Điểm danh những thực phẩm giúp bé phát triển trí não ngay từ trong bụng mẹ

05/04/2017 14:17

Phunusuckhoe.vn Để giúp não bộ bé phát triển tốt nhất ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bạn nên tham khảo ngay những thực phẩm bên dưới.

Những <a target='_blank' href='https://phunusuckhoe.vn/chon-thuc-pham-25'>thực phẩm</a> giúp não bộ thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ
Ảnh: internet

Thai nhi bắt đầu hình thành não bộ ở tuần thứ 3 của thai kỳ. Vì thế, việc bổ sung dưỡng chất ở giai đoạn này phải được chú ý. Vào ba tháng đầu, thai đang trong quá trình hình thành các tế bào thần kinh và giác quan. Vì thế, bà bầu cần chú ý bổ sung vào cơ thể các chất béo tự nhiên, tránh những thực phẩm chứa hóa chất gây hại cho thai.

Khi bước vào tuần 24, não của thai nhi sẽ phát triển nhanh và hoàn thiện dần, lúc này mẹ bầu cần bổ sung dưỡng chất một cách đa dạng để bé phát triển. Dưới đây là những thực phẩm cực tốt giúp phát triển não bộ của trẻ.

Cá mòi

Những <a target='_blank' href='https://phunusuckhoe.vn/tag/thuc-pham-giup-nao-bo-thai-nhi-phat-trien'>thực phẩm giúp não bộ thai nhi phát triển</a> ngay từ trong bụng mẹ
Ảnh: internet

Hàm lượng DHA và omega 3 có trong cá mòi, giúp hệ thần kinh trung ương và não bộ của trẻ phát triển tối đa. Ngoài ra, DHA còn là một dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch và phát triển thị giác của trẻ. Để giúp thai nhi phát triển trí não hoàn thiện, bà bầu nên bổ sung cá mòi vào thực đơn của mình ít nhất 2 lần/tuần.

Rau chân vịt

Trong rau chân vịt rất giàu sắt và axit folic tự nhiên. Chất này giúp điều tiết quá trình trao đổi chất của tế bào đồng thời tạo ra nhiễm sắc thể và bảo vệ mô não trong quá trình thai nhi hình thành và phát triển. Phụ nữ mang thai cần bổ sung 400 mcg axit folic mỗi ngày. Lưu ý khi nấu rau chân vịt quá chín sẽ làm mất đi những dưỡng chất quan trọng.

Hạt bí ngô

Những thực phẩm giúp não bộ thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ
Ảnh: internet

Kẽm có trong hạt bí ngô rất cần thiết cho quá trình hình thành và xây dụng cấu trúc tế bào não. Ngoài ra, chất này còn giúp kích hoạt những bộ phận tiếp nhận và xử lý thông tin trong não.

Các loại đậu

Hàm lượng sắt có trong các loại đậu giúp thông tin được truyền tới não nhanh chóng và chính xác hơn. Nếu thiếu sắt, trẻ sinh ra có thể bị suy nhược thần kinh. Trong suốt thai kỳ, mỗi ngày phụ nữ cần bổ sung ít nhất 15 mg sắt vào cơ thể.

Sữa chua cung cấp i-ốt

Những thực phẩm giúp não bộ thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ
Ảnh: internet

Theo một số nghiên cứu, thiếu i-ốt sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ sơ sinh. Mẹ bầu cũng có thể bổ sung lượng i-ốt cho cơ thể khi ăn lê, i-ốt, sữa,...

Hàm lượng chất béo trong bơ cao, chất này giúp hình thành 60% não bộ của thai nhi. Ngoài ra, trong quả này còn có một lượng axit oleic giúp bảo vệ các dây thần kinh trung ương.

Mẹo trị bệnh cho bà bầu ở những tháng cuối của thai kỳ không cần dùng thuốc
Trong những tháng cuối của thai kỳ, bà bầu dù có bị bệnh cũng tuyệt đối không được dùng đến thuốc kháng sinh vì sẽ...
XEM TIẾP
Thai nhi 21 tuần tuổi: Lông mày và mí mắt xuất hiện
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung cho biết trong khoảng thời gian này, lông mày và mí mắt của thai nhi đã bắt đầu...
XEM TIẾP
3 việc mẹ bầu càng lười biếng càng giúp thai nhi khỏe mạnh, tránh dị tật
Bà mẹ chăm chỉ là tốt nhưng có những việc chị em bầu bí càng lười biếng thì càng tốt cho sự phát triển của...
XEM TIẾP