Mới đây, nữ diễn viên tiếp tục khẳng định tài năng của mình thành công qua vai diễn Hạnh Dung trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Tiếng Sét Trong Mưa".

Xin chào Kiều Khanh, vai Hạnh Dung của chị trong phim "Tiếng sét trong mưa" đã nhận được sự phản hồi tích cực từ khán giả. Vậy chị đến với vai diễn này như thế nào? Những áp lực mà chị gặp khi quay phim?

Đạo diễn Phương Điền là một đàn anh trong nghề mà Kiều Khanh rất yêu quý và kính trọng, nên khi nhận lời mời vào vai Hạnh Dung của ‘Tiếng Sét Trong Mưa’, mình đã ngay tập tức nhận lời và sau khi đọc xong kịch bản, mình đã xác định đây là một vai diễn có thể rèn luyện được rất nhiều cho nghề diễn của mình. Đây là một cơ hội và cũng là một sự may mắn với Kiều Khanh.

Kieu Khanh 1
Kiều Khanh là nữ diễn viên đã có 10 năm kinh nghiệm diễn xuất 

Còn về áp lực lớn nhất của mình khi hóa thân thành Hạnh Dung có lẽ là phải nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật có số phận quá khắc nghiệt, hoàn toàn không giống những vai diễn trước đây. Những đấu tranh tâm lý và chiều dài số phận của Hạnh Dung là một áp lực lớn đối với mình. Và một áp lực nữa đó là những cảnh quay về già, mình chưa có kinh nghiệm và chưa vào vai già bao giờ. Tuy nhiên, như Khanh chia sẻ thì áp lực này lại trở thành một cơ hội tốt để rèn giũa bản thân nhiều hơn.

Trong phim, vai Hạnh Dung có cuộc sống khổ cực về cả thể chất lẫn tinh thần. Thường xuyên bị đánh đập, chồng ghen tuông, con mất... Mang tâm lý của nhân vật theo suốt quá trình quay phim, cảm giác của chị như thế nào? Phân cảnh nào làm chị thấy đáng sợ nhất trong phim?

Cảm giác xót thương cho số phận người phụ nữ thời kỳ ấy luôn hiện diện trong Khanh trong suốt quá trình quay phim. Cũng từ cảm xúc ấy mà Kiều Khanh cũng như các vai diễn nữ khác trong bộ phim đều cố gắng hết sức để truyền tải đến khán giả một cách thật nhất về số phận của từng nhân vật.

Kieu Khanh 2
Kiều Khanh là nữ diễn viên có cuộc sống hơi khép kín, khán giả nhớ đến cô chủ yếu qua các vai diễn 

Có rất nhiều cảnh đáng sợ nhưng để làm Khanh ám ảnh nhất có lẽ là cảnh người chồng của mình giết đi đứa con mình vừa đứt ruột đẻ ra chỉ vì ghen tuông mù quáng. Đó có lẽ là đỉnh điểm của nỗi thống khổ mà Hạnh Dung phải chịu đựng. Và phân đoạn này cũng đã ám ảnh mình một thời gian.

Đóng nhiều phim, quen thuộc với khán giả nhưng tên tuổi chị Kiều Khanh vẫn chưa nổi bật. Chị có bao giờ tìm câu trả lời cho mình?

Suốt những năm qua Khanh được may mắn làm việc trong môi trường điện ảnh, Khanh trân quý rất nhiều tình cảm của quý khán giả dành cho mình. Dù là diễn viên nhưng Khanh có cuộc sống có lẽ hơi khép kín và khá ngại ngùng trong việc xuất hiện trên báo chí và truyền thông. Có lẽ cũng vì thế nên tên Kiều Khanh vẫn không phải là cái tên nổi bật chăng?

Chị có nghĩ rằng vì bản thân không có cá tính riêng, không có sự khác biệt nên dẫn đến việc bị nhạt nhòa, không tạo được dấu ấn?

Bất kỳ diễn viên nào cũng mong có một vai diễn để đời, cũng có thể Khanh chưa may mắn nhận được cơ duyên có một vai diễn như vậy nên cái tên Kiều Khanh vẫn chưa thật sự có độ phổ biến nhiều đến quý vị khán giả. Kiều Khanh vẫn muốn khán giả biết đến mình thông qua những vai diễn nhiều hơn là sự xuất hiện bề nổi, không liên quan nhiều đến nghề.

