Phụ Nữ Sức Khỏe

Đem vợ làm mồi cho bạn nhậu

Anh chia sẻ tuốt luột chuyện nhà với đám bạn đang sương sương. Từ chuyện vợ tiêu hoang, đến chuyện có “mỗi một mẹ chồng thôi mà cũng không chăm nổi”.

1. Tôi và chồng cùng về muộn nên quyết định ăn tối ở ngoài. Trời mùa hè nóng nực, may mắn quán còn một bàn nhỏ trong phòng máy lạnh. Rồi sự vui vẻ của chúng tôi chợt bị ngắt quãng bởi câu chuyện của những người bàn bên cạnh.

Thực tâm tôi không chú ý gì, cho đến khi nghe một anh nói lớn: “Mày cứ chiều vợ sinh hư, nó mới được đà lấn tới”. Một giọng nam nhừa nhựa khác: “Vợ mày như thế là không được. Phải tay tao là tao cho biết liền...”. “Thôi uống chén này đi, mấy cái chuyện lặt vặt mày mặc kệ đi. Tí tao dẫn mày đi chỗ này, có mấy em mới hay lắm, đảm bảo mày quên ngay mụ vợ lắm điều...”. 

Tôi liếc sang, thấy chồng tôi cũng hơi khựng lại. Anh nhìn tôi vẻ mặt chưng hửng. Dù biết là không được lịch sự cho lắm, nhưng tôi vẫn quyết định liếc sang bàn kế bên. Có bốn người đàn ông đang chén chú chén anh.

Một anh vẻ mặt rầu rĩ, mà tôi đoán chính anh là người kể xấu vợ, để đám bạn rượu của anh được dịp cùng bu vào kích bác. Câu chuyện về vợ của anh ta hẳn là miếng mồi ngon cho mấy anh còn lại. Lời khuyên đưa ra hào hứng thế cơ mà.

Bữa tối của vợ chồng tôi bỗng dưng mất ngon
Ảnh minh họa: Internet

Bữa tối của vợ chồng tôi bỗng dưng mất ngon. Sao trên đời lại có những người bạn như thế! Khi vợ chồng bạn đang chán chường, xích mích không giúp thì thôi còn đâm bị thóc chọc bị gạo. 

Tôi bực bội quạu sang cả chồng sau câu chuyện nghe lén ấy. Thanh, bạn thân của tôi cũng mấy năm trời gặp sóng gió vì tình huống tương tự.

Một lần, hai vợ chồng gây nhau vì một chuyện cỏn con. Đó là chồng Thanh về muộn thấy nhà cửa bừa bộn anh cằn nhằn. Cả ngày dài cũng quần quật ở ngoài, đang mệt nên Thanh phản ứng. Lời qua tiếng lại, anh chồng bốc điện thoại gọi cho bạn, một mâm nhậu được gầy nhanh, anh ta chỉ còn việc ra khỏi nhà.

Có hơi men, đang sẵn bực tức, anh than phiền với lũ bạn. Đàn ông mà, cách giải quyết đâu có giống phụ nữ. Đám bạn của chồng Thanh hôm ấy không chỉ nhậu, đi hát mà còn có tăng ba vui vẻ. Kết quả là chồng Thanh nhiễm nấm ở vùng kín. Mà cái bệnh dai dẳng chữa hoài không khỏi của gái làng chơi nó mới nhục nhã và gây tổn thương làm sao.

Có lẽ đến hơn một năm sau, mối quan hệ vợ chồng nhà Thanh mới vì con cái mà lắng xuống. Thanh nói với tôi: kể từ đó Thanh luôn bị ám ảnh bởi chuyện chồng mình chung chạ với người khác, cô không thể lên giường với anh được. Mọi việc trong nhà cố vun vén đến đâu cũng có nỗi ấm ức khó chịu len vào.

Chuyện của anh Hùng cạnh nhà tôi có khác một chút. Vì vợ chồng khúc mắc mà anh chán nản rồi đi nhậu với bạn bè, anh chia sẻ tuốt luột chuyện nhà với đám bạn đang sương sương. Từ chuyện vợ tiêu hoang, đến chuyện có “mỗi một mẹ chồng thôi mà cũng không chăm nổi”.

