Phụ Nữ Sức Khỏe

Diễn viên Diễm Hương: ‘Tôi may mắn vì có anh Quang đồng hành trong công việc và cuộc sống’

Diễm Hương là diễn viên khá quen thuộc với khán giả miền Bắc. Nếu những ai là fan trung thành thì đều biết ban đầu cô là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, sau đó chuyển sang đầu quân cho Nhà hát Kịch Việt Nam.

Diễm Hương thường tham gia đóng các vai phản diện, xấu xa, lừa gạt chồng người khác... và nhận rất nhiều "gạch đá" từ phía khán giả vì những vai phản diện trên. Bên cạnh đó cô cũng rất thành công ở lĩnh vực diễn viên hài. Đam mê với diễn xuất, làm nghề nghiêm túc, đầu tư hết mình cho từng vai diễn đã giúp Diễm Hương tạo được ấn tượng và đem tên tuổi của mình đến gần với khán giả xem truyền hình. Hiện tại, nữ diễn viên đang có cuộc sống hạnh phúc bên nam diễn viên Hồng Quang cùng sự nghiệp ổn định.

Để hiểu hơn về cuộc sống cũng như công việc của diễn viên Diễm Hương, chúng ta hãy cùng trò truyện với cô nhé!

Xin chào Diễm Hương, lý do gì khiến bạn quyết định tạm ngừng hoạt động nghệ thuật trong thời gian 4 năm qua không?

Thật ra bản thân Hương không muốn nghỉ đi làm trong khoảng thời gian dài như vậy đâu. Trong khoảng thời gian đó, thì mình cũng nhận được một số lời mời của các nhà làm phim. Nhưng tính của Hương rất cẩn thận, khi đã quyết định nhận một vai diễn nào đó thì phải chắc chắn dành thời gian toàn tâm toàn ý cho vai diễn cũng như bộ phim. Thời gian đó Hương đang còn bận chăm gia đình và con nhỏ nên chắc chắn sẽ không nhận lời tham gia vì không muốn vì mình mà làm ảnh hưởng đến bộ phim.

Diem Huong 1
Diễm Hương là diễn viên khá quen thuộc với khán giả miền Bắc - Ảnh: FBNV

Đây là lý do vì sao mình quyết định ở nhà khoảng thời gian 4 năm để chăm lo cho con. Đến thời điểm này, khi con lớn hơn, Hương mới có thể quay trở lại với con đường nghệ thuật của mình được.

Tại sao Diễm Hương chọn bộ phim "Những nhân viên gương mẫu" cho sự trở lại con đường diễn xuất của mình?

Diễm Hương vẫn còn nhớ đã có một người chia sẻ với mình rằng: "Nghề diễn viên khá là phụ thuộc, ở đây mình không phải là người đi tìm họ mà họ là người đi tìm mình". Đúng vậy, trước khi bấm máy quay phim, các nhà sản xuất luôn phải cố gắng tìm kiếm những diễn viên để phù hợp với nhân vật nhất. Nên khi họ đã thấy diễn viên nào có khả năng, tính cách, ngoại hình... đáp ứng được yêu cầu thì chắc chắn họ sẽ tìm và mời tham gia. Và khi đọc kịch bản cùng như tìm hiểu kỹ nhân vật mình đảm nhận trong phim "Những nhân viên gương mẫu", Hương thấy mình rất hợp với nhân vật này. Nên đây chắc là lý do đoàn phim đã mời Hương tham gia (cười).

Ở dự án phim lần này, nhân vật Nguyệt mình đảm nhận cũng là một trong những vai chính, có nhiều đất diễn với nhiều màu sắc khác nhau - một người khôn khéo, đam mê quyền lực và thích bon chen. Nội dung phim thú vị, đề tài mới lạ... chắc chắn các diễn viên khi tham gia bộ phim sẽ để lại được nhiều ấn tượng mạnh cho khán giả. Đó là lý do vì sao Hương không cần chần chừ mà quyết định nhận lời tham gia bộ phim ngay.

Mới quay trở lại diễn xuất nhưng Diễm Hương đã được đảm nhận ngay vai chính. Liệu vai diễn đó có làm khó cũng như gây ra áp lực gì với bạn?

Đối với Hương dù đảm nhận vai chính hay vai phụ thì trách nhiệm của mình vẫn phải là cố gắng hoàn thành tốt nhất vai diễn đó, vì đối với diễn viên cơ hội được xuất hiện trên phim để khán giả biết đến không phải là nhiều. Nên bản thân phải biết trân trọng cơ hội quý giá đó để làm tốt nhất vai trò của mình.

