Phụ Nữ Sức Khỏe

Diễn viên Hoàng Mai Anh: 'Đóng vai chính hay vai phụ chỉ cần được khán giả công nhận'

Nữ diễn viên kiêm vũ công xinh đẹp Mai Anh, đang là cái tên được khán giả, cũng như báo chí quan tâm khi hoàn thành trọn vẹn vai Trúc trong phim "Những cô gái trong thành phố".

Hoàng Mai Anh là cái tên không còn xa lạ đối với khán giả yêu mến phim Việt. Bắt đầu tham gia nghệ thuật từ năm 6 tuổi, đến hiện tại, cô nàng đã tự tạo cho mình một sự nghiệp vững chắc trong quá trình làm nghệ thuật.

Để hiểu hơn về cuộc sống và công việc của Mai Anh, chúng ta hãy trò chuyện cùng cô nàng nhé!

Sau khi bộ phim “Những cô gái trong thành phố” kết thúc, công việc của Mai Anh hiện tại thế nào?

Xin chào khán giả, mình là Mai Anh, công việc hiện tại của mình là diễn viên, vũ công cũng như kinh doanh. Mọi công việc của mình vẫn diễn ra theo chiều hướng rất thuận lợi.

Là một diễn viên Mai Anh cảm thấy vinh dự và vô cùng hạnh phúc khi khán giả ngày càng biết đến mình nhiều hơn sau khi vai Trúc trong bộ phim "Những cô gái trong thành phố" kết thúc.

Hiện tại Mai Anh đang là diễn viên, vũ công và kinh doanh
Hiện tại Mai Anh đang là diễn viên, vũ công và kinh doanh - Ảnh: FBNV

Cơ duyên nào đưa bạn đến với vai diễn Trúc? Vai Trúc trong bộ phim "Những cô gái trong thành phố" có phải là vai để đời của Mai Anh?

Trước đây mình lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, chỉ 1 năm trở lại đây, Mai Anh mới quyết định trở về quê hương Hà Nội để sinh sống và tiếp tục sự nghiệp diễn xuất tại đây bằng việc bắt đầu kinh doanh và tham gia vũ đoàn Emmy. Đúng lúc ấy, anh Vũ Trường Khoa có xem một số bộ phim của Mai Anh đóng ở phía Nam. Chắc do hình ảnh, diễn xuất của mình phù hợp với vai Trúc, nên khi cơ hội được làm nghề đến mình đã quyết định đi catsing và may mắn được nhận vai.

Vai Trúc trong bộ phim
Vai Trúc trong bộ phim "Những cô gái trong thành phố" chính là vai để đời trong sự nghiệp diễn xuất của Mai Anh - Ảnh: FBNV

Để nói vai Trúc là vai để đời thì phải, vì nhờ vai diễn đó Mai Anh được nhiều người yêu mến hơn, không chỉ người già, người trung niên mà ngay cả trẻ con thậm chí ra đường cũng gọi cô Trúc. Đó là điều mà người diễn viên mong chờ nhất sau mỗi vai diễn, thành công từ bộ phim này, chính là động lực lớn nhất để Mai Anh có đủ nghị lực và sức mạnh sống hết mình với nghề hơn trong tương lai. Qua đây mình cũng xin cảm ơn đến anh Vũ Trường Khoa cùng ekip làm phim đã cho mình một cơ hội được làm việc với nghệ sĩ Công Lý cũng như các bạn diễn viên khác, họ đã cho Mai Anh rất nhiều kinh nghiệm, lời khuyên cũng như cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp khi quay phim.

Là một diễn viên vào nghề đã lâu năm, Mai Anh có quan trọng vai chính hay vai phụ không? 

Diễn xuất là không có giới hạn, một người diễn viên cần mạnh dạn, thử thách hết các tuyến nhân vật thì mới có thể tạo nên sự trưởng thành trong từng vai diễn được. Nếu bây giờ không được đóng vai chính thì chẳng lẽ lại không nhận vai nữa. Một số người luôn suy nghĩ, nếu đã được đóng vai chính một lần thì những bộ phim sau chắc chắn sẽ phải là vai chính nữa, như vậy thì cơ hội được diễn, được khán giả biết đến còn đâu nữa.

