cái tên Lan Phương cho thân thiết và gần gũi nhé!

dien vien lan phuong 3
Nữ diễn viên đang tham gia bộ phim "Nàng Dâu Oder" - Ảnh: FBNV

Thời gian tham gia bộ phim "Nàng Dâu Oder", Lan Phương vừa chăm con vừa đi diễn. Chồng Lan Phương có đồng cảm, chia sẻ những khó khăn đó cùng chị không?

Làm một lúc hai công việc nên chuyện Lan Phương gặp khó khăn là không thể tránh khỏi. Đóng vai chính trong 1 bộ phim 30 tập ở thời điểm vẫn nuôi con bằng sữa mẹ thì nhiều chuyện cười ra nước mắt. Trong quá trình bộ phim chuẩn bị bấm máy cũng như bắt đầu quay, Lan Phương vì muốn được gần nhà, gần con có thể chạy về nhà ngay cho con bú khi nghỉ quay, nên đã trực tiếp đi tìm bối cảnh.

Kết quả là không tìm được bối cảnh và địa điểm được chọn (nhà bà nội Phong) lại quá xa sân bay, mỗi lần đi hết 40 phút. Không xin được bối cảnh chính, mình lại địu con đi xin bối cảnh cafe, nhà hàng gần khu mình ở (cười) dù được đoàn phim phong cho danh hiệu “hoạ sĩ bối cảnh” của phim nhưng đến lúc hết phim cũng mới quay được 2 cảnh gần nhà mình. Đó là một phần khó khăn mà Lan Phương đã gặp phải khi quay bộ phim "Nàng Dâu Oder", nhưng may mắn mình được cả đoàn phim động viên và giúp đỡ rất nhiều.

dien vien lan phuong 4
Lan Phương gặp nhiều khó khăn khi vừa chăm con vừa đi diễn, nhưng luôn được chồng quan tâm, chia sẻ rất nhiều - Ảnh: FBNV

Chồng Lan Phương luôn là người bên cạnh, giúp Lan Phương cả về việc gia đình và công việc. Về nhà anh chăm con rất khéo, có thời gian anh sẽ chở mình đến đoàn phim đi quay. Cho nên dù vất vả nhưng được chồng và nhiều người quan tâm cũng thấy rất hạnh phúc.

Trong bộ phim "Nàng Dâu Oder" chị đảm nhận vai Yến, một người có cuộc sống hôn nhân rất thăng trầm do bất đồng quan điểm với nhà chồng. Vậy cuộc sống vợ chồng của bạn ngoài đời giống và khác gì với bộ phim?

Điểm giống nhau ở đây đó chính là, ngoài đời Lan Phương cũng quen biết và kết hôn với chồng trong thời gian rất ngắn. Hai vợ chồng Lan Phương chỉ hẹn hò trong 6 tháng là quyết định đến với nhau. Còn điểm khác thì, vai Yến trong phim phải sống chung với nhà chồng có đến tận 3 thế hệ, nên việc xảy ra bất đồng quan điểm sống là điều không thể tránh khỏi.

Chồng Yến thì luôn bị kẹt ở giữa khi phải chứng kiến những xung đột của vợ và bà nội nên cũng không thể nào ở bên chia sẻ, đồng cảm hết được cho Yến điều này dẫn đến cuộc hôn nhân diễn ra rất nhiều biến cố.

dien vien lan phuong 5
Lan Phương đảm nhận vai Yến một cô gái có cuộc hôn nhân gặp nhiều sóng gió trong phim "Nàng Dâu Oder" - Ảnh: Internet

Còn Lan Phương ở ngoài đời thì may mắn hơn, mình không có sống chung với nhà chồng nên không có bất kỳ xung đột nào cả. Chồng Lan Phương lại là người biết đồng cảm, chia sẻ, hai người cùng nhau chăm con, làm việc nhà, cùng nhau xây dựng một cuộc sống hạnh phúc. Từ khi đến với nhau, Lan Phương và chồng chưa một lần cãi vã.

Cuộc sống gia đình Lan Phương có xảy ra nhiều bất đồng về quan điểm, văn hóa, cách sống khi chị có gia đình bên chồng là người nước ngoài?

Lan Phương lấy chồng nhưng không sống chung với nhà chồng, mỗi lần hai gia đình gặp nhau thì không hề xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào cả. Mỗi người đều tìm hiểu và cố gắng hòa nhập về văn hóa của hai nước để có thể dễ dàng thấu hiểu và nói chuyện với nhau hơn. Quan trọng là tình cảm chân thành mọi người trao cho nhau, chỉ cần vui vẻ, hạnh phúc là được rồi.

dien vien lan phuong 6
Gia đình Lan Phương và gia đình nhà chồng luôn cố gắng tìm hiểu và thích nghi văn hóa của hai nước để mọi người hiểu nhau hơn - Ảnh: FBNV

Theo Lan Phương, khó khăn lớn nhất của nghề diễn viên là gì?