Tệ hại hơn, cả chuyện khi lấy nhau vợ anh không còn là con gái nữa cũng được anh đem ra kể khổ. Vô vàn bình luận ác ý buông ra. Họ nhìn anh như một nạn nhân của cuộc hôn nhân với bao nhiêu thiệt thòi...

Rồi anh cũng thấy mình thiệt thòi thật. Kể từ đó anh coi chuyện chị lấy được anh như là phước lớn của đời chị vậy, bất cứ việc gì cũng lôi ra chì chiết. Rồi cả chuyện mẹ chồng nàng dâu, từ không có gì, bỗng phóng lên thành mâu thuẫn. Tức nước vỡ bờ, chị đòi li hôn. Anh Hùng chạm tự ái, kí ngay. Chỉ tội cho đứa con gái năm tuổi khóc nhếch nhải trong cuộc chiến của cha mẹ.

Thiếu gì các ông chồng nghe bạn nhậu về coi thường vợ
Thiếu gì các ông chồng nghe bạn nhậu về coi thường vợ. Hình minh họa.

Tôi luôn nghĩ, thời gian qua đi, tình yêu bị mài mòn, ai rồi cũng già đi, xấu hơn, hay càm ràm, tính xấu mỗi lúc theo nhau "lòi" ra. Khi buồn bực, ức chế, ai cũng có nhu cầu tâm sự, giũ bớt những nặng nề. Chị em gặp nhau tám chuyện, anh em gọi nhau đi nhậu. Nhưng cái hội bạn tám, bạn nhậu nếu biết điểm dừng, nếu biết đắn đắn đo trước sau khi góp chuyện, thì tốt quá. 

Nhưng thực tế, đa số câu chuyện xấu về chồng, về vợ ra làm mồi nhậu, sẽ hứng trọn những châm chích kiểu đổ dầu vào lửa, hoặc lôi kéo đi... "giải trí", "xả xui" để quên đi phiền muộn. Rồi thì hậu quả nhiều khu khó lường.

Nhà tôi có quy ước từ thời mới cưới, nếu hai vợ chồng giận nhau thì cả hai đều không được ra khỏi nhà, vẫn phải ngủ chung giường và không được mang vợ/ chồng mình ra nói bên ngoài. 

Chúng tôi thực hiện điều đó khá tốt. Nhờ nó mà năm năm qua nó đã níu giữ chúng tôi qua bao cám dỗ, bao nhiêu lần sóng gió ở đời. 

Theo Phương Mai/Báo Phụ Nữ

Tin liên quan

Vì sao sau ly hôn, phụ nữ là người bị trách móc nhiều nhất?

Chẳng ai muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ. Đặc biệt là phụ nữ, họ là người gửi gắm...

Đối với người đàn ông ngoại tình chỉ có một đáp án duy nhất đó là kết thúc!

Đàn bà khổ lắm, lúc chồng nghèo khó không chê chồng, lúc chồng ốm đau ở bên chồng, lúc chồng...

Đàn ông à, trong mỗi cuộc hôn nhân luôn có người đàn bà đang khóc vì sự vô tâm của người chồng

Đàn ông ạ, hãy nhớ rằng khi nước mắt người vợ mình rơi, các anh đừng trách móc cô...

Phụ nữ Việt Nam cô đơn và bất hạnh chỉ vì một tiếng cũng chồng, hai tiếng cũng con

Phụ nữ Việt Nam luôn cảm thấy cô đơn và bất hạnh trong cuộc hôn nhân của mình là vì...

Đàn ông sau ly hôn chỉ vui nhất thời nhưng cô đơn, lạc lõng cả một đời

Đàn ông sau ly hôn thời gian đầu vui vì chẳng ai quản thúc nhưng dần dần cảm thấy cô...

Gia đình hạnh phúc không nhất thiết phải đủ mọi thành viên

Tôi vẫn nghĩ gia đình hạnh phúc không nhất thiết phải đủ đầy mọi thành viên. Quan trọng hơn cả,...

Tâm sự đàn bà ngoại tình: Tôi sống trong bất hạnh đến hóa rồ!

Đàn bà ngoại tình như tôi rất đáng bị chê trách nhưng sống trong bất hạnh quá lâu khiến bản...

Tin mới nhất