Phụ Nữ Sức Khỏe

Đi đường gặp đám tang là điềm gì?

Vô tình gặp phải đám tang khiến bạn không khỏi lo lắng, bất an. Vậy đi đường gặp đám tang là điềm gì, có xui xẻo hay không?

Đám tang là một buổi lễ chính thức dành cho người đã chết. Mỗi nơi sẽ có một hình thức lễ nghi, cúng bái khác nhau. Buổi lễ an táng sẽ được tổ chức tại nhà của người đã khuất, một nhà thờ, một ngôi chùa hay một nơi công cộng.

Trong buổi tang lễ, gia đình và bạn bè của người đã khuất sẽ đến họp mặt nhằm tưởng nhớ người đã khuất và an ủi nhau. Khách và gia quyến thường thực hiện lời cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuất được thanh thản nghỉ ngơi. Mỗi tôn giáo sẽ có cách thức khác nhau.

Nhiều người cho rằng
Nhiều người cho rằng đám ma là thể hiện sự tang thương, chết chóc, buồn đau nhưng thực sự thì không phải vậy

Hiện nay, trong các lễ tang thường có đoạn clip tưởng nhớ. Người ta có thể đặt một chiếc bàn tập hợp các kỷ vật để tưởng nhớ người đã khuất. Tại nơi chôn cất, các bia mộ thường được bố trí nhằm xác định chủ của ngôi mộ. Trên bia mộ sẽ thường để các thông tin như tên, ngày sinh và ngày chết,…

Những phần cần có của một đám tang gồm:

- Tẩm liệm

- Nhập quan

- Phúng điếu hay tang lễ, truy điệu

- Đưa tang, đưa quan tài ra nghĩa trang

- Mai táng (chôn) hay là hỏa táng (thiêu)

Đi đường gặp đám tang là điềm gì?

Đám ma là điều tang thương mà bất kỳ ai cũng đều không muốn gặp phải. Chắc hẳn rằng chúng ta sẽ không khỏi mang nỗi buồn tiếc thương khi đi trên đường bắt gặp phải đám tang.

Nhiều người cho rằng đám ma là thể hiện sự tang thương, chết chóc, buồn đau nên gặp đám tang là điềm báo xấu, xui xẻo, vô cùng không tốt. 

Tuy nhiên, thực sự thì không phải vậy. Ông bà xưa ta thường có câu “sinh dữ tử lành”. Có nghĩa rằng khi một người rời khỏi thế gian này đi đến cõi âm là họ đã mang đi những phiền muộn, những điều không tốt đi. Và họ sẽ để lại cho những người ở lại trần gian những điều may mắn tốt lành nhất. Tuy nhiên, điều này chỉ dành cho ai có lòng thành kính với người đã khuất.

Cái lành trong chữ “tử” ở đây còn có nghĩa là sự ra đi của một người dẫu rằng sẽ khiến chúng ta dù rất đau buồn nhưng cần được chia sẻ. Đừng xa lánh mà cần chia sẻ để vơi đi nỗi buồn, sự mất mát đó.

Khi gặp đám ma trên đường bạn hãy tự giác lặng im, không gây ra ồn ào hay tiếng động lớn
Khi gặp đám ma trên đường bạn hãy tự giác lặng im, không gây ra ồn ào hay tiếng động lớn

Khi đi trên trường mà bắt gặp đám tang đang đi ngược chiều với mình thì bạn cần nhường đường, tắt máy xe và xuống xe để người đi đám qua trước. Ngoài ra, khi gặp đám ma trên đường bạn hãy tự giác lặng im, không gây ra ồn ào hay tiếng động lớn.

Điều này sẽ thể hiện sự tôn kính, tiếc thương cho người đã mất. Hành động đẹp này cho thấy bạn là người hiểu biết, có văn hóa. Không những vậy, nó còn giúp bạn tránh được những điều xui xẻo không đáng có cũng như có thể mang lại những điều tốt đẹp cho bạn.

Nằm mơ thấy đám tang là điềm báo gì?

Không hẳn rằng những giấc mơ liên quan đến đám tang đều mang đến sự xui xẻo, đau buồn. Có những giấc mơ mang đến điều tốt lành cho bạn và gia đình của mình. Cụ thể như sau:

Nằm mơ thấy đám tang, đám ma của chính bản thân mình:

Giấc mơ này chứng tỏ rằng bạn đang có những điều phiền muộn, đau lòng. Đây là điềm báo cho thấy những lo âu, phiền muộn kia sắp được nhanh chóng kết thúc, rơi vào quên lãng và mở ra một trang sách mới tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Nằm mơ thấy đám tang, đám ma của ba mẹ mình:

Bỗng dưng bạn nằm mơ thấy đám tang của ba mẹ mình mặc dù ba mẹ mình còn trẻ và đang rất khỏe mạnh. Đừng quá lo lắng, đây không phải là giấc mơ xấu mà là điềm báo cho biết, thời gian tới bạn sẽ có cuộc sống mới. Thay vì an toàn trong vòng tay cưng chiều của ba mẹ, bạn sẽ bắt đầu ra thế giới bên ngoài để sống tự lập.