Hiện tại, Lan Phương thấy khó khăn nhất đó chính là cân bằng được giữa công việc và cuộc sống gia đình. Không phải chỉ nghề diễn viên đâu, mà mình thấy nghề nào cũng sẽ gặp phải khó khăn này thôi, nhất là đối với người phụ nữ.

dien vien lan phuong 7
Khó khăn lớn nhất với Phương là cân bằng giữa công việc và gia đình - Ảnh: FBNV

Lan Phương chia sẻ cho khán giả biết về những dự án sắp tới?

Sau khi kết thúc bộ phim "Nàng Dâu Oder" thì gia đình nhỏ của Lan Phương đang ở Úc để thăm gia đình nhà chồng. Trước kia chồng và gia đình chồng mình sinh sống và học tập tại Anh, nhưng thời gian gần đây ông, bà đã quyết định trở về quê hương nước Úc để sinh sống.  

Còn về công việc thì Lan Phương chưa nhận lời mời tham gia dự án nào cả. Thời gian này mình muốn có nhiều khoảng trời riêng cho gia đình và cũng muốn cơ thể được nghỉ ngơi sau những dự án phim dài hơi vừa trải qua. Nếu sau này có nhận một dự án nào đó, Lan Phương sẽ phải cân nhắc rất nhiều vì như mình đã nói ở trên "thời gian sắp tới Lan Phương sẽ cân bằng công việc và gia đình một cách tốt nhất".

Nếu khán giả hay theo dõi Lan Phương thì sẽ thấy hiện tại, mình đang có 1 kênh YouTube, mặc dù thỉnh thoảng mới có thời gian đăng video nhưng cũng nhận được rất nhiều ủng hộ của các bạn. Thời gian tới, Lan Phương sẽ tự biên tập nội dung, chỉnh sửa video để có thể chia sẻ với khán giả nhiều nội dung hấp dẫn hơn.

Cảm ơn Lan Phương về cuộc trò chuyện hôm nay, chúc chị luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống!

Mai Hồng Ngọc

Tin liên quan

Ngoài Đông Nhi - Ông Cao Thắng, showbiz vẫn còn nhiều cặp đôi “yêu càng lâu càng đậm sâu” khiến dân tình ngưỡng mộ

“Ông Cao Thắng cầu hôn Đông Nhi” là cụm từ làm mưa làm gió mạng xã hội suốt ngày hôm...

Các nàng Hậu và những lần 'vạ miệng' khiến công chúng lắc đầu ngán ngẩm

Từng chinh phục lòng người lúc đăng quang nhưng sau đó, nhiều nàng Hậu đình đám như Phạm Hương, Hoàng...

Ở tuổi 62, mẹ Hồ Ngọc Hà khoe vòng eo quá thon, thân hình nuột không kém con gái

Mẹ Hồ Ngọc Hà khiến cộng đồng mạng bất ngờ bởi sự dẻo dai và vóc dáng thon gọn đến...

Preview ‘Về nhà đi con’ tập 63: Dương bất ngờ thay đổi thái độ, muốn làm ‘quân sư tình yêu’ cho Quốc và Huệ

Trong preview “Về nhà đi con” tập 63, Dương đã gặp Quốc để nói lời xin lỗi và bày tỏ...

Chưa cưới đã bị bạn thân tiết lộ chuyện ở nhà 'vợ đè đầu cưỡi cổ', Cường Đô la hết kêu trời lại dọa nạt

Dòng chia sẻ mới đây của stylist Pông Chuẩn về chuyện "thâm cung bí sử" của Cường Đô la và...

Dương Yến Ngọc từng nghĩ Đông Nhi xấu hát dở, không hiểu sao người đẹp trai, giàu có như Ông Cao Thắng lại yêu

Người mẫu Dương Yến Ngọc chia sẻ về ấn tượng đầu tiên khi gặp Đông Nhi và Ông Cao Thắng...

Liều mình sinh liền tù tì 3 con cho Thành Đạt, Hải Băng được ông xã tặng từ nhẫn kim cương đến xế hộp tiền tỷ

Sau khi thành công hạ sinh quý tử thứ 3 bất chấp nguy hiểm, ca sĩ Hải Băng được ông...

Tin mới nhất