Nói về sự nghiệp diễn xuất của mình, thật lòng, có khi nào chị buồn chán về cái nghề của mình?

Thật tâm là cũng có lúc như thế. Nghề diễn đi sớm về khuya, có nhiều phim mình phải đi dài ngày, mình là phụ nữ ít nhiều cũng thiệt thòi hơn. Nhưng khi tạm dừng để làm việc ở ngoài, lại nhớ nghề, nhớ các đoàn phim, nên lại quay lại với nghề. Thật tâm là không bỏ được vì nghiệp diễn là một phần không tách rời được rồi.

Kieu Khanh 3
Kiều Khanh và chồng không làm chung nghề nhưng cả hai luôn hiểu và chia sẻ công việc của đối phương 

Nhiều nghệ sĩ chia sẻ họ cảm thấy có lỗi, hối tiếc vì dành quá nhiều thời gian cho công việc mà bỏ quên đi gia đình. Vậy chị có nằm trong trường hợp trên?

Hầu như những thời gian không phải đi quay, mình đều dành thời gian cho gia đình. Bố mẹ thương nên cũng tạo điều kiện, có chồng rồi, chồng cũng thông cảm rất nhiều nên thấy đỡ có lỗi hơn. Khanh làm nghề thật sự cũng rất thoải mái vì mình cũng cân bằng được công việc và gia đình, bạn bè.

Hiện tại cuộc sống hôn nhân của chị như thế nào? Chị nghĩ đâu là ưu điểm của chồng mà chị thích nhất?

Kiều Khanh cũng mới kết hôn gần đây thôi. Hai đứa yêu nhau hơn ba năm thì làm đám cưới.Vợ chồng mình rất hợp nhau, thích ở nhà nhiều hơn là ra ngoài. Cả hai đều bận rộn công việc nên thời gian không đi làm, hai đứa đều dành thời gian cho nhau. Từ những việc nhỏ thôi, như trồng cây, dọn dẹp nhà cửa, hay rảnh rỗi lại chở nhau đi ăn uống.

Kieu Khanh 4
Kiều Khanh hiện đang tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình trong bộ phim "Tiệm ăn dì ghẻ" 

Anh Huy là người có vốn hiểu biết rộng vì anh ấy thích đọc sách và trải nghiệm nhiều, luôn mang lại cho người khác cảm giác ấm áp và rất hài hước. Ở bên cạnh anh ấy luôn mang lại cảm giác yên tâm và vui vẻ. Và ưu điểm lớn nhất của chồng mình đó chính là tuy không làm cùng ngành nghề, nhưng anh ấy hiểu, thông cảm và chia sẻ cho công việc của mình.

Công việc diễn xuất thường xuyên phải tiếp xúc với các diễn viên nam. Chồng chị phản ứng như thế nào?

Anh Huy thông cảm nhưng thỉnh thoảng cũng hay chọc ghẹo mình. Mọi thứ đều thuộc về công việc nên anh cũng không khắt khe.

Sự nghiệp của chị Kiều Khanh hiện tại đã thành công, được nhiều người biết đến với khả năng diễn xuất chuyên nghiệp. Vậy đường sau những vai diễn, trở về với cuộc sống bình thường chị là một người phụ nữ như thế nào?

Như mình chia sẻ, ngoài thời gian dành cho phim ảnh, mình trở về cuộc sống bình thường như bao phụ nữ khác thôi. Mình cũng thích dọn dẹp nhà cửa, có gia đình rồi nên cũng bắt đầu thích nấu ăn. May mắn là mình luôn có chồng san sẻ công việc cũng như gia đình hai bên cũng tạo nhiều điều kiện để mình yên tâm làm nghề. Có một vài điều khác với mọi người đó là đi đến đâu cũng sẽ có một vài khán giả nhận ra và chào mình, thậm chí là chia sẻ về những vai diễn của mình nên cảm thấy rất vui.

Chúc cho Kiều Khanh có nhiều thành công hơn trong cuộc sống.