Phụ Nữ Sức Khỏe

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử!

Sau sự việc ồn ào của đoàn phim Thanh trâm hành, dân mạng nhận ra nam chính Ngô Diệc Phàm luôn là tâm điểm của những màn tranh giành phiên vị và luôn giành được chiến thắng, bất kể yếu tố bên lề có thuyết phục hay không!

Chuyện tranh giành phiên vị trong Thanh trâm hành gây náo động rất lớn, đến mức đài truyền hình trung ương CCTV6 cũng điểm tên phê bình. Dư luận và người hâm mộ nguyên tác mong rằng ekip bộ phim sẽ chú ý, đầu tư hơn đến chất lượng nội dung cũng như diễn xuất của dàn diễn viên, thay vì hơn thua những điều không đáng.

(phiên vị: cách sắp xếp tên diễn viên trong một bộ phim, khẳng định vai trò của nghệ sỹ đó đối với thành tích của dự án đó. Nhất phiên: Tên diễn viên được xếp đầu tiên)

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 1

Vấn đề phiên vị chưa đi đến hồi kết lại xảy ra sự cố “kịch bản âm dương”. Vào ngày 05.06, fandom Dương Tử đã lên tiếng phản đối bộ phim, bày tỏ: “Có kịch bản âm dương trong Thanh trâm hành. Hai diễn viên chính được chia ra làm hai nhóm quay A và B. Dương Tử không hề rõ rốt cuộc nội dung bộ phim thật sự bao gồm những gì, kịch bản tạm thời được thay đổi để thêm đất diễn cho nam chính. Trong nguyên tác thì đây là tiểu thuyết đại nữ chủ (nội dung chủ yếu tập trung vào nữ chính), thế nhưng khi lên phim, nhân vật Hoàng Tử Hà sẽ bị lược bớt cảnh, biến tác phẩm trở thành phim xoay quanh nam chính“.

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 2

Sau khi tin tức này bị lộ ra đã gây nên làn sóng trong giới giải trí Hoa Ngữ. Quả thật, không chỉ Dương Tử mà những bạn diễn hợp tác cùng Ngô Diệc Phàm đều dính phải những rắc rối về chuyện phiên vị.

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 3

Năm 2014, Phùng Tiểu Cương tuyên bố kế hoạch khởi quay phim điện ảnh Lão pháo nhi. Dàn diễn viên ngoài Phùng Tiểu Cương, Trương Hàm Dư, Hứa Tình là ba nhân vật chiếm phiên vị hàng đầu, còn có Lý Dịch Phong cùng Ngô Diệc Phàm - hai trong số tứ đại lưu lượng hot đình đám lúc bấy giờ.

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 4

Lúc ấy, Lý Dịch Phong là nam diễn viên hot nhất trong giới phim truyền hình, nổi đình nổi đám với tác phẩm Cổ kiếm kỳ đàm. Mặc dù Ngô Diệc Phàm cũng rất có tiếng tại nước ngoài nhưng thời điểm này, anh chưa hề có một tác phẩm truyền hình hay điện ảnh nào nổi bật để khẳng định được tài năng hay tên tuổi.

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 5

Mặc dù chỉ là tứ phiên nhưng cả hai vẫn xảy ra một chút xung đột nhỏ. Khi màn ảnh công bố tên của cả hai, Lý Dịch Phong được xếp bên trái, nhưng tên của Ngô Diệc Phàm lại cao hơn một chút so với đồng nghiệp. Dựa vào chi tiết này, chứng minh cả hai ngang bằng trong phiên vị. Ở vị trí này, khi Lý Dịch Phong đã có tác phẩm lại sở hữu độ hot cao, nhưng lại ngang hàng với ngôi sao mới về nước chưa có thành tích gì, liệu có công bằng hay không?

Cũng trong năm 2014, Ngô Diệc Phàm thông báo anh sẽ tham gia bộ phim điện ảnh thanh xuân Hạ hữu kiều Mộc - Nhã Vọng thiên đường. Với sức hút của mình, Ngô Diệc Phàm giúp tác phẩm thu về 150 triệu NDT doanh thu phòng vé. Vấn đề đáng nói nhất ở đây là Hàn Canh - cũng là nam chính của bộ phim lại hoàn toàn vắng mặt trong những buổi họp báo quảng bá tác phẩm. Nguyên nhân là vì: Khi Hàn Canh ký hợp đồng với điều khoản nhất phiên, đến khi phim ra mắt lại bị đẩy xuống nhị phiên.