Có ngoại hình và diễn xuất chuyên nghiệp, Mai Anh đang là diễn viên được các nhà làm phim chú ý rất nhiều
Có ngoại hình và diễn xuất chuyên nghiệp, Mai Anh đang là diễn viên được các nhà làm phim chú ý rất nhiều - Ảnh: FBNV

Thực sự khán giả bây giờ họ rất tinh tế và thông minh, nhiều diễn viên dù đóng vai chính hay vai phụ chỉ cần diễn xuất tốt, gây được ấn tượng mạnh thì đều được công nhận và nhớ đến. Nên Mai Anh không bao giờ có suy nghĩ phải đóng vai chính, vai thứ cũng được, khách mời cũng được nhưng khi xuất hiện chỉ cần được khán giả chú ý.

Ngoài diễn xuất ra, Mai Anh có muốn thử hoạt động ở một số lĩnh vực khác liên quan đến nghệ thuật như: MC, ca hát, chơi gameshow… không?

Mai Anh cũng từng là một vũ công dancer cho vũ đoàn Emmy, học ballet từ năm 4 tuổi, MC thì cũng đã từng, còn gameshow thì mình tham gia nhiều hơn ở phía Bắc. Là một người làm trong nghệ thuật, Mai Anh nghĩ rằng hiểu biết nhiều về một số lĩnh vực khác trong nghệ thuật cũng là chìa khóa giúp mình rất nhiều trong công việc, đôi khi nó chính là sự hỗ trợ đắc lực cho diễn xuất của mình.

Sau khi bộ phim
Sau khi bộ phim "Những cô gái trong thành phố" kết thúc Mai Anh nhận được rất nhiều hợp đồng quảng cáo, công việc cũng nhiều hơn - Ảnh: Internet

Mai Anh định hướng như thế nào về sự nghiệp làm nghệ thuật của bản thân trong tương lai?

Nghệ thuật là cái duyên mình cứ cố gắng hết mình thôi. Mai Anh muốn khán giả nhìn và công nhận bằng tài năng chứ không chiêu trò hay đưa chuyện cá nhân vào để tên tuổi mình được đi lên. Một sự nghiệp vững chắc, thì chỉ có thể đi lên bằng chính tài năng và sức lực của bản thân, khi đó chắc chắn khán giả sẽ không bao giờ quên bạn. Đó cũng chính là định hướng của Mai Anh trong tương lai.

Mai Anh muốn khán giả nhớ đến mình là một diễn viên bằng chính năng lực chứ không phải bằng chiêu trò hay chuyện cá nhân
Mai Anh muốn khán giả nhớ đến mình là một diễn viên bằng chính năng lực chứ không phải bằng chiêu trò hay chuyện cá nhân - Ảnh: FBNV

Catse của Mai Anh thay đổi ra sao sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật?

Thực sự sau thành công của vai Trúc, Mai Anh đã lên mức catse và nhận nhiều hợp đồng quảng cáo hơn hẳn, một ngày cũng có thể nhận các hợp đồng quảng cáo vài trăm triệu. Đó là điều Mai Anh cũng bất ngờ về thành công của phim, sau khi công chiếu và hiện giờ đã hết phim nhưng độ hot của công việc vẫn vậy.

Đóng vai chính, vai thứ hay chỉ là khách mời thôi cũng được, miễn sao được khán giả công nhận và yêu mến
Đóng vai chính, vai thứ hay chỉ là khách mời thôi cũng được, miễn sao được khán giả công nhận và yêu mến - Ảnh: Internet

Khi xem kịch bản, chị sẽ chú trọng vào đâu để đưa ra quyết định cuối cùng?