Còn đối với vai Nguyệt trong bộ phim. Khi đảm nhận chắc chắn Hương sẽ gặp áp lực rồi. Vì đây là bộ phim dài tập, vì vậy trong lúc diễn xuất sẽ có những phân đoạn mình làm không tốt nên mỗi lần xem lại Hương đều phải học hỏi, sửa đổi rất nhiều để vai diễn được tròn nhất.

Diem Huong 4
Diễm Hương đang có cuộc sống hạnh phúc bên diễn viên Hồng Quang - Ảnh: FBNV

Chừng đó thời gian không đóng phim Diễm Hương có nhớ nghề, nhớ màn ảnh? Khi nhìn thấy sự thành công của một số diễn viên như: Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Hồng Diễm... bạn có thấy buồn hay hối hận về quyết định rời nghệ thuật trước đó?

Thật ra trong cái nghề diễn viên của bọn mình ngoài việc bạn có ngoại hình, tài năng diễn xuất thì còn một thứ nữa quyết định đến 50% sự thành công của bạn đó chính là may mắn. Và Hương thì luôn tin vào sự may mắn đó và cái duyên đối với nghề.

Khi nhìn thấy các em của Diễm Hương như: Bảo Thanh, Phương Oanh... là những diễn viên rất thân thiết với mình. Khi nhìn thấy  sự trưởng thành và thành công của các em bản thân Hương rất là vui và hạnh phúc, tuy nhiên xen lẫn vào đó thì sẽ có một chút tủi thân vì cái duyên của mình nó không được may mắn như các em ấy. Hương luôn nghĩ, nếu bản thân có cơ hội thì chắc chắn cũng sẽ trân trọng nắm bắt và làm hết sức có thể.

Nhưng Hương cũng là một người sống rất lạc quan, bản thân luôn nghĩ mình không có cái này thì sẽ có cái khác. Không có quá nhiều duyên với nghề nhưng may mắn lại có một gia đình rất hạnh phúc với cậu con trai rất đáng yêu. Ngoài diễn xuất Hương cũng đang kinh doanh nên có thể chăm lo được tốt cho bản thân và gia đình.

Chồng Diễm Hương (diễn viên Hồng Quang), có phản ứng như thế nào từ quyết định ngừng hoạt động diễn xuất, cho đến hiện tại khi bạn đã quay trở lại với công việc?

Đối với Hương thì bản thân chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ bỏ hẳn con đường nghệ thuật cả vì bản thân Hương xuất thân là một diễn viên kịch. Trong 4 năm nghỉ ngơi đấy, bản thân đã có 2 năm tham gia làm kịch với rất nhiều sản phẩm nổi tiếng như: Hồng Lâu Mộng, Kiều... của Nhà Hát Kịch Việt Nam. Còn đối với việc quay lại màn ảnh với phim truyền hình thì đó là cái may mắn và cái duyên của Hương.

Còn anh Quang luôn là người ủng hộ mình trong tất cả mọi việc từ chuyện Hương muốn nghỉ diễn xuất cho đến khi quay lại. Và anh Quang có nói với Hương rằng: "Tất cả những gì em làm đều có lý do và thời điểm nên nếu em thấy thoải mái thì anh sẽ luôn ủng hộ".

 

Diem Huong 5
Ngoài tham gia diễn xuất, hiện tại Diễm Hương còn kinh doanh thêm mỹ phẩm - Ảnh: FBNV

Hiện tại đa số các nghệ sĩ đều hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, để trở thành một nghệ sĩ đa năng. Bạn có nghĩ một ngày nào đó mình sẽ chuyển hướng sang một lĩnh vực khác ngoài diễn xuất ra không?

Sau khi sinh em bé Hương đã bắt đầu chuyển sang kinh doanh mỹ phẩm, siêu thị... Bởi vì thật ra nghề diễn xuất của mình nếu làm một bộ phim trong thời gian 4 tháng thì catse không thể nào đủ để sống trong 4 tháng đấy. Cho nên chắc chắn mình sẽ làm những công việc khác để kiếm thêm thu nhập, khi đó mới có thể yên tâm cống hiến hết mình cho đam mê nghệ thuật được.

Gia đình Diễm Hương có khó khăn trong việc cân bằng cuộc sống và công việc không, khi cả hai vợ chồng đều làm nghệ thuật?

Phải nói Hương rất là may mắn khi mình có một ông xã rất tuyệt vời, chia sẻ với Hương cả trong công việc và cuộc sống. Khi quay trở lại với diễn xuất, Hương cũng có một bác trong nhà giúp đỡ mình rất nhiều trong việc chăm sóc con trai và anh Quang cũng rất thích chơi và chăm sóc con nên Hương đã có nhiều thời gian hơn để toàn tâm toàn ý quay lại với màn ảnh.

