Để tinh trùng luôn khỏe mạnh, nam giới nên ngủ khi nào?

29/06/2017 13:47

Số lượng và chất lượng của tinh trùng liên quan tới khả năng thụ thai, vì thế để chúng luôn khỏe mạnh nam giới cần có thời gian ngủ hợp lý.

Theo một nghiên cứu gần đây của trường Đại học Harbin của Trung Quốc thì thời gian đi ngủ với phái mạnh là vô cùng quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn liên quan tới chất lượng tinh trùng.

Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thực hiện theo dõi giấc ngủ của 981 người đàn ông khỏe mạnh với giờ giấc khác nhau. Đồng thời, họ cũng được giới hạn thời gian ngủ bằng cách đặt đồng hồ báo thức từ 6 tiếng hoặc ít hơn, giấc ngủ kéo dài 7-8 tiếng và thời gian 9 tiếng hoặc lâu hơn với 3 khung giờ: Từ 8-10 giờ đêm, từ 10h đến nửa đêm và sau nửa đêm.

Các nhà khoa học Trung Quốc thực hiện thử nghiệm trên 981 người đàn ông khỏe mạnh

Sau đó, họ tiến hành lấy mẫu tinh dịch của những người đàn ông này để kiểm tra về số lượng, khả năng di chuyển cũng như hình dạng. Kết quả thật không ngờ khi những người đi ngủ sau nửa đêm có số lượng và chất lượng tinh trùng thấp nhất. Với nhóm người chỉ ngủ 6 tiếng kết quả thật kinh khủng. Với những người ngủ từ 8 đến 10 giờ tối, chất lượng tinh trùng rất tốt có cơ hội thụ thai cao hơn thông thường.

Cũng theo những nhà khoa học này thì việc ngủ muộn và không dành thời gian cho hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn sẽ rất tổn hại tới chất lượng tinh trùng. Đồng thời, khiến những kháng thể chống tinh trùng tăng lên - đây là một loại protei được tạo ra nhằm tiêu diệt tinh binh.

Những người ngủ đủ 8 tiếng trong thời gian 8-10 giờ tối thường có chất lượng tinh trùng cao hơn thông thường.

Một nghiên cứu khác của nhà khoa học Đan Mạch vào năm 2013 cũng cho thấy, đàn ông chỉ ngủ 6 giờ mỗi đêm lượng tinh trùng sẽ thấp hơn khoảng 25% những người ngủ 8 tiếng. Hơn nữa, việc ngủ không đủ còn khiến tinh hoàn co lại, giảm khả năng thụ thai.

Muốn cuộc yêu lúc nào cũng giống trên mây, nàng hãy tránh "lỗi nội y" ngớ ngẩn này
Có khi những sai lầm về sử dụng nội y đã làm cho "chuyện ấy" của đôi bạn trở nên không được như ý...
XEM TIẾP
Lấy được anh chồng yêu vợ thương con, người phụ nữ lại muốn ly hôn vì không được thỏa mãn nhu cầu sinh lý
Tình yêu, và lớn hơn là tình nghĩa vợ chồng, có thắng nổi tình dục hay không?
XEM TIẾP
Biến âm nhạc thành chất kích thích ham muốn cho “chuyện ấy”
Âm nhạc không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn giúp chúng ta thăng hoa hơn khi làm "chuyện ấy"
XEM TIẾP