Nguyễn Trần Khánh Vân được khán giả biết đến đầu tiên với vai trò là một người mẫu. Từng tham gia và đoạt nhiều giải tại các cuộc thi nhan sắc. Hiện cô nàng đang học Boxing và Muay Thái để thay đổi cách nghĩ của mọi người về mình - một người con gái dịu dàng, yểu điệu.

Năm 2018 Khánh Vân tiếp tục là một trong những chân dài, để lại nhiều ấn tượng mạnh tại cuộc thi "Siêu mẫu Việt Nam 2018". Với gương mặt khả ái, hình thể đẹp, giao tiếp tốt cùng với những phần thi xuất sắc, Khánh Vân đã giành được giải Bạc chung cuộc. Năm 2019 cô nàng tiếp tục gây bất ngờ khi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh một theo con đường chuyên nghiệp.

Để hiểu thêm về cuộc sống cũng như công việc của Khánh Vân, chúng ta hãy cùng nhau trò chuyện cùng diễn viên Khánh Vân nhé!

Chào Khánh Vân, hiện tại công việc của bạn như thế nào?

Xin chào tất cả mọi người, mình là Khánh Vân, công việc của mình là người mẫu và gần đây mình có tham gia đóng một số bộ phim. Rất vui vì hôm nay được trò chuyện cùng mọi người. 

Còn về công việc, hiện tại Khánh Vân vẫn hoạt động bên lĩnh vực thời trang như là diễn các show diễn thời trang và chụp ảnh, năm 2019 này mình cũng vinh dự được góp mặt trong bộ phim "Bệnh Viện Thần Ái" đang được công chiếu. Đến thời điểm hiện tại thì mọi công việc của Khánh Vân vẫn diễn ra tương đối thuận lợi.

Diễn viên Khánh Vân: ‘Sẽ phát triển song song cả người mẫu và diễn xuất, mong muốn trở thành MC chuyên nghiệp’ - Ảnh 1
Năm 2018, Khánh Vân đoạt giải Bạc tại chung cuộc "Siêu mẫu Việt Nam". Hiện tại cô nàng đang tham gia bộ phim "Bệnh Viện Thần Ái" - Ảnh: FBNV

Khánh Vân đang tham gia bộ phim “Bệnh Viện Thần Ái”. Bạn có thể chia sẻ cơ duyên đến với bộ phim này? Vai Hạ có phải là một vai diễn làm khó bạn?

Khánh Vân vô tình được một chị bạn đã từng học chung trường Sân khấu Điện ảnh giới thiệu. Thật ra vai Hạ này khi mình vừa nhận bản thân mình cũng khá lo lắng và suy nghĩ nhiều, mình đã từng thử sức với vai chính diện và phản diện nhưng vai diễn vừa sexy mà phải đảm bảo yếu tố hài hước thì đây là lần đầu tiên mình thử sức. Nên mình khá lo vì sợ diễn không ra được nhân vật (cười).

Diễn viên Khánh Vân: ‘Sẽ phát triển song song cả người mẫu và diễn xuất, mong muốn trở thành MC chuyên nghiệp’ - Ảnh 2
Khánh Vân đang đảm nhận vai Hạ trong phim "Bệnh viện Thần Á" - Ảnh: Internet

Trước đây Khánh Vân không được khán giả gọi tên nhiều trong lĩnh vực phim ảnh, nhưng từ khi tham gia bộ phim “Bệnh Viện Thần Ái”. Bạn được mọi người quan tâm rất nhiều. Khánh Vân nghĩ sao về điều này?

Trước hết, Khánh Vân muốn được gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả những ai đã và đang yêu mến theo dõi Khánh Vân trong suốt thời gian qua. Có thể nói, vai Hạ mình đang đảm nhận chính là bước khởi đầu để Khánh Vân có thể đi xa hơn trên con đường nghệ thuật và cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những người làm nên bộ phim "Bệnh Viện Thần Ái" thật nhiều. Bộ phim đã đem đến cho mình một vai diễn hoàn toàn mới khác với những vai diễn trước đây, chính vai Hạ trong phim đã giúp mình có nhiều trưởng thành hơn từng ngày trong cách diễn xuất.

Diễn viên Khánh Vân: ‘Sẽ phát triển song song cả người mẫu và diễn xuất, mong muốn trở thành MC chuyên nghiệp’ - Ảnh 3
Đây là một vai diễn hoàn toàn mới với Khánh Vân, khi diễn vai Hạ mình phải đảm bảo được yếu tố sexy nhưng cũng cần có sự hài hước - Ảnh: FBNV

Là một người mẫu chuyên nghiệp nhưng bây giờ lại bắt đầu lấn sân sang phim ảnh, Khánh Vân chắc chắn sẽ được rất nhiều khán giả ủng hộ và khen ngợi về khả năng diễn xuất, tuy nhiên cũng sẽ có một số ý kiến không thích cách diễn của bạn. Khi đó bạn tiếp nhận vấn đề này thế nào?

Những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, chắc chắn ai cũng phải trải qua giai đoạn có lúc được khen ngợi và cũng có lúc phải nhận những lời chê bai từ khán giả. Từ khi bước chân vào nghề, Khánh Vân cũng đã xác định rõ ràng vấn đề này, nên không có gì là phải bất ngờ cả. Khán giả có quan tâm đến mình thì họ mới bình luận về mình (cười), tất cả những lời khen ngợi của mọi người Khánh Vân sẽ lấy đó làm động lực để làm tốt hơn vai trò của mình.

