Phụ Nữ Sức Khỏe

Đi qua những tổn thương, đàn bà phải biết tự lau nước mắt cho mình

Có câu nước mắt đàn bà sẽ quý báu khi rơi đúng người đúng thời điểm. Còn cứ rơi vô tội vạ vì một người không xứng đáng thì chẳng khác nào những giọt nước muối vô nghĩa.

Sau đổ vỡ, có người sẽ chọn cách đau đớn trong lặng lẽ. Có người sẽ vỡ òa với những trận khóc long trời lở đất nhưng cuối cùng rồi cũng phải học cách quên. Quên đi một mảng ký ức về người cũ không đáng sợ, chỉ sợ kể từ đây trong cuộc đời của chúng ta đã thiếu vắng đi một người đã từng rất quan trọng.

Một điều đặc biệt nữa là từ nay sẽ chẳng còn ai giúp chúng ta lau nước mắt mỗi khi yếu lòng. Đàn bà nên nhớ, cuộc đời này chẳng ai đủ dịu dàng và kiên nhẫn để luôn kề cạnh lau nước mắt cho em đâu. Đến một thời điểm nào đó, họ sẽ đi, bỏ mặc em với những vụn vỡ, những giọt nước mắt còn vương nơi khóe mắt và nỗi đau dài chẳng thể nguôi ngoai.

Đi qua những tổn thương, đàn bà phải biết tự lau nước mắt cho mình - Ảnh 1
Sau tổn thương đàn bà phải tự lau nước mắt - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà à! Em cứ mãi đắm chìm trong những bi thương của quá khứ thì biết bao giờ mới thấy được ánh bình minh của ngày mai. Thôi thì buồn đau, tổn thương hết hôm nay thôi, ngày mai lại mạnh mẽ, can trường sống tốt cuộc đời còn lại. Bởi lẽ cuộc sống là vô thường, người vô tình lướt qua đời ta xem như có chút duyên phận. Còn người đó có đồng ý ở lại hay không còn do số phận an bài.

Ai rồi cũng khác, cũng chọn cho mình những hướng đi riêng. Em không thể sống suốt đời trong bóng tối của quá khứ được. Rồi cũng sẽ đến lúc em phải tự mình đứng dậy, tự lau nước mắt và đi trên một con đường mới với một diện mạo mới. Trong cuộc sống này, người đáng thương nhất không phải là người nghèo khổ, cũng chẳng phải là người mất tất cả mà là người không dám buông bỏ quá khứ. Là đàn bà, đừng trở thành người đáng thương nhất mà hãy là người được yêu thương nhiều nhất.

Có câu nước mắt đàn bà sẽ quý báu khi rơi đúng người đúng thời điểm. Còn cứ rơi vô tội vạ vì một người không xứng đáng thì chẳng khác nào là những giọt nước muối vô nghĩa. Sau đổ vỡ, đàn bà có mạnh mẽ đến dường nào cũng không thể tránh khỏi những cảm xúc bi thương.

Đi qua những tổn thương, đàn bà phải biết tự lau nước mắt cho mình - Ảnh 2
Đàn bà à! Khi ngã phải tự mình đứng dậy - Ảnh minh họa: Internet

Thôi thì cứ gào khóc cho thoải mái rồi phải biết cách lau đi những giọt nước mắt của mình để vững lòng mà buông bỏ. Em có biết không? Có rất nhiều người sẽ rất vui khi thấy em gục ngã. Vì vậy, đừng để ai có thể vui vẻ hưởng trọn niềm vui hạnh phúc được xây dựng trên chính nỗi đau của em.

Bài học quý giá nhất trong cuộc đời này là dù té ngã nhiều lần em cũng phải biết cách đứng dậy phủi nhẹ những hạt bụi còn vương ở đầu gối rồi mỉm cười tự nhủ với bản thân rằng "Trên đời này chẳng có gì có thể quật ngã mình". Có như vậy, em mới hạnh phúc được.

Thật ra, nỗi đau em mang trong tim bấy lâu nay là bàn đạp tốt nhất để em vươn lên, kiêu hãnh với đời. Sao em không nghĩ là mỗi lần tổn thương, em sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn cho những cuộc tình, cuộc hôn nhân sau này? Suy nghĩ đơn giản thì em sẽ thấy cuộc đời này nhẹ nhàng biết dường nào.

T.L

Tin liên quan

“Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Hoàn cảnh chị Thảo bồng con đón chồng về từ Rào Trăng 3 đúng hôm kỉ niệm ngày cưới gây...

Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, con ở nhà bị lũ cuốn tử vong

Người mẹ chèo thuyền đi nhận hàng cứu trợ, gửi con ở nhà với bà. Không may đứa bé bị...

Yêu cầu bé gái gửi video “nhạy cảm”, nam thanh niên bị bắt khẩn cấp

Sau một thời gian quen biết qua mạng xã hội facebook nam thanh niên nói bé gái 12 tuổi chụp...

Bắt nam thanh niên 10X dùng clip nóng cắt ghép, chỉnh sửa để tống tiền nữ sinh

Đối tượng này đã nhắn tin hâm dọa nạn nhân rồi sau đó bắt xe từ Nha Trang vào TP.HCM...

Cụ ông Sài Gòn làm di chúc để lại nhà hơn 10 tỷ giúp người già, sinh viên

"Tôi sẽ dành một căn cho người già neo đơn và học sinh - sinh viên nghèo ở miễn phí....

Quặn thắt dòng tin cuối của chiến sỹ Đoàn 337 nhắn cho vợ trước lúc hy sinh

Buổi tối trước lúc hy sinh, người chiến sỹ vẫn nhắn tin về dặn vợ ở nhà đề phòng nước...

Dạy con làm bài tập nhưng mẹ khóc con mếu, dân mạng nhiệt tình vào cảm thông

Quá bất lực, người mẹ trẻ vừa gạt nước mắt vừa dạy con làm bài tập, còn cậu con trai...

Tin mới nhất