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 6

Đáng ngạc nhiên hơn khi bộ phim kết thúc đã được 1 năm, Hàn Canh mới tiết lộ có đến hai phiên bản khác nhau của kịch bản. Đối mặt với hành vi cố tình lừa dối diễn viên, nam minh tinh tỏ thái độ cương quyết không hợp tác tuyên truyền.

Cũng trong năm đó, nhà sản xuất bộ phim điện ảnh Hóa ra anh vẫn ở đây thông báo chọn Ngô Diệc Phàm trở thành nam chính trong bộ phim của mình. Có thể thấy tài nguyên điện ảnh của Ngô Diệc Phàm quả thật “nghịch thiên”, chưa có thành tích lại mới về nước nhưng sở hữu hàng loạt dự án lớn, “áp vía” luôn cả đàn anh.

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 7

Điều đáng chú ý trong bộ phim này, nữ chính lại là Lưu Diệc Phi - người đã ra mắt giới giải trí và có kinh nghiệm diễn xuất hơn 10 năm. Mặc dù Hóa ra anh vẫn ở đây không phải là phim đại nữ chủ, nhưng nhịp phim luôn xoay quanh nữ chính. Lưu Diệc Phi không chỉ đảm nhận vai trò người dẫn chuyện, phần diễn nhiều hơn Ngô Diệc Phàm lại còn hát cả nhạc phim.

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 8

Xét về mọi yếu tố từ độ nổi tiếng, địa vị, thành tích, vai trò thì Lưu Diệc Phi đều nhỉnh hơn Ngô Diệc Phàm rất nhiều. Tuy nhiên kết quả cuối cùng nữ diễn viên lại chịu thua đàn em, chỉ xếp nhị phiên “nhường” lại nhất phiên cho nam chính. Về điều này, chẳng ai có thể giải thích được. Chuyện xếp phiên vị phải dựa vào những yếu tố kể trên, tuy nhiên Lưu Diệc Phi hơn Ngô Diệc Phàm mọi mặt như thế lại hứng chịu “thành quả” này, xem ra quan điểm xếp phiên vị không còn yếu tố thuyết phục nữa!

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 9

Năm 2017, trên mạng xuất hiện tin tức cho biết Ngô Diệc Phàm sẽ trở thành nam chính trong phim truyền hình Phù Dao, kết đôi cùng Dương Mịch. Nhưng vì vấn đề phiên vị không thỏa đáng khiến anh chàng từ bỏ vai diễn. Nên nhớ, thời điểm đó, Dương Mịch là tiểu hoa hàng đầu thế hệ 85, tên tuổi, địa vị, danh tiếng và lượng fan hâm mộ thì cô đều hơn hẳn Ngô Diệc Phàm. Vấn đề cạnh tranh phiên vị trong bộ phim này, Dương Mịch chắc chắn phải là nhất phiên.

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 10

Trong số những diễn viên dính dáng đến chuyện phiên vị với Ngô Diệc Phàm, thảm nhất có lẽ là Lâm Canh Tân. Từ Địch Nhân Kiệt: Thần Đô Long Vương, Trí Thủ Uy Hổ Sơn cho đến Thần kiếm, Lâm Canh Tân tạo được mối quan hệ rất tốt với đạo diễn Từ Khắc. Sau đó, vị đạo diễn nổi tiếng này lên kế hoạch khởi quay phim điện ảnh Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2, ông liền mời Lâm Canh Tân đảm nhận vai diễn Đường Tam Tạng với vai trò nhất phiên.

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 11

Khác với những phiên bản về Tây Du Ký trước đó, bộ phim này chủ yếu kể về hành trình của Đường Tăng thế nên đưa nhân vật này làm trọng tâm với vai nam chính. Cuối cùng, vai diễn này lại lọt vào tay Ngô Diệc Phàm chiếm luôn nhất phiên, đẩy Lâm Canh Tân xuống vai diễn Tôn Ngộ Không với vai trò nam thứ (nhị phiên). Bộ phim được chiếu lên, phần lớn phân cảnh đều là Đường Tăng - Ngô Diệc Phàm, khiến Lâm Canh Tân trở nên mờ nhạt đi rất nhiều.