Còn đối với những lời góp ý, chê bai Khánh Vân hiểu vì họ muốn mình tốt hơn nên mới vậy, cho nên mình sẽ tiếp thu hết ý kiến đó nếu hợp lý mình sẽ thay đổi bản thân để khán giả có thể công nhận được tài năng, sự nỗ lực của mình trong sự nghiệp. Học hỏi, tiếp thu ý kiến, chia sẻ chính là kim chỉ nam giúp Khánh Vân rất nhiều trên con đường phát triển nghệ thuật của riêng mình.

Diễn viên Khánh Vân: ‘Sẽ phát triển song song cả người mẫu và diễn xuất, mong muốn trở thành MC chuyên nghiệp’ - Ảnh 4
Khánh Vân sẽ phát triển song song cả diễn xuất và người mẫu, nếu có cơ hội thì muốn trở thành MC nữa - Ảnh: FBNV

Khánh Vân có lo lắng khi bị khán giả gắn mác "người đẹp đi đóng phim" không?

Bản thân Khánh Vân thấy mình lên phim cũng không có đẹp lắm (cười). Còn theo mình thì nếu đẹp mà được lên phim thì bộ phim sẽ càng tuyệt vời hơn. Nhưng ở đây không phải sắc đẹp chiếm 100% . Một vai diễn thành công ngoài sắc đẹp thì yếu tố diễn xuất và thần thái của nhân vật thật sự rất quan trọng. Nếu đã đẹp mà còn đóng phim hay thì chẳng phải là quá tuyệt vời (cười). Cho nên Khánh Vân nghĩ, hiện tại mình có được vẻ đẹp bên ngoài rồi thì phải thật nỗ lực thật nhiều để chứng minh cho khán giả thấy sự đa dạng và trưởng thành của mình trong các tuyến nhân vật. Đấy mới thật sự là một diễn viên thành công.

Diễn viên Khánh Vân: ‘Sẽ phát triển song song cả người mẫu và diễn xuất, mong muốn trở thành MC chuyên nghiệp’ - Ảnh 5
Ngoài đời Khánh Vân là cô gái rất mạnh mẽ, tĩnh cách rất đàn ông, ít mặc đầm ra ngoài - Ảnh: FBNV

Ngoài đời Khánh Vân là người như thế nào?

Mình vui tính và cũng hài hước, nhưng lại rất đàn ông mà cũng ít mặc đầm đi chơi ở ngoài lắm. Bên cạnh đó thì mình cũng rất ga lăng với các chị bánh bèo (cười)  

Khánh Vân đã bao giờ nhận được nhiều lời mời, gợi ý hấp dẫn từ đại gia, họ sẵn sàng tặng nhà và xe cho bạn chưa? Nếu có bạn sẽ làm gì?

Khánh Vân cũng đã từng có những lời mời đề nghị đó, nhưng mình đều từ chối thẳng thừng và mình cũng nói rằng ngay tại thời điểm đó có thể người ta không vui, nhưng sau này nghĩ lại thì họ sẽ vẫn quý mình, vì mình cực kỳ thẳng tính. Mình thích tình cảm phải đến với nhau bằng sự chân thành đã, còn vật chất có quan trọng đấy nhưng mình vẫn coi trọng tình cảm hơn. Và mình thấy vui và hạnh phúc với những gì mình đang có.

Diễn viên Khánh Vân: ‘Sẽ phát triển song song cả người mẫu và diễn xuất, mong muốn trở thành MC chuyên nghiệp’ - Ảnh 6
Khi được đại gia mời đi ăn, hứa mua nhà, xe thì Khánh Vân sẽ từ chối thẳng thắn. Vì ngoài tiền bạc ra tình cảm chân thành là điều mình quan trọng nhất - Ảnh: FBNV

Giữa người mẫu và diễn xuất chị muốn phát triển cái nào hơn hay sẽ vẫn tiếp tục hoạt động và phát triển nó cùng một lúc?

Khánh Vân thích phát triển song song và nếu có cơ hội mình còn thích lấn sân qua cả MC nữa. Đã làm việc trong môi trường này thì Khánh Vân nghĩ biết nhiều về một số lịch vực khác của nghệ thuật cũng rất cần thiết. Nó sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc của mình sau này. Là một nghệ sĩ còn trẻ hãy cứ thử sức hết mình đi, trái ngọt sẽ đến với những ai biết cố gắng, nổ lực và kiên trì. Khánh Vân không muốn sau này phải hối hận thốt lên hai từ "giá như" để nói về sự thất bại của chính mình.

Diễn viên Khánh Vân: ‘Sẽ phát triển song song cả người mẫu và diễn xuất, mong muốn trở thành MC chuyên nghiệp’ - Ảnh 7
Trong những dự án mới Khánh Vân sẽ biến đổi nhiều màu sắc để khán giả không cảm thấy nhàm chán - Ảnh: FBNV

Hiện tại điều gì làm cho Khánh Vân lo lắng nhất?

Hiện tại mình lo lắng nhất là về công việc và đang suy nghĩ hướng phát triển hình ảnh mới hơn để mang đến sự thú vị cho khán giả. Khán giả bây giờ rất tinh tế, người nghệ sĩ quanh năm suốt tháng chỉ thể hiện đúng một màu duy nhất thì họ sẽ chán bạn mà bỏ đi ngay. Làm mới bản thân, biến hóa đầy màu sắc là yếu tố quan trọng để Khánh Vân luôn giữ được vị trí nhất định trong lòng khán giả.

Hãy chia sẻ một số dự án và kế hoạch của Khánh Vân cho khán giả biết thêm?

Hiện tại có một số lời mời thử vai các phim truyền hình mới, nhưng còn như thế nào thì các bạn hãy đồng hành cùng Khánh Vân để biết thêm câu trả lời nhé! (cười)

Chúc Khánh Vân có nhiều thành công hơn trong cuộc sống!