Mỗi khi đảm nhận một vai diễn bất kỳ, Mai Anh luôn dành thời gian để đọc nội dung tổng thể cũng như chủ đề phim truyền tải, sau đó mình đọc qua các tuyến nhân vật để xem mình có hợp với vai diễn được giao không. Từ đó tạo ra màu sắc để đem lại tính cách riêng biệt cho nhân vật đồng thời tạo điểm nhấn làm sao đó để vừa hợp lý với đường dây kịch bản vừa gây chú ý để khán giả nhớ tới vai diễn của mình.

Khi một kịch bản được ra đời là kết quả của sự tâm huyết, kiên trì, thời gian công sức mà nhà biên kịch đã bỏ ra để tạo nên một nội dung hoàn chỉnh nhất, nên Mai Anh càng phải nghiên cứu nghiêm túc vào khâu này nhất, để không phụ lòng tin tưởng của nhà biên kịch, cũng như cả đoàn phim dành cho mình.

Cảm ơn đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đạo diễn Vũ Trường Khoa, nghệ sĩ Công Lý, các anh chị diễn viên cùng đoàn làm phim đã luôn hỗ trợ, dạy bảo Mai Anh để có một vai diễn để đời
Cảm ơn đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đạo diễn Vũ Trường Khoa, nghệ sĩ Công Lý, các anh chị diễn viên cùng đoàn làm phim đã luôn hỗ trợ, dạy bảo Mai Anh để có một vai diễn để đời - Ảnh: FBNV

Hiện tại Mai Anh đã cảm thấy hài lòng với sự nghiệp của mình chưa? Và điều gì lúc này khiến chị cảm thấy lo lắng nhất trong quá trình làm nghề?

Nói hài lòng thì Mai Anh là người rất cầu tiến nên tới giờ vẫn còn nhiều dự định muốn phát triển hơn nữa. Mình đang còn trẻ nên sự cố gắng, chăm chỉ là yếu tố cần thiết để cho cuộc sống sau này được tốt hơn. Hiện tại hai từ "tạm ổn" thì sẽ hợp với mình hơn.

Như các bạn cũng biết trong giới nghệ thuật này luôn có sự cạnh tranh và đào thải rất khắc nghiệt. Ngày hôm nay, mình được đứng trên vinh quang thì một thời gian nào đó, cũng có thể bị khán giả quên đi. Nên hiện tại Mai Anh lo lắng khán giả sẽ quên mình vì những quyết định không đúng, sự định hướng sai lệch trong sự nghiệp của chính bản thân mình đưa ra. Chính vì thế, nên những dự án tiếp theo, Mai Anh sẽ phải rất cẩn trọng để đưa ra được quyết định cuối cùng.

Mai Anh chia sẻ ngoài đời cô cũng bộc trực như nhân vật Trúc và cũng từng trải qua khó khăn khi mới lập nghiệp
Mai Anh chia sẻ ngoài đời cô cũng bộc trực như nhân vật Trúc và cũng từng trải qua khó khăn khi mới lập nghiệp - Ảnh: FBNV

Vừa qua hàng loạt sao nữ được đại gia ngã giá mời ăn tối, hoặc dự sự kiện, bạn đã bao giờ gặp phải tình huống này chưa? Mai Anh sẽ phản ứng thế nào nếu bản thân rơi vào trường hợp này?

Đại gia mời ăn tối thì có gì sai. Ở đâu cũng có người tốt người xấu vì thế nếu đại gia là những người mình quen biết thì đi ăn bình thường rất lịch sự, còn về vấn đề sâu nóng hơn thì Mai Anh không nói đến vì cái đó mình không quan tâm. Còn đối với những kiểu mời đi ăn có ý đồ thì chắc chắn mình sẽ thẳng thắn từ chối.

Khi yêu Mai Anh là người như thế nào?

Mai Anh rất hiếm khi đưa chuyện tình cảm lên báo nên chỉ chia sẻ một từ thôi "hết mình".

