PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr bột nếp
- 210ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh sirô dâu
- 50gr dừa khô vụn
- 1 muỗng canh mật ong hay 25gr đường
- Xoài chín hay dâu (tùy trái cây bạn thích)Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MOCHI VỊ DÂU

Bước 1: Xoài gọt vỏ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Bột nếp, sữa tươi, sirô, đường (mật ong) cho vào tô hòa tan.

Bước 3: Sau đó lược qua rây.Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - Ảnh 2

Và hấp 25-30 phút.

Bước 4: Bột chín lấy ra nhồi sơ chia từng phần nhỏ (40 gr). Đè hơi dẹp viên bột, cho miếng xoài vào, sau đó túm mép vo tròn.

Tiếp đó bạn lăn vào khay dừa khô vụn.

Mochi vị dâu cho ra dĩa dùng làm món tráng miệng rất ngon.

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Mochi vị dâu cho cả nhà thưởng thức!