Phụ Nữ Sức Khỏe

Đến chăm con dâu ở cữ mà mẹ chồng mình hết xem phim lại nằm ngủ, bát ăn cơm xong cũng đến tay mình rửa

Mẹ chồng của mình ở nhà cả ngày hết xem phim lại nằm ngủ, đến bát ăn xong cũng vứt chỏng chơ để mình phải bò dậy rửa. Bà bế cháu 1 lúc lại than cháu nặng nên bế trẹo vai, đau lưng.

Mới sinh con được gần 1 tháng nhưng mình đã ức chế đến mức muốn bị trầm cảm. Người ta sinh con xong thì được gia đình nội ngoại săn đón, còn mình thì phải tự túc lo cho bản thân và đứa con đỏ hỏn từ đầu đến cuối.

Nghĩ lại mới thấy mình lấy chồng xa là dại dột. Nhà mẹ đẻ của mình cách nhà chồng hơn 300km. Lúc xin cưới, bố mẹ mình không ai đồng ý vì không muốn gả con gái xa nhà. Nhưng tuổi trẻ bồng bột, lại đang yêu nhau say đắm nên mình bất chấp mọi thứ để xin bố mẹ cho kết hôn bằng được. Lấy nhau về mới thấy cuộc sống hôn nhân không bao giờ là màu hồng như mình vẫn nghĩ.

Kết hôn xong, mình và chồng được bố mẹ chồng cho miếng đất xây nhà. Cộng cả tiền cưới và tiền vay mượn, dành dụm thêm thì vợ chồng mình đủ tiền để xây căn nhà vững chãi. Những ai làm nhà rồi chắc sẽ hiểu hoàn cảnh của mình, khi làm nhà mới vỡ ra nhiều khoản mà trước đó không tính trước được. Vợ chồng mình cũng thế, chật vật mãi mới xây xong căn nhà mà không được bố mẹ chồng phụ giúp đồng nào.

Đến chăm con dâu ở cữ mà mẹ chồng mình hết xem phim lại nằm ngủ, bát ăn cơm xong cũng đến tay mình rửa - Ảnh 1
Lấy nhau về mới thấy cuộc sống hôn nhân không bao giờ là màu hồng như mình vẫn nghĩ. (Ảnh minh họa)

Xây nhà xong, vợ chồng mình nợ nần chồng chất. Mình mang bầu nhưng cũng không dám mua đồ ăn ngon và đắt tiền để ăn. Vậy mà lần nào mẹ chồng của mình sang nhà con trai chơi cũng mang túi nilon sang trút thức ăn ở tủ lạnh nhà mình mang về. Mình thật sự rất giận trước hành động ấy của mẹ chồng bởi vì nó không chỉ xảy ra 1 lần.

Đã vậy có hôm mẹ chồng mình còn cầm cả hộp vitamin bầu của mình về nhà cho con gái uống tẩm bổ mà không nói với mình. Mãi đến khi mình hỏi bà mới chống chế là chị chồng mình thai yếu hơn nên bà mới tiện tay mang về. Mình giận lắm nhưng chẳng lẽ vì hộp thuốc vài trăm nghìn mà làm to chuyện?

Khi mình sinh con, mẹ chồng cũng không giúp được gì. Chồng mình lại đi công tác chưa về nên mọi việc đều tự mình lo cả. Ai sinh mổ cũng hiểu những ngày đầu vận động sẽ rất đau. Thế nhưng mình phải tự dỗ con, bế con và lo vệ sinh cho bản thân vì mẹ chồng mình đi chăm con dâu nhưng suốt ngày chỉ ăn và ngủ, nếu không cũng ra hành lang nói chuyện với những người khác.

Đến chăm con dâu ở cữ mà mẹ chồng mình hết xem phim lại nằm ngủ, bát ăn cơm xong cũng đến tay mình rửa - Ảnh 2
Mẹ chồng của mình ở nhà cả ngày hết xem phim lại nằm ngủ. (Ảnh minh họa)

Mình sinh con được 1 tuần thì mẹ đẻ lên thăm và xin được đưa mẹ con mình về nhà để tiện chăm sóc. Nhưng bố mẹ chồng nhất quyết không cho, còn nói để mẹ con mình về sẽ mang tiếng ác với con dâu. Mẹ đẻ của mình ở được vài ngày với con cũng phải về nhà vì bố mình sức khỏe không tốt, không thể ở nhà 1 mình lâu ngày. Mình bắt đầu vật lộn với con cái và…mẹ chồng từ đấy.

Nói là sang ở với con dâu để chăm nhưng đa phần là mình phải chăm lại. Mình nhờ chồng đi chợ rồi tự dậy nấu ăn, dọn dẹp. Mẹ chồng của mình ở nhà cả ngày hết xem phim lại nằm ngủ, đến bát ăn xong cũng vứt chỏng chơ để mình phải bò dậy rửa. Bà bế cháu 1 lúc lại than cháu nặng nên bế trẹo vai, đau lưng. Cuối cùng mọi việc đều đến tay mình hết. Còn đi ra ngoài thì mẹ chồng mình vẫn được tiếng vì đi chăm con dâu ở cữ.

Thà mẹ chồng không chăm đã đành, đường này bà đến nhà mình nhưng ở như khách khiến mình rất ức chế. Hôm nay mình nói khéo là thấy khỏe và không cần bà ở nữa nhưng bà nói sẽ ở đến khi con mình được 3 tháng. Có lẽ ở với mình, không phải làm gì nên bà đã quen và không muốn về nữa. Mình thì không ghét mẹ chồng nhưng rất khó chịu với cách sống của bà, phải làm sao để bà về nhà và không làm phiền mình nữa đây?

Theo T.L.N / Afamily/ Helino

Tin liên quan

Ở trên giường, anh ấy dành cho bạn những hành động này chứng tỏ rằng chàng yêu vợ thật lòng,...

Nếu một người đàn ông khi ở trên giường dành cho bạn những hành động này chứng tỏ họ yêu...

3 cách theo đuổi phụ nữ đảm bảo thành công mà bất cứ cô gái nào cũng sẽ khó mà...

Tình yêu cũng cần phải có chiến thuật, nhất là khi bạn đang đứng ở thế phải chinh phục lấy...

3 điều chuẩn không cần chỉnh của phụ nữ, càng TO RA càng rước lộc cho chồng con

Đây là những điều phụ nữ vượng phu ích tử cần có để gia đình hưng thịnh, rước lộc về...

Đặc trưng của người phụ nữ phúc lớn mệnh dày, độc thân là công chúa, lấy chồng là bà hoàng

Không chỉ dung mạo, phụ nữ hạnh phúc phải dựa vào sự lương thiện, công đức tích được để có...

Để níu kéo chồng ngoại tình quay về, tôi đã cho anh ta thấy bộ mặt thật của ả nhân...

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi khổ sở vô cùng. Thế nhưng, những buổi chiều chồng tôi vẫn cứ mang...

Khi tổn thương quá lớn, đàn bà sẽ đáp lại bằng việc im lặng

Khi đàn bà im lặng thì sự tổn thương trong lòng họ rất lớn. Khi chị quyết định dọn ra...

Phụ nữ hãy rời xa người đàn ông không dám tiêu tiền vì mình

Tiền bạc chính là cách giản đơn nhất để đánh giá lòng dạ và tính cách đàn ông. Phụ nữ...

Tin mới nhất