Phụ Nữ Sức Khỏe

Đến nhà người yêu ăn tiệc, người nhà gợi ý rửa 23 mâm bát, con dâu tương lai cười tươi nhận lời làm ngay và cái kết khiến tất cả phải kinh ngạc

Ăn xong tôi ngồi chuyện trò với mấy người em họ của người yêu, đang nói chuyện vui vẻ thì mẹ người yêu gọi tôi vào nói chuyện với mấy bác gái. Và rồi chuyện khó xử bắt đầu xảy ra.

Tôi và anh ấy quen nhau được một năm, chính thức yêu nhau được 2 tháng nay. Chỗ tôi làm gần nhà anh ấy nên cũng biết kha khá về gia đình người yêu, nhưng anh ấy thì chẳng biết gì về gia đình tôi cả.

Có lần người yêu hỏi về gia đình, thì tôi chỉ nói qua loa nhà có hai em trai và bố mẹ làm kinh doanh, kinh tế đủ ăn đủ tiêu. Có lẽ vì là đàn ông nên anh ấy cũng không quan tâm mấy chuyện gia cảnh nhà gái lắm nên từ đó anh cũng chẳng hỏi han về gia đình tôi nữa. Còn tình yêu của chúng tôi càng mặn nồng hơn.

Một hôm nhà anh có giỗ rất lớn, rất nhiều họ hàng anh em bạn bè của bố mẹ anh ấy đến ăn cỗ, nghe nói hơn 20 mâm cỗ. Anh bảo muốn đưa tôi đến giới thiệu cho mọi người biết kẻo anh em ra ngoài nhìn nhau mà không biết.

Bố mẹ anh ấy hiền lành nên tôi rất thoải mái mỗi khi đến nhà người yêu ăn cơm. Vì bận việc nên tôi đến hơi muộn, khi ấy mọi người đã ngồi mâm hết rồi, cũng hơi ngại nhưng may có người yêu tâm lý ra nói đỡ giúp tôi và kéo tôi ngồi ăn cơm cùng với những người anh em sàn tuổi nhau.

Đến nhà người yêu ăn tiệc, người nhà gợi ý rửa 23 mâm bát, con dâu tương lai cười tươi nhận lời làm ngay và cái kết khiến tất cả phải kinh ngạc - Ảnh 1

Ăn xong tôi ngồi tám với mấy người em họ của người yêu. Ảnh minh họa

Ăn xong tôi ngồi tám với mấy người em họ của người yêu, đang nói chuyện vui vẻ thì mẹ người yêu gọi tôi vào nói chuyện với mấy bác. Nhìn những ánh mắt săm soi của các bác khiến tôi nổi da gà.

Chưa kịp ngồi xuống một bác đã bảo: “Thời nay bọn trẻ đi làm dâu nhàn quá nhỉ? Đến bữa ăn mới tới, ăn xong ngồi cười tít mắt, chẳng biết lo chuyện của nhà chồng gì cả. Chị mà không dạy con dâu ngay từ đầu sau này sao dạy nổi. Một đống bát kia sao cháu không ra mà rửa đi định để cho bố mẹ chồng tương làm chắc?”.

Nghe bác của người yêu nói tôi mới nhìn ra phía đằng sau bếp nhà anh ấy, những mâm bát được xếp la liệt trên sàn nhà mà chẳng có cháu nào rửa. Có lẽ mọi người cho rằng đi ăn cỗ chỉ việc đến ăn, còn việc rửa bát đó là của chủ nhà. Tự nhiên tôi thấy thương mẹ người yêu quá. 

Mẹ người yêu thì bảo tôi cứ ngồi chơi đi mấy khi được gặp đông đủ anh em con cháu, còn mấy bác thì trách mẹ người yêu không biết dạy con cái, làm hư nó ra. Khi mọi người ngừng nói tôi cười tươi rồi gọi một cú điện thoại.

Một lúc sau một chiếc xe ô tô sang trọng chở một đội quân bước vào nhà. Trong lúc mọi người ngơ ngác không hiểu chuyện gì thì tôi tự giới thiệu đây là 5 người giúp việc của nhà mình được điều động đến để rửa bát.