Thời gian tới bạn có dự án, kế hoạch gì mới muốn tiết lộ cho khán giả được biết?

Mai Anh vừa kết thúc xong bộ phim điện ảnh "Truyền Thuyết về quán tiên" của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. Đó là một hình ảnh đầy mới lạ và kỳ vọng của Hoàng Mai Anh gửi tới khán giả. Bộ phim dự kiến ra rạp cuối năm nay.

Cảm ơn Mai Anh đã tham gia cuộc phỏng vấn hôm nay và chúc bạn có nhiều thành công hơn trong cuộc sống!

Mai Hồng Ngọc

Tin liên quan

Sao Việt đua nhau khoe body sexy trên Instagram

Không chỉ thường xuyên cập nhật những khoảnh khắc quyến rũ, nhiều sao Việt những ngày gần đây còn sử...

Bị Ngân 98 tố cáo, Lương Bằng Quang đáp: 'Không ai lợi dụng được ai'

Nam nhạc sĩ tỏ ra bình thản trước những lời tố cáo ngoại tình, bòn rút tiền từ bạn gái...

'Lầy lội' như sao Việt dự đám cưới: Người biểu cảm như bạn trai cũ cưới vợ, người phát ngôn...

Những câu chuyện hy hữu này khiến cho sao Việt "dở khóc dở cười" trong ngày vui của bạn bè....

Bị chê trách hôn nhân đổ vỡ vì ứng xử kém, cần noi gương vợ đầu Việt Anh, Hương Trần...

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng chuyện diễn viên Việt Anh ly hôn vợ thứ 2 vẫn nhận được sự...

Tái xuất sau nhiều năm vắng bóng, cựu trưởng nhóm Mây Trắng diện đầm xuyên thấu, tự tin 'thả rông'...

Tại một sự kiện giải trí mới đây, Thu Ngọc Mây Trắng đã khiến nhiều người bất ngờ khi xuất...

Thúy Nga khoe ngực khủng, tiết lộ về 'tình yêu bất tận' sau lùm xùm hôn nhân với chồng cũ

Ở tuổi ngoài 40, danh hài Thúy Nga khiến nhiều chị em trầm trồ khi sở hữu vóc dáng nuột...

Sau Lan Phương, đến lượt Trà Ngọc Hằng khoe ảnh cho con bú, để lộ bầu ngực căng tròn quyến...

Trên trang cá nhân, Trà Ngọc Hằng bất ngờ đăng tải hình ảnh cho con bú kèm dòng trạng thái...

Tin mới nhất

Hơn 530.000 trẻ em bị dậy thì sớm nhưng không phải gà rán, đây mới là thứ kích thích trẻ...

2 ngày 6 giờ trước

Con 2 tháng tuổi liên tục chảy dịch lạ từ ngày rụng rốn, đi khám mới biết là do căn...

16/01/2021 05:45

Bé gái 8 tuổi tắc ruột non vì hội chứng ‘nghiện’ ăn tóc, căn bệnh gây nguy hiểm đến tính...

14/01/2021 05:38

3 thực phẩm cực tốt mẹ bầu nhớ ăn thường xuyên để ‘thải độc’ cho thai nhi

13/01/2021 05:40

Bé gái 15 tháng tuổi bị tay chân miệng biến chứng nguy kịch, 3 dấu hiệu cảnh báo giai đoạn...

12/01/2021 05:45

Bé trai 13 tháng tuổi bị hoại tử ruột, một đoạn ruột lòi ra ngoài hậu môn bốc mùi hôi

06/01/2021 05:43

Bé 14 ngày tuổi bụng chướng to bất thường, bác sĩ phát hiện khối u lớn trong gan, để biến...

05/01/2021 10:46

Mang song thai, một thai sảy, một bé chào đời sau 2 tháng

04/01/2021 13:51

Bé gái 5 tuổi bị rơi vào tình trạng nguy kịch khi bị suy hô hấp, xuất huyết tiêu hóa,...

04/01/2021 05:41