Điểm qua 6 lần minh tinh tranh phiên vị với Ngô Diệc Phàm: Thảm nhất không phải là Dương Tử! - Ảnh 12

Những minh tinh đối đầu với Ngô Diệc Phàm trong cuộc chiến giành phiên vị xảy ra rất nhiều, nhưng mấy ai giành được chiến thắng. Thế nên, trong Thanh trâm hành sẽ chẳng bất ngờ nếu như anh chàng đảm nhận vai trò nhất phiên, vượt qua Dương Tử!

Theo Thiên Bình/Saotar.vn

Tin liên quan

10 idol Kpop nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện nay: Thành viên EXO áp đảo BTS và Blackpink!

Đây là những thần tượng Kpop nổi tiếng nhất ở Trung Quốc vào thời điểm này!

Rộ tin Song Joong Ki hẹn hò nữ luật sư sau 1 năm ly hôn Song Hye Kyo

Bàng hoàng trước tin Song Joong Ki đang có mối quan hệ tìnt cảm với một nữ luật sư.

Chồng 'mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản' Nozomi Sasaki ngoại tình 182 người, cả nam lẫn nữ

Danh sách ngoại tình của Ken Watabe là 182 người, bao gồm cả nhân viên văn phòng, diễn viên JAV,...

Cặp đôi 'Hoàng Tử Ếch' sau 15 năm: Người bí mật có con, kẻ cặp kè phi công trẻ

Sau khi dòng phim thần tượng đi qua thời hoàng kim, Trần Kiều Ân và Minh Đạo đã có những...

Son Ye Jin vượt mặt Song Hye Kyo trở thành mỹ nhân đẹp nhất thế giới, Hyun Bin sẽ chọn...

So Ye Jin bất ngờ thắng áp đảo nữ diễn viên Song Hye Kyo để trở thành người phụ nữ...

Trịnh Sảng bị chính fan ruột phản đối đóng ‘Hoa Thiên Cốt’ bản điện ảnh, nguyên nhân có liên quan...

Thông tin nữ diễn viên Trịnh Sảng tham gia dự án điện ảnh “Hoa Thiên Cốt” đang gây xôn xao...

Lee Young Ae lộ dấu hiệu lão hóa khi để mặt mộc

Trong hình ảnh do người hâm mộ chụp, Lee Young Ae để mặt mộc, gương mặt lộ nhiều dấu hiệu...

Tin mới nhất

Những người sinh vào 4 ngày này có mệnh TRỜI SINH PHÚ QUÝ, càng già càng giàu… cả đời sung...

3 giờ trước

Bước sang năm Tân Sửu, 3 con giáp là CAO THỦ kiếm tiền, cao tay vơ hết lộc của thiên...

6 giờ trước

Từ ngày mai đến đầu tháng 1 Âm lịch, 3 con giáp làm CHUYỆN LỚN, tình tiền thập toàn thập...

6 giờ trước

Đúng ngày 25/1, 'hờn đỏ mắt' với 3 con giáp vét cạn túi thần tài, đếm tiền sái tay, cuối...

9 giờ trước

Làm MỘT hưởng MƯỜI, 3 con giáp 'nằm không tiền cũng rơi vào túi' trong 21 ngày tới

9 giờ trước

Đúng 6h ngày mai (21/1): 3 con giáp được QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ, tài lộc bất ngờ, tiền bạc đổ...

9 giờ trước

Những con giáp sinh ra đã có số mệnh vượt trội hơn người: 3 con SỐNG LÂU TRĂM TUỔI, 3...

9 giờ trước

Thần Tài gọi tên, Ngọc Hoàng chỉ điểm, danh sách 3 con giáp may mắn nhất năm Tân Sửu 2021

9 giờ trước

Bắt đầu ngày 1/1/2021 âm lịch, 3 con giáp này sẽ được gặp Thần Tài, chỉ cần mở cửa TÀI...

9 giờ trước