Nằm mơ thấy đám tang, đám ma của bạn bè, người quen:

Đây là điềm báo giấc mơ cho thấy sắp tới sẽ có những sự việc không vui.

Nằm mơ thấy đám tang, đám ma của người thân trong gia đình:

Nếu mơ thấy đám tang của người thân trong gia đình, mà giả định họ đã chết lâu rồi thì cho thấy bản thân của bạn dành quá nhiều tình cho người đã khuất. Vì sự ra đi đó quá nhanh, quá đột ngột nên khiến bản thân bạn không thể kìm nén được cảm xúc và lâu ngày sẽ trở thành giấc mộng.

Không hẳn rằng những giấc mơ liên quan đến đám tang đều mang đến sự xui xẻo, đau buồn mà có thể mang đến điều tốt lành cho bạn và gia đình của mình
Không hẳn rằng những giấc mơ liên quan đến đám tang đều mang đến sự xui xẻo, đau buồn mà có thể mang đến điều tốt lành cho bạn và gia đình của mình

Nằm mơ thấy mình đi đưa đám tang, đám ma:

Trong giấc mơ, bạn thấy mình mặc tang phục là điềm báo tốt lành. Có thể trong thời gian tới, những khó khăn về tiền bạc của bạn sẽ được giải quyết. Hoặc trong gia đình chuẩn bị có đám cưới và có thể người nhận tin vui đó là bạn.

Nằm mơ thấy người lạ mặc đồ tang vào nhà:

Giấc mơ này là điềm báo cho thấy sắp tới bạn sẽ đón tin tốt lành từ một người nào đó. Nếu đó là giấc mơ có đám tang dừng lại ở trước cửa nhà cùng chiếc quan tài màu đỏ, thì giấc mơ này là điềm báo cho thấy bạn sắp nhận được một số tiền rất lớn.

Nằm mơ thấy đám tang đánh con gì?

+ Nằm mơ thấy đám tang của chính mình: đánh con số là năm sinh của chính bạn.

+ Nằm mơ thấy đám tang của bạn bè, người thân: đánh con 37.

+ Nằm mơ thấy đám tang của người lạ: đánh con 34, 72.

+ Nằm mơ thấy đám tang của ba mẹ mình: đánh con 49,  53.

+ Nằm mơ thấy người lạ mặc áo tang vào nhà: đánh con 25-52.

+ Nằm mơ thấy mình đi đưa đám tang: đánh con 27, 72.

Với những thông tin vừa đưa ra, hi vọng bạn sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc "Đi đường gặp đám tang là điềm gì?" Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, do đó, bạn đọc cùng đừng nên quá lo lắng khi gặp phải bất cứ trường hợp nào vừa nêu trên.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

La Đặng

Tin liên quan

Nằm mơ thấy chuyện sinh đẻ là điềm lành hay dữ?

Giấc mơ thường đến với chúng ta trong vô thức. Đây là một phần phản ánh những tâm tư, tình...

Ngủ mơ thấy 8 điềm báo này chắc chắn vận may và tiền tài đang tìm đến bạn

Nếu bỗng dưng bạn ngủ mơ thấy 8 điềm báo dưới đây thì chắc chắn thần Tài đang gõ cửa...

Nằm mơ thấy mua bao cao su là điềm gì?

Nằm mơ thấy mua bao cao su không chỉ đơn giản là giấc mơ bình thường mà đây còn là...

6 lý giải bất ngờ về việc nằm mơ thấy người yêu cũ chửi mình

Tại sao một mối tình đã chia tay đã rất lâu rồi, mà bây giờ ngủ lại nằm mơ thấy...

Gãy “súng” vì ngủ mơ thấy người khác quan hệ chăn gối

Khoa Ngoại niệu - ghép thận, Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM đã cấp cứu 2 trường hợp bị gãy...

Nếu mơ thấy 5 điều  này, tiền tài, may mắn sắp ập xuống đầu bạn rồi đấy!

Theo quan niệm dân gian, chỉ cần mơ thấy những điều này gia chủ sẽ tha hồ hốt bạc, bước...

Nằm mơ thấy người yêu cũ của chồng liệu có phải là điềm báo xấu?

Nhiều phụ nữ có gia đình băn khoăn rằng khi nằm mơ thấy người yêu cũ của chồng liệu có...

Tin mới nhất