Diem Huong 6
Diễm Hương hạnh phúc vì luôn được chồng chia sẻ, đồng hành trong cả công việc và cuộc sống - Ảnh: FBNV

Trong các dự án riêng, bạn có tham khảo ý kiến của chồng không và có khi nào hai vợ chồng bất đồng quan điểm trong công việc?

Anh Quang và Hương có một bất đồng duy nhất đó chính là cách diễn của nhau. Thật ra, mỗi người sẽ có một cách diễn khác nhau, đôi khi hai vợ chồng có thể góp ý với nhau. Khi anh Quang góp ý thì bản thân Hương lúc nào cũng sẽ lắng nghe, nhưng mình sẽ chất lọc và xem cái nào hợp lý thì sẽ thay đổi. Còn lại tất cả mọi thứ trong cuộc sống và công việc anh Quang rất dễ tính. Mọi quyết định sẽ được đồng ý miễn không làm ảnh hưởng đến con và gia đình. Đây chính là một sự may mắn đối với Hương.

Diem Huong 7
Hiện tại Diễm Hương có một sự nghiệp ổn định và đang có một gia đình nhỏ rất hạnh phúc cùng cậu con trai rất ngoan - Ảnh: FBNV

Những vai diễn lần sau, Diễm Hương muốn mình đột phá ở tuyến nhân vật như thế nào?

Diễm Hương muốn được đóng những vai hiền, tử tế thay vì những vai phản diện, đanh đá bị nhiều khán giả ghét. Và Hương nghĩ bản thân cũng sẽ làm tốt những tuyến nhân vật tốt tính (cười).

Vấn đề ngoại tình, người thứ 3 bây giờ được khai thác rất nhiều ở trên phim. Đây là một chủ đề rất nóng, vậy quan điểm của bạn như thế nào về vấn đề này?

Cái chủ đề "người thứ 3" này thực ra được khai thác rất lâu rồi và đến tận bây giờ nó vẫn hot. Tại vì xã hội bây giờ chuyện tình cảm nó không còn được như ngày xưa nữa, hiện nay có quá nhiều thứ làm cho tình cảm của con người bị thay đổi. Hương thì có quan điểm, tình yêu không có lỗi, lỗi là do mình không tỉnh táo nhận ra cái gì đúng cái gì sai để dừng lại đúng lúc. Nên các bạn gái hãy luôn tỉnh táo và cố gắng tìm ra người đàn ông yêu mình thật lòng.

Chúc cho Diễm Hương sẽ có nhiều thành công trong cuộc sống!

Mai Hồng Ngọc

Tin liên quan

Diễn viên Kim Tuyến: ‘Sau nhiều đổ vỡ, tôi vẫn tin vào tình yêu và hôn nhân’

Diễn viên Kim Tuyến là người có tài năng diễn xuất cộng thêm phong cách thời trang đa dạng và...

Đức Thịnh The Voice: ‘Đối với tôi lòng biết ơn, sự kính trọng với thầy Tuấn Ngọc không bao giờ là đủ'

Sau khi giành vị trí quán quân chương trình "The Voice 2019", Đức Thịnh đang dần khẳng định mình ở...

Diễn viên Thùy Dương: 'Tôi cần ít nhất một năm nữa để bước vào cuộc hôn nhân mới'

Thùy Dương là diễn viên đã quá quen thuộc và được yêu mến với khán giả truyền hình khi đảm...

Diễn viên Cao Thái Hà: ‘Sống một cuộc đời theo ý mình là mục tiêu lớn nhất của tôi’

Sở hữu ngoại hình nổi bật, tính cách hoạt bát, thông minh cùng tài năng diễn xuất có chiều sâu....

Diễn viên Kha Ly: Sau ‘Tình Bolero’ sẽ là một sản phẩm âm nhạc tôi muốn gửi tặng đến khán giả

Quyết định quay trở lại với đam mê ca hát một lần nữa ở một sân chơi chuyên nghiệp là...

Diễn viên Anh Tú: ‘Tôi chạm gõ lần đầu tiên với nghệ thuật là do chữ duyên’

Hiện tại, diễn viên Anh Tú đang tham gia bộ phim truyền hình "Bán chồng" - một câu chuyện về...

Miko Lan Trinh: ‘Người tôi đang yêu chính là một mắc xích lớn cho sự cân bằng của tôi ở hiện tại’

Miko Lan Trinh hiện nay đang được khán giả yêu mến và đón nhận rất nhiều khi đảm nhận vị...

Tin mới nhất