Đến nhà người yêu ăn tiệc, người nhà gợi ý rửa 23 mâm bát, con dâu tương lai cười tươi nhận lời làm ngay và cái kết khiến tất cả phải kinh ngạc - Ảnh 2

Khi mọi người tan tiệc, người yêu tôi thì say ngủ từ lúc nào không hay còn mẹ anh ấy cảm ơn tôi.

Nghe đến đây mắt của mấy bà bác trợn tròn lên kinh ngạc, miệng thì không nói được lời nào. 

Tôi không nói gì mà xuống bếp cùng rửa bát với những người giúp việc để chứng tỏ với mọi người tuy tôi là con nhà giàu có nhưng việc gì cũng có thể làm. Còn những cô gái trẻ của mấy bà bác thấy vậy cũng vào cùng làm với chúng tôi. 23 mâm bát một loáng là xong, cuối cùng khâu rửa bát của chúng tôi lại rôm rả nhất.

Khi mọi người tan tiệc, người yêu tôi thì say ngủ từ lúc nào không hay còn mẹ anh ấy cảm ơn tôi vì đã không giận mấy bà bác mà còn hoàn thành công việc một cách khéo léo. Được mẹ chồng tương lai khen một câu mà cả đêm hôm ấy tôi vui quá không ngủ nổi.

Độc giả H.T (Thái Bình)

Tin liên quan

Người yêu cũ của chồng đòi “bồi thường thanh xuân”, vợ lẳng lặng làm điều thâm thúy

Tôi với chồng mới lấy nhau được 2 năm. Chuyện vợ chồng tôi khá hòa thuận nhưng tôi cứ có...

Chết điếng khi mở món quà cưới mà người yêu cũ của chồng gửi tặng

Vào ngày cưới, bạn bè của chồng đến gửi tặng chúng tôi những món quà vừa đáng yêu, vừa hài...

6 câu hỏi "sống còn" mà bạn phải trả lời trước khi dọn về sống chung với người yêu

Ngày nay, đời sống tình dục phóng khoáng, quan niệm hôn nhân cởi mở khiến nhiều bạn trẻ nhanh chóng...

Gia đình nháo nhào vì các chiêu trò quấy rối của người yêu cũ

Chúng tôi yêu nhau một thời gian thì bạn gái có bầu nên tổ chức cưới sớm. Ngày tôi sắp...

Vừa qua đêm tân hôn, mẹ chồng đã bắt tôi... đặt vòng tránh thai

Hai vợ chồng tôi kết hôn vì quá yêu nhau và tôi cũng không muốn sống trong chờ đợi người...

Mẹ chồng sáng nào cũng đột nhập nhà con dâu

Con trai lấy vợ ra riêng hơn cả năm, mà mẹ chồng sáng sớm hôm nào cũng “ập” vào nhà...

Đang ở cữ, mẹ chồng đánh con dâu một bạt tai, đợi đến khi con tròn tháng, con dâu kiên...

Vấn đề mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở của mỗi gia đình, nhất là trong giai...

Tin mới nhất

Kẻ thảm sát 3 người ở quán karaoke nói không nhớ diễn biến vụ án

4 giờ trước

Thêm 8 ca COVID-19 mới, 7 người tại Hải Dương

4 giờ trước

Đám tang thiếu nữ 16 tuổi bị bạn trai sát hại tại nhà: Người mẹ khóc ngất gọi tên con...

8 giờ trước

Kẻ đồi bại 8 lần xâm hại bé gái ở Sa Pa

8 giờ trước

Huyện Tứ Kỳ, Hải Dương có ca COVID-19 mới, liên quan tới ổ dịch Kim Thành

10 giờ trước

Không chịu xét nghiệm COVID-19, thanh niên Hải Dương bị Đà Nẵng phạt 7,5 triệu

11 giờ trước

Bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đi từ Bắc vào Nam để trốn qua Campuchia

11 giờ trước

Bố nghi phạm hô hấp nhân tạo cho nữ sinh bị bóp cổ

11 giờ trước

Một ca Covid-19 ở Hà Nội tái dương SARS-CoV-2 sau ra viện 4 ngày

11 giờ trước