Phụ Nữ Sức Khỏe

Đề xuất cho học sinh, sinh viên TP HCM nghỉ hết tháng 3

Giám đốc Đại học Quốc gia Huỳnh Thành Đạt muốn tất cả sinh viên tại TP HCM nghỉ học hết tháng 3, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chiều 29/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP HCM, PGS Huỳnh Thành Đạt cho rằng, môi trường học đường và ký túc xá sinh viên rất dễ lây lan dịch bệnh do tập trung đông người. "Sinh viên đến từ nhiều địa phương khác nhau nên việc kiểm soát dịch bệnh rất phức tạp", ông Đạt nói.

TP HCM hiện có hơn 600.000 sinh viên cao đẳng, đại học và hơn 1,7 triệu học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT. Riêng khối Đại học Quốc gia TP HCM có hơn 70.000 sinh viên, trong đó 50 người Trung Quốc và hơn 1.000 người Hàn Quốc. Đại học Quốc gia TP HCM đang có một khu ký túc xá với 40.000 chỗ ở tại quận Thủ Đức. "Trường sẵn sàng phối hợp nếu thành phố muốn trưng dụng cơ sở vật chất phục vụ phòng chống dịch khi tình hình diễn biến phức tạp", ông Đạt nói.

Đề xuất cho học sinh, sinh viên TP HCM nghỉ hết tháng 3 - Ảnh 1
Ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng.

Đáp lời ông Đạt, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, việc cho học sinh được nghỉ học hết tháng 3 luôn là quan điểm của lãnh đạo thành phố. Nhưng trước động thái Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố các khung thời gian kết thúc năm học, thi THPT quốc gia, thành phố phải tính toán lại để kịp chương trình. Đây là lý do sáng nay thành phố quyết định cho học sinh lớp 12 chỉ nghỉ đến hết ngày 8/3.

"Muốn cho lớp 12 nghỉ hết tháng 3 cũng không có thời gian để học bù nữa. Muốn nghỉ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải lùi thời gian thi THPT quốc gia", ông Phong nói và cho hay sẽ làm việc với Đảng uỷ khối Đại học cao đẳng TP HCM để thống nhất phương án cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 như đề xuất của PGS Huỳnh Thành Đạt.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm; học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học từ 2/3. Kế hoạch dạy học phải đảm bảo thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6.

Đến sáng nay TP HCM cho học sinh lớp 12 (kể cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết ngày 8/3; học sinh mầm non và phổ thông từ lớp 1-11, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, kỹ năng sống nghỉ hết ngày 15/3. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3.

Theo Mạnh Tùng/Vnexpress

Tin liên quan

TP.HCM cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến 8-3, còn lại nghỉ đến 15-3

Sáng nay 29-2, UBND TP.HCM đã họp và quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 8-3,...

Tôi bất an khi cho học sinh THPT đi học từ 2/3

Nếu ai từng trải qua dịch cúm A/H1N1 (cúm lợn) năm 2009 thì sẽ hiểu cho nỗi lo của tôi.

Bộ GD&ĐT đề nghị học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ

Chiều 27/2, Bộ GD&ĐT có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học...

Học sinh từ mầm non đến THCS có thể nghỉ thêm 2 tuần

Văn phòng Chính phủ đề nghị có thể xem xét quyết định cho nghỉ học thêm 2 tuần với học...

Nhân viên chia cơm cho học sinh nhiễm nCoV

Một phụ nữ độ tuổi 50 chịu trách nhiệm chia đồ ăn tại trường tiểu học ở Ebetsu, Hokkaido, dương...

Học sinh ở nhà, dân công sở hạn chế ra ngoài… shipper kiếm tiền triệu mỗi ngày mùa dịch COVID-19

Hiện tại, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngành y tế khuyến cáo không nên đến chỗ đông người...

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học hết tháng 2

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất của giám đốc Sở...

Tin mới nhất